Khắc phục màn hình iPhone X bị đơ cảm ứng tại nhà

Bên cạnh nhiều tính năng tuyệt vời thì lỗi màn hình iPhone X bị đơ cảm ứng khiến người dùng lo lắng. Khách hàng họ phàn nàn Apple về điều đó. Vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi màn hình cảm ứng của iPhone bị đơ? Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu và tìm ra cách khắc phục nhé.

Tại sao màn hình iPhone X bị đơ cảm ứng?

khac phuc man hinh iphone x bi do cam ung tai nha 3

Đa số, điện thoại mới mua về trong thời gian ngắn đều bị đơ màn hình. Nguyên nhân chỉ có thể là do lỗi phần mềm. Tuy rằng Apple luôn quan tâm đến phần mềm, họ thường xuyên cập nhật phiên bản mới iOS nhưng vẫn không tránh khỏi việc phần mềm gặp lỗi. Một nguyên nhân khác có thể xảy ra là do thiệt hại vật lý thiết bị của máy. Trong quá trình vận chuyển, smartphone có khả năng bị va đập. Điện thoại được đặt trong các hộp, vì vậy khả năng vỡ điện thoại là không có nhưng có thể một số phần mềm bên trong iPhone X sẽ bị hỏng. Ngoài ra, sự cố màn hình bị đứng có thể là do người dùng:

  • Người dùng mua miếng dán màn hình chất lượng kém làm giảm độ nhạy của màn hình.
  • Máy của người dùng cài quá nhiều ứng dụng chiếm dung lượng lớn của máy.
  • Hoặc, người dùng sử dụng iPhone X để giải trí trong thời gian quá dài, máy không được nghỉ ngơi.

Khắc phục màn hình iPhone X bị đơ cảm ứng tại nhà?

Đừng lo lắng, trước tiên bạn hãy làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Bạn hãy gỡ bỏ đi những ứng dụng không cần thiết trên máy.
  • Bước 2: Sau đó hãy khởi động lại máy. Nhấn cùng lúc nút giảm âm lượng và nút nguồn của máy.

khac phuc man hinh iphone x bi do cam ung tai nha 2

Nếu như thực hiện hai bước sửa chữa điện thoại iPhone trên mà không thấy thay đổi gì thì bạn hãy khôi phục cài đặt gốc. Cách này giúp smartphone khôi phục lại tình trạng như ban đầu. Nó có thể loại bỏ được xung đột giữa các phần mềm mà không làm mất đi dữ liệu trên điện thoại. Để khôi phục cài đặt, bạn nhấn nút giảm âm lượng và thả ra, sau đó giữ nút nguồn cho đến khi thấy xuất hiện logo quả táo.

Miếng dán màn hình của bạn kém chất lượng làm đơ màn hình iPhone X, thì bạn hãy gỡ bỏ nó đi và thay miếng dán chất lượng hơn.

Ngoài ra, Apple đã phát hành phần mềm iOS 11.1.2 khắc phục vĩnh viễn sự cố màn hình bị đơ trên iPhone X. Nó là bản cập nhật khắc phục những lỗi của phiên bản iOS trước. Bạn hãy update phiên bản iOS mới của Apple để khắc phục sự cố này.

khac phuc man hinh iphone x bi do cam ung tai nha 1

Thật đen đủi khi bạn đã thử qua hết những cách trên mà màn hình iPhone X bị đơ cảm ứng vẫn còn. Thậm chí bạn không thể thực hiện những cách trên do không thể tắt được nguồn của điện thoại. Có thể smartphone của bạn thực sự đã gặp trục trặc về phần cứng. Ngay khi có thể, bạn hãy đem máy đến các trung tâm điện thoại uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Tham khảo:

Bệnh viện điện thoại 24h – Nơi sửa chữa màn hình iPhone X bị đơ cảm ứng

Bệnh viện điện thoại 24h nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm về sửa chữa màn hình iPhone. Với dịch vụ thay màn hình iPhone X chúng tôi sẽ giúp khắc phục thiết bị bị đợ màn hình cảm ứng hoàn toàn triệt để. Hơn thế nữa, sửa chữa trong thời gian ngắn vẫn đảm bảo chất lượng. Hy vọng chúng tôi sẽ làm hài lòng bạn, giúp xua tan lo lắng về vấn đề của iPhone X.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.