Kết quả Geekbench tiết lộ chipset A14 có mức tăng hiệu suất “khiêm tốn”

Cuối cùng thì Apple cũng đã giới thiệu diện mạo của các phiên bản iPhone 12 – có lẽ đây là những sản phẩm di động đáng để người dùng trông chờ nhất năm. Theo những gì mà danh sách GeekBench hiển thị về iPhone 12 thì chipset A14 có mức tăng hiệu suất “khiêm tốn”.

Những số liệu nào cho thấy chipset A14 có mức tăng hiệu suất “khiêm tốn” trên iPhone 12?

Do nhà sản xuất Hoa Kỳ có xu hướng không tiết lộ một số thông số kỹ thuật của điện thoại, cụ thể là RAM và dung lượng pin, các chuyên gia công nghệ phải đợi kết quả điểm chuẩn đầu tiên để có được giá trị thực tế. Geekbench hiện có nhiều danh sách dành cho iPhone mới, cung cấp thông tin về dung lượng RAM và cũng cho người dùng thấy chipset A14 Bionic có khả năng gì trong môi trường đo điểm chuẩn tổng hợp.

Trở lại thời gian Apple vừa công bố nền tảng A14, hãng hứa hẹn hiệu suất CPU tốt hơn 40% và GPU tốt hơn 30% so với thế hệ trước đó là chip A12. “Gã khổng lồ” công nghệ đã so sánh chipset mới nhất của mình với chipset cũ hơn thay vì A13 của năm ngoái và bây giờ có vẻ như đó là do mức tăng hiệu suất nhỏ được cung cấp bởi chipset mới.

Apple cho biết hiệu suất CPU của A14 tốt hơn 40% và GPU tốt hơn 30% so với chip A12

Danh sách tiết lộ iPhone 12 sẽ đi kèm với RAM 4GB phù hợp với loạt iPhone 11 năm ngoái. Nó đẩy 1.588 điểm trong bài kiểm tra đơn lõi và 3.677 điểm trong bài kiểm tra đa lõi. Giả sử iPhone 12 mini cũng có RAM 4GB. Mặt khác, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max đi kèm với RAM 6GB và quản lý 1.590 trong bài kiểm tra đơn lõi và 3.881 trong bài kiểm tra đa lõi. Điểm đơn lõi tổng thể từ danh sách nằm trong khoảng từ 1.580 đến 1.598 điểm trong khi điểm đa lõi thay đổi từ 3.800 đến 4.002 điểm.

So với các thông tin về chipset A13 được đề cập trên danh sách Geekbench năm ngoái, iPhone mới chỉ cải thiện dưới 20% hiệu suất đơn lõi và chỉ tăng 8% trong bài kiểm tra đa lõi. Các dữ liệu mới của Geekbench cho thấy chip A14 tập trung nhiều hơn vào việc tiết kiệm năng lượng hơn là tăng hiệu suất, điều này có ý nghĩa với thuế 5G đối với thời lượng pin trên iPhone 12.

Kết quả Geekbench cho thấy chip A14 tập trung nhiều hơn vào việc tiết kiệm năng lượng hơn là tăng hiệu suất

Mặc dù các số liệu trên Geekbench cho thấy chipset A14 có mức tăng hiệu suất “khiêm tốn”, nhưng bạn có thể cảm nhận tốt hơn khả năng hoạt động của nó khi đã chính thức sở hữu iPhone 12. Nếu bạn vẫn còn muốn gắn bó tiếp tục với thiết bị thuộc dòng iPhone 11 Pro Max trở về trước, nhưng lại đang gặp sự cố ở bộ phận màn hình, hệ cảm ứng, loa ngoài… hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được hỗ trợ sữa iPhone 11 Pro Max trong ngày. Hệ thống Bệnh Viện Điện Thoại 24h với rất nhiều chuyên viên sửa chữa trình độ cao và trang bị hiện đại sẽ trong thời gian ngắn nhất khôi phục điện thoại của bạn. Hãy gọi ngay tổng đài sửa chữa 1900.0213 – 0788.242424 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Những điểm nhấn nổi bật xuất hiện trên chipset A14 Bionic của Apple

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.