Kinh nghiệm chữa lỗi iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng đơn giản

Quá trình trải nghiệm công nghệ không của người sẽ không còn thú vị nếu gặp phải tình trạng iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng. Bạn có thể xác định nguyên nhân cụ thể và các đề xuất khắc phục vấn đề này khi xem qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân nào khiến iPhone 6s bị liệt cảm ứng?

Khi tiến hành thao tác với nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình, sẽ có lúc điện thoại của bạn chưa kịp xử lý các dữ liệu nên dễ dẫn đến tình trạng cảm ứng bị liệt tạm thời.

Bên cạnh đó, lỗi liệt cảm ứng còn xảy ra nếu bạn vô tình để máy ngấm nước lâu mà không đem đến nơi sửa chữa khắc phục sớm.

Khi bạn sơ ý để điện thoại va đập mạnh xuống nền cứng, không chỉ có bộ phận màn hình nứt vỡ mà còn làm cho hệ cảm ứng bị liệt hoàn toàn.

Quá trình va đập có thể ảnh hưởng đến khả năng cảm ứng của iPhone 6s Plus

Ngoài ra, hiện tượng iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng có thể phát sinh do các phần mềm bên trong diễn ra xung đột.

Một nguyên nhân điển hình cũng gây ảnh hưởng đến bộ phận cảm ứng của điện thoại là do bạn đã dùng phải bộ sạc hoặc linh kiện pin không rõ xuất xứ, chất lượng kém.

Gợi ý chữa lỗi liệt cảm ứng trên iPhone 6s Plus

Đối với trường hợp hệ thống cảm ứng không phản hồi khi thiết bị phải khởi chạy quá nhiều ứng dụng, bạn có thể tắt máy bằng việc nhấn giữ nút Home vật lý cùng nút nguồn nằm ở cạnh bên, đợi khoảng 10 – 15 giây rồi mới khởi động lại điện thoại. Đừng cố gắng sử dụng liên tục trong nhiều giờ để ổn định khả năng cảm ứng của máy.

Tắt máy và khởi động lại là cách dễ nhất để bạn khắc phục lỗi iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng

Ngoài ra, bạn cần xóa bớt những ứng dụng không cần thiết. Đồng thời hãy kiểm tra xem bạn có vô tình tải về ứng dụng lạ nào khiến cho các phần mềm trong máy bị xung đột hay không.

Khôi phục cài đặt gốc cũng là một cách giúp bạn cải thiện tình trạng iPhone 6s Plus bị liệt cảm ứng hiệu quả. Thế nhưng, bạn sẽ phải tận dụng phần mềm iTunes trên máy tính và sao lưu trước khi bắt đầu quá trình này.

Nếu không thể cứu vãn sự cố thông qua các cách trên, bạn buộc phải thay mới bộ phận cảm ứng cho thiết bị.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h chính là địa điểm uy tín, sử dụng linh kiện chính hãng để sửa chữa, giúp “dế yêu” của bạn hoạt động mượt mà như ban đầu. Bạn chỉ cần chờ đợi kỹ thuật viên thay màn hình iPhone 6s Plus mới trong khoảng 45 – 60 phút. Trung tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h còn hỗ trợ khách hàng gói bảo hành VĨNH VIỄN. Gọi ngay tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 – bộ phận tư vấn luôn túc trực để báo giá chi tiết và ghi nhận mọi thông tin của bạn.

Xem thêm: Top 10 cách test iPhone 6s Plus cũ chuẩn và chính xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.