Mẹo nhỏ “cứu vớt” bạn khỏi lỗi Samsung A9 Pro 2018 bị nóng máy

Hầu hết người dùng khó tránh khỏi hiện tượng điện thoại Samsung A9 Pro 2018 bị nóng máy. Chính vì thế, mà người dùng luôn băn khoăn để tìm ra giải pháp để cứu cánh chiếc điện thoại thông minh của mình thoát khỏi tình trạng này. Cùng bài viết dưới đây tìm ra biện pháp hữu hiệu cho smartphone của bạn.

Bạn nên làm gì khi Samsung A9 Pro 2018 bị nóng máy?

Cùng kham khảo những biện pháp để khắc phục chiếc A9 của bạn không còn bị nóng máy:

Loại bỏ thói quen xấu khi sử dụng máy

cuu canh samsung a9 pro 2018 bi nong may 1

Không riêng bất cứ thiết bị nào, người dùng hay có thói quen sử dụng điện thoại để chơi game, nghe nhạc, xem phim,….Việc sử dụng các ứng dụng giải trí trong nhiều giờ mà không để máy nghỉ ngơi sẽ làm máy nóng lên. Cũng có thể người dùng sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc. Không những thế, nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiệt độ máy tăng cao là sử dụng thiết bị sạc không chính hãng. Hoặc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại A9 Pro.

Để loại bỏ thói quen xấu này, việc có thể làm là bạn hãy xây dựng một thói quen sử dụng smartphone hợp lý.

  • Hãy sạc pịn đúng cách và sử dụng thiết bị sạc chính hãng.
  • Hạn chế việc sử dụng các tính năng của điện thoại cùng một lúc và sử dụng máy liên tục trong nhiều giờ. Chỉ làm việc đó khi thực sự cần thiết.

Xóa bỏ các ứng dụng làm Samsung A9 Pro 2018 bị nóng máy

cuu canh samsung a9 pro 2018 bi nong may 2

Hãy xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết trong thiết bị của bạn. Vì khi máy của bạn tải quá nhiều ứng dụng nhưng không sử dụng. Các tính năng đó chiếm không gian bộ nhớ. Đôi lúc bạn quên hoặc có thói quen không dùng điện thoại nhưng vẫn mở Wifi, 3G, 4G,… cũng gây hao tốn pin. Hãy tắt chúng khi không cần đến, bởi lẽ nó không những làm smartphone của bạn mau hết pin mà còn làm máy bị nóng.

Khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A9 Pro 2018

Tình trạng nóng máy của Samsung A9 Pro có thể do bị xung đột phần mềm. Do những ứng dụng trọng thiết bị không tương thích. Hoặc do điện thoại đã bị nhiễm virus. Lý do xảy ra những vấn đề này có thể xuất phát từ người dùng. Người dùng update những ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc không có trên Cửa hàng Play. Để khắc phục tình trạng này, bạn phải khôi phục cài đặt gốc cho Samsung A9 Pro 2018. Để khôi phục, hãy vào Cài đặt => chọn Quản lý chung => chọn Đặt lại => chọn Khôi phục cài đặt gốc.

cuu canh samsung a9 pro 2018 bi nong may 3

Sửa chữa Samsung A9 Pro 2018 bị nóng máy

Khi máy của bạn đã rơi vào tình trạng không thể tự khắc phục. Nguyên nhân có thể điện thoại đã hư phần cứng. Bạn nên đem máy đến những trung tâm uy tín chuyên sửa chữa smartphone để giải quyết triệt để hiện tượng nóng máy.

Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp có thể cứu cánh smartphone của bạn. Nếu bạn không tự tin khắc phục hiện tượng máy bị nóng tại nhà. Hãy đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để thay pin Samsung A9 Pro 2018 nhé. Nơi đây chúng tôi cam kết có thể giúp máy của bạn loại bỏ được các bệnh khó chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.