Giảm hao pin iOS 14.2 với 4 cách đơn giản, có thể bạn chưa biết?

Bản cập nhật iOS 14.2 tung ra chưa bao lâu thì có nhiều phàn nàn từ phía người dùng rằng máy xảy ra hiện tượng tụt pin nhanh 30% trong vòng chưa đầy một tiếng. Vậy làm sao để giảm hao pin iOS 14.2 trên iPhone hiệu quả?

Cách giảm hao pin iOS 14.2

Để khắc phục tình trạng hao pin trên iPhone khi cập nhật lên iOS 14.2, bạn có thể sử dụng 4 cách sau.

cách giảm hao pin iOS 14.2

Cách 1. Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone là cách được người dùng sử dụng và khá hiệu quả. Để làm việc này bạn chỉ cần nhấn vào nút tăng âm lượng và nút nguồn cho đến điện thoại tắt nguồn. Đối với người dùng điện thoại có nút home vật lý thì người dùng có thể nhấn vào nút home cho đến khi máy tắt. Sau đó đợi vài giây và thao tác ngược lại đến khi logo Apple xuất hiện.

Cách 2. Gỡ bỏ ứng dụng

Một số ứng ứng đang chạy ngầm hoặc ứng dụng quá nhiều dung lượng có thể khiến máy bị hao pin nhanh chóng. Hãy xem xét các ứng dụng và cân nhắc xoá ứng dụng không cần thiết để hạn chế tình trạng hao pin.Để giảm hao pin iOS 14.2

bạn có thể vào cài đặt chọn Pin sau đó nhấn chọn Hiển thị hoạt động và xoá ứng dụng.

xoá bớt ứng dụng

Cách 3. Xóa bớt các Widget

Việc hao pin khi cập nhật lên iOS 14.2 có thể do mã hóa kém của một số widget của bên thứ ba. Bạn hãy thử xóa bớt các widget không cần thiết trên màn hình và tiến hành kiểm tra lại tình trạng máy.

xoá bớt widget

Cách 4.Cập nhật iOS 14.3 beta

Hiện tại, để vá lỗi hao pin của bản cập nhật Apple đã tung ra bản iOS 14.3 beta 3, bạn có thể cập nhật lên bản mới. Để cập nhật bạn hãy vào Settings (cài đặt) chọn >General (cài đặt chung) -> Software update (cập nhật phần mềm) -> tiếp tục chọn Download & Install (tải về và cài đặt).

cập nhật lên bản mới

Tình trạng hao pin khi cập nhật lên bản iOS mới khiến người dùng mệt mỏi, hãy thử các cách giảm hao pin iOS 14.2 trên để giải quyết ngay lỗi. Trong trường hợp điện thoại bạn đang bị hỏng pin chai pin, hư pin bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa và thay pin iPhone uy tín để khắc phục ngay. Bệnh Viện Điện Thoại 24h với hơn 15 năm kinh nghiệm sửa chữa sẽ giúp bạn khắc phục lỗi siêu tốc, giá rẻ. Liên hệ đặt lịch 1900.0213 để được giảm 10% trên hoá đơn (tối đa 50 ngàn đồng).

Xem thêm: Cách sử dụng tính năng nhận dạng âm nhạc trong iOS 14.2 để xác định bài hát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.