Apple dự kiến huỷ sự kiện WWDC 2020 do dịch corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hàng loạt những sự kiện công nghệ lớn được mong đợi trên thế giới đã phải trì hoãn và huỷ bỏ để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Mới đây Apple cũng đưa ra dự định sẽ huỷ bỏ sự kiện WWDC thường niên.

 

Apple đang có nhiều ý kiến trái chiều về việc huỷ WWDC 2020

 

Sự kiện WWDC 2020 có khả năng bị huỷ bỏ theo “đà” của thế giới

 

Virus corona vẫn đang “tung hoành’ ở nhiều quốc gia và chưa có dấu hiệu ‘thuyên giảm”. Trước tình trạng đó, để bảo vệ sức khoẻ, an toàn cho cộng đồng nhiều nhà tổ chức sự kiện đã họp bàn và đưa ra giải pháp ngưng hoặc thậm chí là huỷ bỏ sự kiện.

  • Mới nhất là Facebook tuyên bố dừng hội nghị nhà phát triển F8 đã được lên kế hoạch vào tháng 5.
  • Microsoft tuyên bố rút khỏi hội nghị các nhà phát triển trò chơi (GDC) tại San Francisco vì lo ngại về corona.
  • Các nhà tổ chức Olympic Tokyo 2020 cũng gặp phải nhiều điểm vướng và đang nhận những tư vấn của Tổ chức Y tế thế giới.

 

Trước thềm diễn biến của thế giới, liệu Apple có phải hủy WWDC 2020 không ?

 

Khả năng lớn Apple sẽ huỷ bỏ sự kiện WWDC 2020

 

WWDC (Worldwide Developers Conference)  là một Hội nghị dành cho những nhà phát triển toàn cầu. Đây là sự kiện do Apple tổ chức thường niêm nhằm công bố những sáng chế mới liên quan đến những phần mềm như iOS, MacOS, TvOS,..

 

Trước nạn dịch corona hiện tại thì khả năng lớn Apple sẽ huỷ bỏ sự kiện WWDC 2020.

 

Thực tế, Apple đã có nhiều bước đi và động thái đúng đắn khi dịch phát sinh như việc đóng cửa tất cả 42 Apple Store ở Trung Quốc. Điều này cho thấy Apple đã chấp nhận sự sụt giảm về mặt doanh số để giảm khả năng lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ người dùng.

 

Nên trong sự kiện lần này có thể Apple sẽ chọn biện pháp tổ chức sự kiện “không khán giả”. Apple có thể cung cấp mọi thông tin từ xa thậm chí sử dụng các cuộc gọi Group FaceTime cho một số phiên dành cho nhà phát triển.

 

Phát biểu của CEO của Apple

 

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn Tim Cook – CEO của Apple phát biểu “Chúng ta vẫn nên chờ thêm một vài ngày để biết được sự kiện của Apple có bị trì hoãn nữa không”.

 

Trên đây là những thông tin mới nhất về sự kiện WWDC 2020, việc huỷ bỏ hay sẽ diễn ra theo kế hoạch vẫn còn chờ đợi sự quyết định chính thức từ phái Apple. Hãy tiếp tục theo dõi website: chamsocdidong để cập nhật thông tin mới nhất về sự kiện lần này. Ngoài việc cung cấp thông tin công nghệ đang được thế giới đón đợi chúng tôi còn cung cấp cho bạn nhiều mẹo vặt hấp dẫn. Đặc biệt khi bạn gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm với thiết bị hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ siêu tốc 1900.0213.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.