iPhone/ iPad cũ bị Apple cảnh báo lỗi GPS

Các dòng máy iPhone/ iPad cũ có thể sẽ gặp phải những lỗi như định vị, hiển thị thời gian,… nếu người dùng không thực hiện cập nhật phiên bản iOS mới trước ngày 3/11.

 

iPhone/ iPad cũ

iPhone/ iPad cũ bị Apple cảnh báo lỗi GPS

Người dùng đang sử dụng dòng iPhone 5, iPad 4 trở về trước, bị Apple cảnh báo lỗi GPS. Những dòng máy ngày cần được cập nhật lên phiên bản iOS 13 mới với từng thiết bị hỗ trợ cụ thể là 9.3.6 hoặc 10.3.4. Người dùng có nhiều cách, một là nâng cấp máy trực tiếp trong mục cài đặt, hai là có thể nâng cấp thông qua ứng dụng iTunes trên máy tính.

 

apple bao loi

 

Tất cả những dòng máy đã đề cập bên trên, đến ngày 3/11 nếu không cập nhật sẽ gặp phải sự cố về định vị và thời gian hiển thị trên thiết bị đang dùng. Ngoài ra, những dịch vụ của Apple cung cấp như iCloud, máy chủ email không thể đồng bộ được dữ liệu và xuất hiện nhiều lỗi trong quá trình máy tự động cập nhật.

Theo Gsmarena, những sự cố này gặp trên những model cũ của Apple cũng có thể đến với thiết bị hỗ trợ GPS của những nhà sản xuất khác. Những hệ thống GPS này đều sử dụng bộ đếm số tuần sử dụng biến 10 bit hoặc thanh ghi. Những giá trị sẽ được thay đổi từ 0 đến 1.023 trên bộ đếm, đến tuần 1.024 thì sẽ gặp phải lỗi. Nếu không được lập trình chuẩn xác, dù thiết bị có khỏi động lại hay bỏ qua bộ đếm cũng sẽ khiến dữ liệu bị hiển thị sai toàn toàn.

apple bao loi 2

Những hãng công nghệ có sử dụng hệ thống GPS với bộ đếm tuần bắt đầu vào 6/1/1980  và được kết thúc vào 21/8/1999. Sau lần chạy GPS đầu tiên, các hệ thống sẽ tiếp tục chạy trong giai đoạn thứ hai vào 6/4/2019. Nhưng, theo sự tính toán của Apple, những thiết bị iPhone/ iPad cũ của hãng này sẽ phải hoạt động đến ngày 3/11 trước khi cập nhật lên phiên bản mới để reset lại bộ đếm tuần của hệ thống GPS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.