Kinh nghiệm chữa lỗi iPhone 6s Plus bị loạn cảm ứng hiệu quả

iPhone 6s Plus bị loạn cảm ứng là một trong những sự cố công nghệ khiến cho tâm trạng của người dùng đầy muộn phiền. Bạn có thể xem qua bài viết dưới đây để nắm rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề nhanh chóng.

Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6s Plus bị loạn cảm ứng?

Lỗi từ phía nhà sản xuất là một nguyên nhân khách quan gây ra hiện tượng loạn cảm ứng ngay khi bạn vừa mua iPhone 6s Plus được vài ngày.

Ngoài ra, hệ thống cảm ứng cũng bị ảnh hưởng nếu bạn vô tình để điện thoại va đập xuống nền cứng hoặc rơi xuống nước.

Tình trạng loạn cảm ứng có thể xuất hiện khi bạn lỡ đánh rơi thiết bị

Sự cố này còn có thể phát sinh trong lúc bạn khởi chạy quá nhiều ứng dụng trên thiết bị.

Bên cạnh đó, tình trạng iPhone 6s Plus bị loạn cảm ứng còn xảy ra khi miếng dán màn hình không được đặt đúng cách hoặc người dùng đã từng thay phải linh kiện màn hình lẫn cảm ứng, bộ sạc và pin kém chất lượng.

Mẹo chữa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại đơn giản

Nếu vấn đề nằm ở phía nhà sản xuất thì bạn có thể mang đi đổi máy mới trong thời gian bảo hành với điều kiện mặt trước và mặt sau đều không bị trầy xước hay nứt vỡ.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem miếng dán màn hình đã được đặt đúng vị trí chưa, khi thấy bị lệch hãy tháo ra rồi vệ sinh lại máy và thay bằng một miếng dán mới.

Nếu lỗi không phải do miếng dán màn hình, bạn cần kiểm tra pin và bộ sạc để đảm bảo rằng máy hoạt động ổn định.

Đối với trường hợp “dế yêu” bị loạn cảm ứng do khởi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, bạn hãy thử nhấn giữ phím Home và phím nguồn để tắt máy trong khoảng 10 giây và tiến hành khởi động lại. Khi máy quay về trạng thái bình thường, đừng quên xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết.

Tiến hành khởi động lại điện thoại là cách khắc phục hiện tượng loạn cảm ứng đơn giản

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6s Plus thông qua việc sử dụng iTunes trên máy tính cũng là giải pháp bạn có thể thử nghiệm để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trước khi bắt đầu quá trình này.

Nếu đã thực hiện các gợi ý trên nhưng vẫn chưa thể giải quyết vấn đề bạn có thể mang máy đến dịch vụ thay màn hình iPhone 6s Plus của hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Trung tâm sửa chữa Bệnh Viện Điện Thoại 24h được biết đến là hệ thống bảo hành và sửa chữa iPhone chuyên nghiệp số 1 tại TPHCM. Với nhiều chứng nhận như TOP BRAND QAS – ISO/QMS 9001, cũng như có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất cùng đội ngũ kỹ thuật viên ưu tú 15 năm kinh nghiệm trung tâm sẽ nhanh chóng khắc phục triệt để vấn đề mà người dùng gặp phải. Mọi thắc mắc hãy gọi qua hotline: 1900.0213 – 0788.242424 để bộ phận tư vấn tiếp nhận mọi thông tin và hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Xem thêm: Kinh nghiệm chữa lỗi iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng đơn giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.