Galaxy Tab S7 và iPad Pro: Thiết bị nào xứng đáng để bạn sở hữu?

Apple từ lâu đã định vị iPad Pro như một sản phẩm thay thế máy tính xách tay và tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, nó phần lớn thực hiện theo lời hứa đó. Nhưng người dùng Android thì sao? Với Samsung Galaxy Tab S7 mới, cuối cùng họ có thể có một lựa chọn khả thi. Có một số khác biệt đáng kể giữa hai thương hiệu, đáng chú ý nhất là giá thành, nhưng thương hiệu nào mang lại hiệu suất tốt nhất cho đồng tiền của bạn? Hãy xem qua sự so sánh về Galaxy Tab S7 và iPad Pro trong bài viết này.

Đánh giá về thiết kế và thông số kỹ thuật của Galaxy Tab S7 và iPad Pro

Galaxy Tab S7 và iPad Pro đều là những sản phẩm được các tín đồ công nghệ gởi gắm nhiều kỳ vọng về các thông tin liên quan tới kiểu dáng và thông số kỹ thuật. Tất cả những đặc điểm nổi bật của chúng sẽ được trình bày cụ thể tại đây.

Thiết kế và khả năng hiển thị của màn hình

Samsung Galaxy Tab S7 trông giống như một tấm bảng phẳng truyền thống. Khung máy và mặt sau được làm bằng nhôm và có một ngăn xếp máy ảnh nhỏ và dải từ tính cho bút S-Pen ở phía trên bên trái. Nó có thiết lập bốn loa do AKG điều chỉnh và ba phiên bản màu là đồng, đen và bạc.

Galaxy Tab S7 sở hữu màn hình LTPS TFT 11 inch với tốc độ làm tươi 120Hz có thể thay đổi. Độ phân giải màn hình là 2.560 x 1.600 pixel. Trong khi Tab S7 Plus lớn hơn có màn hình Super AMOLED 12,9 inch với tốc độ làm tươi thay đổi 120Hz và được trang bị cảm biến vân tay trong màn hình. Độ phân giải màn hình đạt 2.800 x 1.752 pixel.

Ngoại trừ camera lớn hơn, iPad Pro trông khá giống với Tab S7. Khung nhôm của nó cũng chứa một thiết lập loa quad mạnh mẽ. Cả hai phiên bản iPad Pro đều có màn hình IPS LCD với công nghệ True Tone, gam màu rộng và tốc độ làm tươi 120Hz. Mô hình iPad Pro 11 inch có độ phân giải màn hình là 2.388 x 1.668 pixel. Trong khi mô hình iPad Pro 12,9 inch có độ phân giải 2.732 x 2.048 pixel.

Galaxy Tab S7 có cùng tốc độ làm tươi là 12Hz

Đặc điểm của hệ điều hành Android là không thực sự tối ưu hóa cho máy tính bảng, Khi bạn mở các website bằng trình duyệt trên Galaxy Tab S7/ S7 Plus sẽ hiển thị ở giao diện mobile. Còn đối với iPad Pro, giao diện hiển thị mặc định là dành cho desktop, cả Galaxy Tab S7 và iPad Pro đều có chất lượng xây dựng đặc biệt và màn hình chắc chắn, vì vậy vòng này là một kết quả phù hợp.

Khả năng kết nối mạng của hai sản phẩm

Samsung Galaxy Tab S7 là dòng máy tính bảng đầu tiên có phiên bản kết nối 5G cùng với các mẫu LTE và Wi-Fi. Samsung vẫn chưa cung cấp chi tiết chính xác về kết nối 5G và nó có thể sẽ khác nhau tùy theo khu vực và nhà mạng.

Apple cung cấp phiên bản Wi-Fi và LTE của iPad Pro. Phiên bản LTE hoạt động trên mọi nhà mạng lớn của Hoa Kỳ và có E-SIM cho khách du lịch quốc tế.

Kết nối 5G của Galaxy Tab S7 sẽ là một vấn đề khá lớn – đặc biệt là đối với khách hàng của T-Mobile. Mặc dù cả Tab S7 và iPad Pro đều có khả năng nhận được tốc độ LTE tuyệt vời trong điều kiện mạng tốt, nhưng 5G là một lựa chọn tốt, nên Galaxy Tab S7 sẽ chiếm ưu thế hơn về sự hỗ trợ kết nối mạng.

Samsung Galaxy Tab S7 có khả năng hỗ trợ 5G

Đánh giá về phần cứng

Được trang bị chipset Qualcomm Snapdragon 865+, Samsung Galaxy Tab S7 cung cấp tốc độ nhanh nhất mà bạn có thể tìm thấy trên máy tính bảng Android. Nó có hai cấu hình là RAM 6GB với 128GB dung lượng lưu trữ hoặc RAM 8GB với 256GB dung lượng lưu trữ. Cả hai đều hỗ trợ thêm tối đa 1TB bộ nhớ ngoài với thẻ nhớ microSD.

Galaxy Tab S7 có pin dung lượng 8.000mAh, trong khi Galaxy Tab S7 Plus có pin 10.900mAh. Cả hai đều hỗ trợ sạc nhanh 45W với bộ chuyển đổi nguồn tùy chọn. 

