Cách sử dụng tính năng nhận dạng âm nhạc trong iOS 14.2 để xác định bài hát

iOS 14.2 hóa ra là một bản cập nhật khá lớn vì nó là một bản cập nhật phiên bản điểm. Nó không chỉ cải tiến giao diện của màn hình hiện đang phát trên cả màn hình khóa và Trung tâm điều khiển mà còn mang đến các tính năng mới. Một trong những tính năng mới là tính năng nhận dạng âm nhạc trong Trung tâm điều khiển cho phép bạn xác định các bài hát đang phát trong nền hoặc trên iPhone của mình. Bạn có thể khám phá cách sử dụng tính năng nhận dạng âm nhạc trong iOS 14.2 để xác định bài hát ngay trong bài viết này.

Mách nhỏ cách sử dụng tính năng nhận dạng âm nhạc để xác định bài hát trong iOS 14.2

Tính năng nhận dạng âm nhạc trong iOS 14.2 là tích hợp cấp hệ thống của ứng dụng Shazam. Nếu bạn còn nhớ đến thông tin Apple đã mua lại Shazam cách đây một thời gian và đang dần tích hợp nó với iOS. Sự tích hợp khá mạnh mẽ và khác với ứng dụng Shazam. Mặc dù ứng dụng Shazam có thể xác định những gì đang phát xung quanh bạn nhưng ứng dụng này không hoạt động khi bạn sử dụng nó để xác định các bài hát đang phát trên iPhone của mình.

Vì đây hiện là một tính năng cấp hệ thống, Trung tâm điều khiển chuyển đổi cho Shazam (Nhận dạng âm nhạc) giờ đây thậm chí có thể xác định các bài hát đang phát trên iPhone của bạn. Và nó không cần phải phát trên loa. Nó có thể nhận diện âm nhạc ngay cả khi bạn đang sử dụng tai nghe. 

Đôi khi bạn đang phát trực tuyến video hoặc xem một bộ phim truyền hình và bạn muốn biết bài hát nào đang phát trong nền. Nhưng bạn không thể làm như vậy nếu không có thiết bị bổ sung. Với tính năng mới này, bạn sẽ có thể làm điều đó trong vài giây. Ngoài ra, sau khi nó xác định một bài hát, bạn có thể nhấn vào nút Nghe trên Apple Music để phát bài hát đó trong Apple Music. Với tất cả những gì đã đề cập, hãy xem nó hoạt động như thế nào, phải không?

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng điện thoại của bạn được cập nhật lên iOS 14.2. Hiện nó đang ở phiên bản beta công khai. Nếu bạn đang sử dụng một bản dựng ổn định, bạn sẽ phải chờ một hoặc hai tuần. Bạn có thể tìm hiểu cách tham gia phiên bản beta công khai bằng cách nhấp vào liên kết nếu bạn quan tâm.

Đi tới mục Cài đặt ở màn hình điện thoại và chạm vào Trung tâm điều khiển.

Tại đây, bạn lướt xuống để tìm nhận dạng âm nhạc và nhấn vào nút (+) để nút này xuất hiện trong danh sách Điều khiển đi kèm.

Những thao tác đầu tiên mà bạn có thể thực hiện để kích hoạt tính năng nhận dạng âm nhạc trong iOS 14.2

Tiếp đến, khi một bài hát đang phát xung quanh bạn hoặc trên iPhone của bạn, hãy tìm nút chuyển đổi trong Trung tâm điều khiển và nhấn vào nút đó để xác định bài hát.

Khi nó xác định được bài hát, bạn có thể nhấn và giữ nó để hiển thị thêm thông tin cùng với nút Nghe trên Apple Music.

Bước xác định bài hát qua việc nhấn nút chuyển đổi tại Trung tâm điểu khiển và xem thông tin bài hát cùng với nút nghe ở Apple Music

Tính năng nhận dạng âm nhạc trong iOS 14.2 cho phép bạn xác định các bài hát trên các chương trình và bộ phim mà bạn yêu thích. Tuy nhiên nó không lưu giữ lịch sử của các bài hát đã được xác định như ứng dụng Shazam đã làm trong quá khứ.

Nếu bạn vẫn chưa thể thử nghiệm tính năng mới này do chiếc iPhone đang dùng gặp trục trặc về hệ cảm ứng, nguồn hay pin, hãy mang máy đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để cứu vãn sự cố ngay trong ngày. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.