Hướng dẫn sửa lỗi Samsung Galaxy S7 Edge bị mất cảm biến vân tay

Trải qua thời gian dài đồng hành cùng các bạn, Samsung Galaxy S7 hay S7 Edge khó tránh khỏi những hư hỏng kĩ thuật do cả nguyên do khách quan lẫn chủ quan. Một trong những lỗi khá phổ biến là Samsung Galaxy S7 Edge bị mất cảm biến vân tay. Bởi bạn tiếp xúc thường xuyên với nút Home nên khả năng bị lỗi này là cao nhất. Vậy bạn đã biết cách xử lý vấn đề này chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo bài viết sửa Samsung Galaxy S7 Edge lỗi cảm biến vân tay cùng những kiến thức hữu dụng khác nhé!

Cảm biến vân tay là gì?

Cảm biến trên smartphone hiện nay có khá nhiều chức năng tuy nhiên 3 nhóm cảm biến chính mà chúng ta sử dụng liên tục hàng ngày là : Cảm biến xoay, cảm biến tiệm cận & cảm biến ánh sáng.

Cảm biến xoay

+ Là cảm biến giúp nhận diện cử chỉ xoay màn hình cảm ứng của Chủ thiết bị.

Cảm biến xoay sẽ tự động xoay giao diện màn hình theo các góc độ sử dụng của bạn như khi coi video hay chơi game,…Cảm biến xoay còn được ứng dụng để viết nên các ứng dụng như la bàn.

Cảm biến tiệm cận

+ Có tác dụng nhận diện cử chỉ áp tai của Khách hàng khi thực hiện nghe gọi Thường thì.

Khi thực hiện cuộc gọi bất kể gọi đi hay gọi đến, khi các bạn đưa máy lên tai, cảm biến tiệm cận sẽ hoạt động & tự tắt màn hình.

Tác dụng của hoạt động này là để tránh trường hợp mặt chúng ta tự chạm vào màn hình điện thoại trong quá trình đàm thoại

Cảm biến ánh sáng

+ Nhận diện cường độ ánh sáng mạnh, yếu từ môi trường bên ngoài.

Cảm biến ánh sáng sẽ tự điều chỉnh độ sáng của màn hình điện thoại thiết bị giúp đảm bảo màn hình điện thoại luôn cho khả năng hiển thị chất nhất tương ứng với điều kiện ánh sáng của môi trường.

Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy S7 Edge bị mất cảm biến vân tay là gì?

 • Nút Home của các bạn bám nhiều bụi bẩn hoặc có nhiều mồ hôi, hơi nước. Đây là tình trạng trình làng khi bạn ít khi vệ sinh cho máy. Lúc này, có khả năng nhận diện vân tay của nút Home cũng bị cản trở ít nhiều.
 • Khi bạn sử dụng cảm biến vân tay, bề mặt tay của bạn đang còn ướt hoặc bám nhiều mồ hôi. Điều này cũng là một nguyên nhân sinh ra cảm biến không thể nhận diện vân tay của bạn.
 • Nút Home bị trầy xước hoặc đã dùng trong thời gian dài nên cũng không còn hoạt động chính xác như trước.
 • Cáp tín hiệu cảm biến vân tay đã bị đứt hoặc hư hỏng do những ảnh hưởng cơ học từ bên ngoài. Trong đó thường gặp đặc biệt là tình trạng máy bị rơi rớt hay va đập mạnh.
 • Phần mềm của S7 Edge bị xung đột hoặc bạn đang sử dụng bản mẫu Android không phù hợp với máy cũng là một nguyên do phổ biến tạo ra ra lỗi cảm biến vân tay.
 • Ứng dụng bổ trợ khóa màn hình điện thoại của bên Thứ ba khiến ra xung đột với chứng năng cảm biến vân tay.

Bạn cần làm cho gì khi Samsung Galaxy S7 Edge bị mất cảm biến vân tay?

