Không lo ‘gãy gánh giữa đường’ vì không đậu đại học 

Nhiều bậc phụ huynh và bạn trẻ cảm thấy lo sợ khi không đậu đại học. Điều này đã trở thành một mối tư duy mòn đi sâu vào tiềm thức của nhiều người. Tuy nhiên trước sự ‘mở cửa’ của xã hội, tương lai vẫn rộng mở ta bằng nhiều con đường khác. 

Các bạn trẻ hiện có rất nhiều hướng đi để có thể tiếp tục con đường học vấn và phát triển sự nghiệp. Thay vì chịu đựng áp lực thi cử hay mặc cảm không đậu đại học, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn bậc học khác – Học Nghề trở thành hướng đi được nhiều bạn cân nhắc và lựa chọn. 

còn nhiều lựa chọn khác ngoài đại học

Không gò bó bản thân vào khuôn khổ bằng cấp. Lựa chọn dựa vào sở thích, đam mê, năng lực của bản thân. Nhìn nhận nhu cầu xã hội để chọn cho mình một ngành học có tiềm năng rộng mở. Khi ra trường các bạn trẻ có thể dễ dàng tìm việc với mức thu nhập cao, đóng góp cho xã hội khi những bạn cùng tuổi còn học.

Nếu bạn chọn con đường không mang tên Đại học?

Thực tế chung cho thấy lao động có trình độ cao đẳng, đại học ngày càng khó tìm được việc và có được mức lương như mong muốn. Lý do nằm ở tiêu chí tuyển dụng của các đơn vị doanh nghiệp, công ty; họ quan tâm đến kỹ năng và tay nghề thực tiễn hơn là dựa vào bằng cấp. Hiện nay, có nhiều bạn trẻ đã nắm bắt cơ hội và chọn học ở các trung tâm dạy nghề.

Học nghề mang nhiều cơ hội mới khi mà tình trạng ở nước ta hiện nay là thiếu lực lượng lao động có kỹ năng và tay nghề.  Ngoài học Đại học, có nhiều bạn trẻ chọn Học nghề như một cách mang lại cơ hội, lợi ích để bước tiếp con đường học tập.

Một số điểm mạnh khi học nghề

Học nghề giúp tiết kiệm thời gian

So với Đại học, Cao đẳng với thời gian đào từ 3 đến 5 năm sau khi tốt nghiệp THPT. Bạn có thể học nghề ngay từ bậc THPT hoặc sau khi tốt nghiệp THPT, như vậy bạn sẽ có được tay nghề thành thạo, có cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế sớm hơn những bạn chọn Đại học. 

thành công đến khi tự tin bước tiếp

Điều kiện tuyển sinh

Hệ nghề mở rộng với nhiều đối tượng ở các lứa tuổi khác nhau. Bạn có thể là vừa tốt nghiệp cấp 2 và muốn học nghề; bạn có thể vừa tốt nghiệp cấp 3 nhưng không muốn học đại học; bạn có thể là sinh viên muốn biết thêm một nghề; bạn có thể là người đang đi làm nhưng muốn biết thêm một nghề để tăng thu nhập; bạn có thể là người làm nghề muốn nâng cao tay nghề.

Giá trị bằng cấp

Khi tốt nghiệp tại Trung Tâm Dạy Nghề 24h bạn sẽ được cấp bằng bởi Tổng cục Dạy nghề có giá trị toàn quốc. Điều này chứng nhận đã trải qua quá trình đào tạo kỹ năng và chuyên môn bài bản, cũng đã tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế thông qua các buổi thực hành hay kỳ thực tập. Qua đó các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao năng lực mà bạn thực sự có, giúp bạn nhanh chóng tìm được việc với mức lương hấp dẫn.

Chương trình học thực tiễn, sát với yêu cầu của nhà tuyển dụng

Dựa trên những yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp và nhu cầu của các học viên. 24h đã xây dựng chương trình đào tạo chuyên nghiệp, đầy đủ với nhiều lựa chọn; học viên được học từ kiến thức chuyên môn đến thực hành kỹ năng. Nội dung đào tạo tập trung chủ yếu vào thực hành – lên đến 80% thời lượng khoá học giúp học viên rèn luyện tay nghề và tích lũy kinh nghiệm làm hành trang bước vào nghề.

lý do nên học tại 24h

Đảm bảo có việc làm ngay sau khi ra trường

Nhờ được đào tạo bài bản, học viên học nghề tại 24h tích luỹ được những kinh nghiệm thực tế, kỹ năng cũng được rèn luyện nhờ thực hành nhiều. Các học viên sau khi tốt nghiệp được hỗ trợ tìm kiếm việc làm, đối với học viên lập nghiệp 24h cũng hỗ trợ hết mình. Ngoài ra, rất nhiều học viên được chọn làm lại tại 24h sau khi tốt nghiệp đồng thời được hoàn 100% học phí. 

Chúng ta không cần đặt gánh nặng trong việc nhất định học đại học, bởi “cánh một cánh khép lại thì một cánh cửa khác mở ra”. Chỉ cần có đam mê, có ý chí và nghị lực thành công sẽ đến với bạn.

Chọn nghề gì cho tương lai?

Lựa chọn ngành nghề dựa trên đam mê và năng lực của bản thân thay vì trào lưu. Nếu học và theo đuổi ngành nghề mình yêu thích thì cả đời này bạn sẽ không phải làm việc. Ngoài ra, khi chọn nghề bạn cũng phải tìm hiểu về nhu cầu, tiềm năng phát triển và tuổi thọ của nghề đó. Như vậy bạn có thể chọn nghề vừa có thể phát triển lâu dài vừa phù hợp với đam mê với mức lương hấp dẫn.

cơ hội làm việc tại 24h

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của nghề sửa chữa điện thoại và laptop. Trung Tâm Dạy Nghề 24h với mong muốn đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành. Nhất là khi hiện tại chưa có nơi nào đào tạo chính quy KTV sửa chữa điện thoại – laptop, dẫn đến tình trạng ‘thừa thầy thiếu thợ’ thiếu các kỹ thuật viên chất lượng cao.

Chương trình đào tạo tại 24h bám sát nhu cầu tuyển dụng, chú trọng thực hành, tập trung nâng cao kỹ năng và tay nghề cho học viên. Không chỉ vậy, đội ngũ Giảng viên tại 24h là những KTV chuyên nghiệp có trình độ cao, tay nghề giỏi, kinh nghiệm làm việc tại trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp. Các bạn hoàn toàn có thể gửi gắm tương lai, nỗ lực hiện thực hóa đam mê tại 24h.

Lý do nên học sửa chữa điện thoại và laptop tại 24h

Khi tham gia vào các khóa học tại trung tâm 24h, sinh viên sẽ được hỗ trợ thực hành 100% trên máy sống với các thiết bị máy móc hiện đại. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn ISO/QMS 9001, đồng thời được thực hành đến 80% thời lượng. Đặc biệt sau khi tốt nghiệp, học viên 24h còn được hỗ trợ khi muốn lập nghiệp, được nhận làm lại tại 24h hoặc các đơn vị liên kết với trung tâm. 

Đăng ký khóa học thử tại 24h để tìm hiểu nghề bằng cách điền thông tin bên dưới, tư vấn viên sẽ sớm liên hệ lại với bạn. Hoặc có thể gọi đến Hotline 1900.0213 để biết thêm thông tin chi tiết về các khoá học và trung tâm 24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.