Samsung sắp đưa công nghệ bàn phím vô hình điên rồ vào hoạt động

Một video nói về công nghệ bàn phím vô hình kỳ diệu, thứ chưa được phát hành của Samsung vừa xuất hiện trên trang website cộng đồng Hàn Quốc. Được gọi là Selfie Type, Samsung trước đây đã chia sẻ một số chi tiết về dự án này nhưng cho đến bây giờ chúng ta chưa thấy nó được đưa vào hoạt động.

 

bàn phím ảo selfie type của samsung

 

Video demo cho thấy phương thức nhập bàn phím mới, hoạt động trên điện thoại, máy tính bảng mà chúng ta chưa bao giờ thấy trước đây. Chúng ta cũng thấy trong video đăng tải, người dùng thử nghiệm đang gõ nội dung một email, ghi chú và tin nhắn văn bản trên mặt phẳng vô hình.

 

Selfie Type của Samsung hoạt động như thế nào?

Selfie Type là một dự án nội bộ tạo của C-Labs và được Samsung phát triển, với mục đích cung cấp bàn phím ảo như trong phim khoa học viễn tưởng cho người dùng với sự trợ giúp của thuật toán AI và camera mặt trước. Mà không cần thông qua một thiết bị phần cứng nào.

Nó cho phép người dùng gõ mà không cần chạm vào bàn phím trên màn hình của thiết bị. Độ chính xác của nó như thế nào với các phím bấm theo dõi vẫn được nhìn thấy, nhưng từ video demo ta có thể thấy những hình ảnh đầy hứa hẹn.

Nếu công nghệ “bàn phím không khí” này của Samsung thành công, thì đây chính là một bước đi quan trọng cho phép hãng tát vào mặt và chiếu tướng Apple. Khi mà “táo khuyết” gần như đang cạn kiệt nguồn tài nguyên “chất xám” và các thiết kế ngày càng nghèo nàn và các tính năng mới không đáng chú ý, cũng như không có gì đặc sắc.

 

 

Trong video ta thấy với công nghệ Selfie Type cô gái đang nhập một văn bản Email mà không hề chạm vào màn hình hay bàn phím. Công nghệ này sẽ được phát hành cho người dùng Samsung dưới dạng cập nhật. Chúng ta có thể dự đoán rằng, tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả các flagship “hiện tại” của Samsung khi tung ra thị trường. Điều đáng quan tâm là nó không đòi hỏi người dùng phải nâng cấp hay gắn thêm thiết bị, mà nó chỉ cần 1 chiếc camera mặt trước có hỗ trợ AI . Thông tin chi tiết vẫn còn khan hiếm, nhưng Samsung đã chính thức xác nhận rằng công nghệ phân tích chuyển động ngón tay đến từ camera trước và chuyển đổi chúng thành đầu vào bàn phím QWERTY.

 

Dự kiến Samsung chính thức giới thiệu Selfie Type tại CES 2020, nếu công nghệ này áp dụng vào thực tế nó sẽ là một cuộc cách mạng về bàn phím không chỉ cho điện thoại, máy tính mà còn là rất nhiều thiết bị công nghệ khác. Nếu điên thoại gặp vấn đề, khiến người dùng không thể cập nhập tin tức mới hay bất kỳ hư hỏng nào, hãy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h ngay để giải quyết các vấn đề nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.