IPad Pro chạy chipset A12Z với 6GB RAM và trong khi Galaxy Tab S7 có chipset Snapdragon 865+ là quá đủ sức mạnh cho hầu hết mọi người. IPad Pro có sẵn trong các tùy chọn lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB và 1TB.

Phiên bản iPad Pro 11 inch có pin 7.812mAh, trong khi mẫu 12,9 inch có pin 9.720mAh. Mặc dù những thứ này nhỏ hơn đáng kể so với những gì bạn sẽ thấy trên bộ đôi Galaxy Tab S7 và Tab S7 Plus, nhưng iPadOS có khả năng quản lý năng lượng hiệu quả hơn. Vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng hầu hết cả ngày giữa các lần sạc. IPad Pro đi kèm với bộ sạc 18W trong hộp và hỗ trợ sạc nhanh, mặc dù Apple không tiết lộ công suất đầu vào tối đa.

Cả Galaxy Tab S7 và iPad Pro đều là những chiếc máy tính bảng có đủ khả năng thực hiện mọi tác vụ mạnh mẽ. Điều đó sẽ khiến bạn phải tốn nhiều thời gian cân nhắc thêm về hai sản phẩm này.

Galaxy Tab S7 và iPad Pro đều có khả năng thực hiện các tác vụ tốt.

So sánh về sự thiết lập máy ảnh

Bộ đôi Samsung Galaxy Tab S7 có cụm camera kép với ống kính chính 13MP và cảm biến siêu rộng 5MP. Phần máy ảnh nằm tại mặt trước có độ phân giải 8MP.

Trên iPad Pro, bạn sẽ tìm thấy một điểm nhấn camera lớn với ống kính chính 12MP, ống kính siêu rộng 10MP và máy quét LiDAR. Ở mặt trước của máy tính bảng, bạn sẽ tìm thấy cảm biến 7MP và camera TrueDepth cho Face ID.

Máy quét LiDAR chủ yếu được sử dụng để xác định khoảng cách xung quanh các vật thể và cải thiện độ chính xác của phép đo. Điều đó cho biết rằng nó cũng có khả năng là một phần quan trọng trong nghiên cứu AR kéo dài hơn một thập kỷ của Apple sẽ được áp dụng cho các sản phẩm tiêu dùng trong vòng một năm tới hoặc lâu hơn. Để tìm hiểu sâu hơn về những gì Apple có thể dự định làm với LiDAR, bài đăng này là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

iPad Pro có hỗ trợ máy quét LIDAR

Thông tin phần mềm

Samsung Galaxy Tab S7 chạy Android 10 cùng với giao diện người dùng Samsung One. Phiên bản mới nhất của One UI bổ sung một số tính năng rất hữu ích như Chế độ DeX không dây, đồng bộ hóa tự động giữa các thiết bị và đồng bộ hóa tích hợp với Microsoft OneDrive, OneNote và Outlook. Điều đó cho thấy rằng, không có tin tức gì về thời điểm nó sẽ nhận được bản cập nhật Android 11, bản cập nhật này sẽ mang lại một số tính năng thông báo, trò chuyện và quyền riêng tư được cải thiện.

Galaxy Tab S7 được hỗ trợ DeX không dây

IPad Pro đi kèm với iPadOS và sẽ nhận được bản cập nhật lên iPadOS 14 vào tháng 9, bổ sung các tính năng như tự động chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản, các widget được cải tiến cũng như chức năng menu và tìm kiếm được cập nhật.

Hệ điều hành của iPad Pro được đánh giá là mang tính an toàn và tinh tế hơn, các bản cập nhật hàng ngày và đảm bảo cập nhật hệ điều hành trong ít nhất một vài năm.

Xem xét về mặt giá thành

Samsung Galaxy Tab S7 có giá bắt đầu từ 649 USD, trong khi Galaxy S7 Plus bắt đầu từ 849 USD. Cả hai đều đi kèm bút S-Pen trong hộp. Nếu bạn muốn thêm có thêm Book Cover Keyboard, bạn cũng sẽ phải trả thêm phí.

Phiên bản Wi-Fi của iPad Pro 11 inch có giá khởi điểm là 799 USD và mẫu 12,9 inch có giá 999 USD. Nếu bạn muốn thêm kết nối LTE, hãy thêm $ 150 vào giá. Các tùy chọn lưu trữ bổ sung có thể bổ sung khá nhiều vào điểm mấu chốt.

Ngoài giá của iPad Pro, bạn cũng sẽ muốn mua một chiếc Apple Pencil, được bán với giá 129 đô la. Bàn phím Magic được bán với giá $ 299 (phiên bản 11 inch) hoặc $ 349 (phiên bản 12,9 inch). Nếu bạn sẵn sàng từ bỏ trackpad và cải thiện độ bền, Smart Keyboard Folio được bán với giá lần lượt là 179 đô la và 199 đô la.

Bạn chưa có ý định mua iPad Pro hay Galaxy S7 vì không muốn “nói lời từ biệt” vội vã với một trong các sản phẩm thuộc thế hệ trước đó của Apple hoặc Samsung? Trường hợp thiết bị đang sử dụng gặp phải sự cố về màn hình hoặc pin, hãy liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được khắc phục hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.