TOP 5 cách sửa nút Home iPhone bị LIỆT đơn giản và dễ dàng nhất

Đối với những sản phẩm công nghệ, việc hỏng hóc một thứ gì đó là việc luôn có. Tuy nhiên việc nó nhanh hỏng hay không còn tùy thuộc vào cách sử dụng và trải nghiệm của người dùng. “Của bền tại người” và nút Home iPhone cũng y như vậy. Nếu không được sử dụng một cách đúng thì sẽ xảy ra các lỗi hư hỏng. Hãy cùng chamsocdidong tìm hiểu TOP 5 cách sửa nút Home iPhone bị liệt đơn giản và dễ dàng nhất nhé!

TOP 5 cách sửa nút Home iPhone bị LIỆT đơn giản và dễ dàng nhất

1. Khởi động lại iPhone

Việc nút home iPhone bị hỏng như khi phản hồi của nút Home bị chậm hoặc gần như không có . Trường hợp này khả năng máy chạy phần mềm nặng hoặc chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng lúc là rất lớn.

cách sửa nút home iphone bị liệt 1

Trường hợp này để khắc phục, cách đơn giản nhất là khởi động lại chiếc iPhone của bạn. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng sẽ có hiệu quả không ngờ đấy. Bạn có thể khởi động lại máy bằng cách giữ phím Power + Home trong vài giây cho đến khi máy tắt.

2. Hiệu chỉnh nút Home trên iPhone

Nếu không phải do phần cứng, thì chỉ còn là do phần mềm, tức là phần hệ thống của máy. Bạn chỉ cần hiệu chỉnh nút Home bằng cách mở một ứng dụng bất kỳ như đồng hồ, thời tiết,…

cách sửa nút home iphone bị liệt 2

Sau đó ấn đè nút Power cho đến khi xuất hiện “Slide to power off” trên màn hình thì buông tay. Sau đó ấn giữ Home khoảng vài giây để ứng dụng tự thoát ra. Nếu ứng dụng không tự thoát ra, nghĩa là nút Home vẫn chưa được fix. Các bạn hãy thực hiện tiếp cách tiếp theo.

3. Vệ sinh nút Home của iPhone

Trong việc sử dụng chiếc iPhone của bạn hằng ngày, bụi bẩn xâm nhập vào và gây trục trặc nút Home là điều không thể tránh khỏi. Để xử lý vấn đề, bạn cần phải vệ sinh nút Home để sạch sẽ bụi bẩn.

Bạn có thể đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được vệ sinh máy. Cam kết không bụi bọt nào trong máy có thể còn sót lại.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h hân hạnh được phục vụ quý khách.

CHI NHÁNH HÀ NỘI:

✫ Địa chỉ: 42 Phố Vọng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Tổng đài sửa chữa: 1900.0213

Hotline Hỗ trợ cấp tốc: 01269.242424

CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH:

✫ Địa chỉ Trung tâm: 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, P.8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP.HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Tổng Đài Sửa chữa: 1900.0213

cách sửa nút home iphone bị liệt 3

4. Chỉnh lại cổng kết nối trên iPhone

Theo thời gian thì cổng kết nối trên iPhone có thể bị lệch khiến nút Home bị trục trặc theo. Tuy nhiên không phải là không có cách để khắc phục vấn đề này.

cách sửa nút home iphone bị liệt 4

Bạn hãy cắm cáp USB-lightning vào iPhone, sau đó đẩy đẩy miếng dock kết nối xuống phía dưới. Việc này làm đẩy nút Home lên trên, đồng thời click vào nút Home để nó trở lại bình thường. Cuối cùng tháo cáp USB ra và kiểm tra xem nút Home đã hoạt động tốt hơn chưa.

5. Kích hoạt phím Home ảo trên iPhone

Nếu như bạn không muốn phải động chạm gì vào máy. Chỉ còn cách là sử dụng phím Home ảo trên iPhone.

Để có thể kích hoạt nút Home ảo trên màn hình, bạn cần truy cập vào mục Settings (Cài đặt) >Gerenal (Cài đặt chung) > Accessibility (Trợ năng) >Assistive Touch . Bật Assistive Touch, sau đó bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình.

cách sửa nút home iphone bị liệt 5

Bạn có thể di chuyển nút Home ảo bằng cách nhấn giữ và kéo khắp màn hình. Mặc dù giải pháp này chỉ là tạm thời. Nhưng nó cũng là một giải pháp đáng để thử.

Dưới đây là video hướng dẫn tự khắc phục khi nút Home trên iPhone bị liệt

Subcribe kênh Youtube Bệnh Viện Điện Thoại 24h để đón xem những video hữu ích trên smartphone nhé.

Bên trên là TOP 5 cách sửa nút Home iPhone bị liệt đơn giản và dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công trong công cuộc sửa nút Home của chiếc iPhone mình nhé!

Nguồn: Chamsocdidong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.