Tính năng thu hồi tin nhắn trên iPhone sắp xuất hiện

Apple đang có kế hoạch thử nghiệm tính năng thu hồi tin nhắn trên iPhone và nhiều khả năng sẽ được cập nhật trong phiên bản iOS sắp đến.

 

Theo một báo cáo của MacRumors thì nội bộ Apple Inc đang thử nghiệm 1 tính năng, tiện ích cho phép người dùng có thể thu hồi, lấy lại những tin nhắn đã lỡ gửi qua iMessage. Về tổng quan mà nói tính năng này sẽ được tích hợp trong Messages của điện thoại iPhone, khi người dùng thu hồi hoặc xoá tin nhắn đã gởi sẽ có 1 thông báo nhỏ gởi đến 2 bên người nhận và gởi.

 

tính năng thu hồi tin nhắn trên iPhone

 

Tuy nhiên tính năng độc đáo này của Apple liệu có giống như trên Gmail, hoặc các diễn đàn có giới hạn thời gian thu hồi sau khi gởi tin. Như chúng ta đã biết trên Gmail người dùng có thể xem xét lấy lại thư đã gởi trong tối đa 30 giây. Và một số diễn đàn cũng chỉ cho phép chỉnh sửa lại trong 1 khoảng thời gian cố định.

 

Và dĩ nhiên tín năng này sẽ chỉ áp dụng trong vòng tròn các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple khi gởi tin nhắn và không hỗ trợ cho các thiết bị như hệ điều hành Android hay nền tảng khác.

 

Đã có nhiều nghi vấn được đặt ra nhưng vẫn như thông thường thì Apple vẫn không tiết lộ hay bình luận bất kỳ chi tiết hay thông tin nào. Có thể các tính năng trên sẽ xuất hiện lần lượt trong các phiên bản iOS mới sắp tới.

 

Đồng hành cùng tín năng thu hồi tin nhắn trên thì có 1 số cập nhật khác bao gồm như gắn thẻ cho cho người nhận và hiển thị các ký tự như dấu 3 chấm khi người sử dụng bắt đầu nhập văn bản. Có vẻ như các tính năng này đều đã xuất hiện trên các dịch vụ chat, cũng như ứng dụng tin nhắn phổ biến khác, nhưng có vẻ nó là điểm mới của các thiết bị Apple.

 

lấy lại tin đã gởi

 

Trong thời gian vừa qua thì táo khuyết cũng đã có có rất nhiều cải tiếng cho nền tảng nhắn tin iMessage của mình thông qua các bản cập nhật quan trọng của mình. Đặc biệt đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của Facebook Messenger đã từ 1 ứng dụng nhắn tin đơn giản phát triển thành nền tảng toàn diện có thể sử dụng và kết nối dễ dàng thông qua ứng dụng bên thứ 3.

 

Và việc Apple đã cố gắng đại tu tính năng iMessage từ phiên bảng iOS 10 được ra mắt từ nằm 2016 cho đến hiện nay. Hãng cũng đã tăng cường, cải tiến và bổ sung rất nhiều tuỳ chọn và tính năng như Memoji, đính kèm đường dẫn liên kết, hiệu ứng toàn màn hình… Và cũng có thể coi rằng tính năng thu hồi tin nhắn đã gởi là một nổ lực rất lớn của Apple nhằm níu chân người dùng với các ứng dụng của táo khuyết thay vì với các ứng dụng thứ 3.

 

Theo thường lệ thì Apple sẽ giới thiệu những bản cập nhật cho phần mềm vào tháng sáu tại WWDC, tuy nhiên do sự diễn biến nhanh và phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thì có khả năng là hội nghị trên sẽ bị huỷ bỏ.

 

Tham khảo: Apple dự kiến huỷ sự kiện WWDC 2020 do dịch corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.