Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone XS Max cực đơn giản

Tương tự với chiếc iPhone X, bộ ba iPhone mới là iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone XR với màn hình cảm ứng đều không có nút Home vật lý. Và vì vậy, nhiều người sử dụng lần đầu sẽ gặp khó khăn khi muốn tìm cách chụp ảnh màn hình. Hôm nay chamsocdidong sẽ hướng dẫn cho bạn cách chụp màn hình iPhone Xs Max với 2 cách.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone XS Max đơn giản

Bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn cách để chụp ảnh màn hình iPhone XS Max rất đơn giản và nhanh chóng. Hiện tại có tới 2 cách để bạn có thể chụp màn hình trên chiếc máy này.

Xem thêm: Cách khắc phục iPhone Xs Max đơ màn hình

Cách 1: Sử dụng nút nguồn và tăng âm lượng

Tổ hợp phím trên là nút Side (nút nguồn) cùng nút tăng âm lượng. Sau khi ấn tổ hợp phím này, trên chiếc điện thoại iPhone XS Max sẽ hiện lên bản xem trước của ảnh chụp màn hình.

Cách chụp màn hình iPhone XS max

Tại đây bạn có thể chạm vào ảnh rồi chỉnh sửa hay ghi chú thông tin vào ảnh. Thậm chí bạn cũng có thể thay đổi kích thước của ảnh chụp.

Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ ảnh vừa chụp lên mạng xã hội bằng cách ấn vào nút Share. Tuy nhiên khi chụp màn hình iPhone XS Max cũng gặp đôi chút khó khăn do kích thước màn hình khá lớn khiến việc sử dụng tổ hợp phím này khá khó khăn.

Cách 2: Sử dụng Assistive Touch

Để cài Assistive Touch, bạn vào phần Cài đặt (Settings). Tiếp tục vào phần Cài đặt chung (General) -> Trợ năng (Accessibility) -> AssistiveTouch và bật nó. Nút Home ảo sẽ xuất hiện ở ngay trên màn hình chính.

Sau đó tùy chọn nút chụp ảnh màn hình vào Customize Top Level Menu/Custom/Screenshot.

Như vậy lúc này nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình thì bạn chỉ cần chọn phím Home ảo, sau đó bấm nút Screenshot. Thế là đã có thể chụp được ảnh màn hình như mong muốn rồi.

Chúc các bạn chụp ảnh màn hình trên iPhone Xs Max thành công nhé!

Tham khảo: Bảng giá thay màn hình iPhone Xs Max zin chính hãng, bảo hành vĩnh viễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.