Có hay không việc Apple sẽ trang bị chip A14 trên iPhone 2020

Theo thông tin mới nhất từ nhà Táo, nhiều khả năng thế hệ iPhone 2020 sẽ sử dụng “bộ não” xịn xò là con chip A14 dựa trên quy trình 5nm của TSMC.

 

thế hệ chip mới của Apple sẽ có trên iPhone 2020

 

iPhone 2020 sẽ sử dụng con chip A14

Trong khi tuần trước, Apple vừa cho biết thông tin mẫu iPhone năm nay vẫn sẽ tiếp tục sản xuất con chip Apple A13 với tiến trình 7nm,thì hôm nay iFan lại đón nhận luồng thông tin mới. Báo cáo mới từ Digitimes tiết lộ rằng các mẫu iPhone 2020 sẽ có bước nhảy vọt trong công nghệ sản xuất “não bộ” điện thoại với sự xuất hiện chip A14.

 

Trong cuộc họp cổ đông mới nhất, CEO của TSMC lên tiếng cho hay công ty đang lên kế hoạch sản xuất chip A14 trên tiến trình 5nm. Với nhiều nguồn thông tin sáng giá thu thập được thì có khả năng Apple sẽ sản xuất chip A14 cho iPhone 2020 dựa trên quy trình 5nm thật sự.

 

con chip A14 mạnh mẽ trên tiến trình 5nm

 

Các chuyên gia trong giới công nghệ cũng nhận định đây sẽ là bản nâng cấp lớn so với chip Apple A13. Bởi bên cạnh được sản xuất trên trình 5nm thì iPhone 2020 sẽ được hỗ trợ đắc lực cho công nghệ 5G.

 

.con chip A14 được thiết kế với mạng 5G

 

Những chiếc iPhone dự đoán ra mắt vào năm 2020 của Apple sẽ được trang bị modem Qualcomm X55 5G được xếp vào hàng hiện đại. Theo đó, Modem này sẽ được tích hợp, tương thích với con chip mới của Apple A14 Bionic của Apple.

 

 Theo như Nikkei nhân xét thì “Điều đáng nói là việc chip A14 có thể sẽ trở thành dòng chip đầu tiên của Táo được ưu ái sử dụng cấu trúc 5nm”. Ưu điểm vượt trội của việc sử dụng các cấu trúc sản xuất nhỏ hơn là sẽ giúp chip chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Hơn thế nữa là chúng chứa nhiều năng lực, khả năng xử lý hơn khi được đặt vào trong một cấu trúc và không giản nhỏ hơn.

 

Điều gì đáng bàn về thế hệ iPhone 5G đầu tiên

 

Điện thoại 5G vốn đã là thông tin được giới yêu công nghệ, săn tin công nghệ biết đến.

 

Vì thế thông tin Apple sẽ ra mắt điện thoại 5G đầu tiên của mình vào năm 2020 không phải là tin đáng giật mình. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng đã từng đưa ra một thông tin tương tự vào thời điểm tháng 7 năm nay.

 

Điều gì đáng bàn về thế hệ iPhone 5G đầu tiên

 

Nhưng trước đó, Apple và Qualcomm đã xảy ra vụ lùm xùm về pháp lý gây xôn xao dư luận. Mãi đến tháng 4 hai bên công ty mới thỏa hiệp xong đồng thời kết nối hợp tác trở lại. Không dừng lại ở đó, theo dự tính, sau khi thâu tóm mảng smartphone modem của Intel, Apple sẽ phát triển chip modem 5G của riêng mình.

 

iPhone 2020 được như iFan kỳ vọng

 

Những con chip mới nhất của Apple hiện vẫn đang dùng chip cấu trúc 7nm và sự ra mắt iPhone 2020 với chip A14. Cùng với sự tiến lên hùng hổ của Apple, Huawei cũng được kì vọng đang phát triển chip 5nm và ra mắt năm sau.

 

Trên đây là những thông tin mới về Chip A14, hãy tiếp tục theo dõi Bệnh viện điện thoại 24h để cập nhật thông tin mới nhất. Nếu điện thoại bạn đang gặp bất kỳ trục trặc nào thì hãy liên hệ hotline 1900.0213 để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.