iPhone 9 lùi ngày ra mắt do virus Corona (2019-nCoV)

Dưới sự bùng phát mạnh mẽ của đại dịch virus Corona (2019-nCoV) thì nhiều hãng cung cấp linh kiện cho Apple đã tạm dừng sản xuất để ngăn chặn lây lan. Điều này đã làm cho Apple khó lòng ra mắt iPhone 9 giá rẻ kịp kỳ hạn.

 

foxconn tại Trung Quốc

 

 

Tính tới thời điểm hiện tại thì phần lớn điện thoại iPhone và có thể là iPhone 9 đều được lắp ráp và sản xuất tại nhà máy của Foxconn và Pegatron của Trung Quốc. Hai hệ thống này đều cách trung tâm dịch Vũ Hán hơn 500 km nhưng vẫn không thể thoát khỏi 2019-nCoV.

 

iPhone 9 sẽ lùi ngày ra mắt

 

Hiện tại Trung Quốc hiện nay đã có trên 170 ca tử vong do chủng virus 2019-nCoV mới này. Với diễn biến khó lường này giới chức Trung Quốc đã cách ly 13 thành phố gần đây Apple cũng đã đóng của hệ thống của mình tại quốc gia này và hạn chế nhân viên đến để tránh dịch lây lan.

 

 

Theo tạp chí Bloomberg sự lây lan của virus Corona (2019-nCoV) được cho là tỷ lệ lây lan của nó nhanh hơn đại dịch SARS hồi năm 2003. Khả năng cao Foxconn hoặc cụ thể là chính phủ Trung Quốc sẽ đóng của hoàn toàn các nhà máy tại đây cũng như cả các hệ thống công cộng, trường học, siêu thị để hạn chế lây lan.

 

tình hình virus corona lan rộng khiến iPhone 9 khó ra đời đúng hạn

 

Và chính Foxconn đơn vị sản xuất linh kiện chính cho iPhone cũng đã nói sẽ theo dõi tình hình và tuyệt đối tuân theo các chỉ đạo y tế của chính quyền. Khả năng xấu nhất là iPhone 9 (hay còn được biết đến với tên là iPhone SE 2) sẽ là điện thoại chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

 

 

Trước khi 2019-nCoV bùng phát thì giới chuyên gia dự đoán rằng iPhone sẽ được sản xuất theo dạng thương mại vào tháng 2 năm 2020 sẽ chính thức mở bán vào cuối tháng 3 năm 2020.

 

 

Với thực trạng hiện tại thì khả năng việc thương mại iPhone mới kịp thời gian là bất khả thi và hoàn toàn có khả năng bị trì hoãn. Và theo 1 trang báo của Nhật tờ Nikkei Asian Review thì táo khuyết đã hợp đồng và đặt sản xuất với các nhà sản xuất lên tới 15 triệu chiếc iPhone 9 (iPhone SE 2).

 

 

Tuy nhiên tin vui là người dùng có thể lựa chọn dòng iPhone 11 để thay thế vì Apple đã dự trữ 1 lượng đủ lớn dòng smartphone này. Và theo tin tức mới nhất từ giới chuyên gia thì sớm nhất là 3 tháng sau sẽ có Vaccine ngừa Corona ở giai đoạn thử nghiệm trên người. Chính vì thế iPhone 12 hoàn toàn có thể ra mắt đúng thời gian vào tháng 9 hàng năm và hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì bởi tình trạng trên từ nay đến tháng 9 còn 8 tháng nữa mà chỉ 3 tháng sau là sẽ có Vaccine ngừa Corona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.