 • Sử dụng khăn mềm & khô để lau sạch nút Home của máy. Các bạn chú ý phải thực hiện thao tác này một cách kỹ lưỡng để không khiến cho sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Nếu các bạn đang sử dụng một ứng dụng Bẻ khóa màn hình điện thoại nào đó của bên Thứ ba, hãy gỡ cài đặt ứng dụng này ngay mau lẹ. Đồng thời, các bạn cũng nên xóa bỏ những ứng dụng mà bản thân nghi ngờ không tương thích với phần mềm của máy. Nếu điều này không có tác dụng, hãy tiến hành đưa máy về trạng thái setting gốc, sau khi những dữ liệu thiết yếu đã được sao lưu.
 • Cập nhật bản mẫu Android tương thích mới nhất cho chiếc S7 Edge của chính mình.
 • Trong trường hợp button Home hoặc cáp cảm biến vân tay bị hư hỏng, bạn cần mau chóng đem máy tới các trung tâm sửa điện thoại uy tín để được sửa lỗi lỗi chớp nhoáng & kịp thời.

Giải pháp sửa Samsung Galaxy S7 Edge bị mất cảm biến vân tay

Nếu nguyên do sinh ra lỗi do phần mềm. Mẹo chạy lại dung lượng bộ nhớ sẽ giúp bạn tối ưu và sửa chữa hệ thống, thiết bị sẽ phục hồi lại trạng thái ban đầu. Nếu các bạn nhận thấy thiết bị lỗi cùng lúc nhiều cảm biến. Đương nhiên tin chắc rằng lỗi xuất phát từ mainboard. Nói vậy không có nghĩa lỗi 1 cảm biến là do phần mềm, tất cả đều cần sự check chĩnh xác của kĩ thuật viên chuyên nghiệp

Nhưng nếu lý do do phần cứng, lỗi chủ yếu sẽ do mainboard với những chipset điều khiển được đóng vào bo mạch. Sửa Samsung Galaxy S7, S7 Edge lỗi cảm biến do phần cứng sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều với phương pháp phần mềm. Trong trường hợp này bạn cần mang smartphone đến trung tâm sửa lỗi để Nhân viên sửa chữa đo đạc, kiểm tra để xác định chính xác lỗi.

Dịch vụ sửa lỗi Samsung Galaxy S7 Edge bị mất cảm biến vân tay tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Bệnh Viện Điện Thoại 24h luôn được khách hàng tin tưởng và sử dụng bởi sự uy tín về dịch vụ. Sửa lỗi Samsung Galaxy S7 Edge bị mất cảm biến vân tay cũng vậy. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và giao cho chúng tôi vì:

 • Chúng tôi luôn sử dụng những linh kiện thay thế chính hãng 100% và có nguồn gốc rõ ràng.
 • Kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về việc sửa chữa và thay thế màn hình điện thoại.
 • Nhân viên luôn chu đáo và nhiệt tình hỗ trợ khách hàng hết mình.
 • Không để khách hàng phải đợi lâu, kỹ thuật viên sẽ cố gắng sửa chữa nhanh chóng cho khách hàng.
 • Khách hàng sẽ được tận mắt chứng kiến quan sát các kỹ thuật viên sửa chữa. Trường hợp phải để máy ở lại, khách hàng sẽ xác nhận tất cả những linh kiện trên máy.
 • Tất cả những ý kiến phản ánh của khách hàng đều được nhân viên chăm sóc của chúng tôi tiếp nhận và tìm cách giải quyết nhanh chóng nhất.

Trên đây là bài viết “Hướng dẫn sửa lỗi Samsung Galaxy S7 Edge bị mất cảm biến vân tay” cực đơn giản mà bạn nên biết. Nếu thấy bài viết có ích thì bạn hãy chia sẻ cho bạn bè mình cùng đọc thêm nhé!

Bài viết liên quan:

>>> Những trung tâm sửa chữa, thay mặt kính Samsung Galaxy S7 Edge uy tín, đáng tin cậy, chính sách bảo hành tốt tại TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.