Cách kiểm tra pin iPhone xịn hay dỏm khi đi thay pin

Trong trường hợp bạn phải mang máy đi thay Pin thì đây là cách để bạn kiểm tra pin iPhone vừa được thay là hàng trôi nổi hay chính hãng Apple.

 

Thị trường hiện nay trôi nổi khá nhiều loại pin với các mức giá khác nhau, khiến nhiều người lúng túng không thể phân biệt pin dỏm hay pin xịn khi có nhu cầu thay pin cho iPhone.

 

Hiện tại Apple đã cung cấp tính năng cảnh báo pin trên iPhone để người dùng có thể tự mình kiểm tra pin iPhone đang dùng là hàng trôi nổi hay hàng chính hãng.

 

Bạn có thể kiểm tra pin iPhone xịn hay dỏm theo cách dưới đây, nhưng lưu ý người dùng là tính năng kiểm tra pin iPhone này mới chỉ xuất hiện trên các mẫu iPhone mới như XS, XR, XS Max.

 

Hướng dẫn cách kiểm tra pin iPhone dỏm hay xịn

 

Lưu ý rằng iPhone của bạn cần chạy iOS 12.1 trở lên để sử dụng chức năng kiểm tra pin iPhone này.

 

Để kiểm tra pin iPhone đang dùng trên máy bạn cần vào ứng dụng Cài đặt.

kiểm tra pin iphone chính hãng như thế nào 

Kéo cuộn xuống phần Pin rồi chạm vào Tình trạng Pin, khi thấy thông báo Dung lượng tối đa (Maximim Capacity) đi kèm với số phần trăm pin thì chúc mừng bạn, pin bạn vừa được thay là hàng chính hãng của Apple.

 

xem thông báo dung lượng pin

Nhưng nếu bạn thực hiện các bước kể trên xong mà hiển thị thông báo Unable to verify this iPhone has a genuine Apple Battery. Health information not a vailable for this battery (Không thể xác minh iPhone này có pin chính hãng của Apple. Thông tin tình trạng pin không có sẵn cho pin này). Đối với iOS 13.5 trở lên, nếu không phải cửa Apple thay thế thì thông tin này hiện lên.

Nhưng không cần lo lắng, bởi vì không phải cục pin nào bị thông báo như vậy cũng là pin dở. Nếu đó là cửa hàng hay đơn vị sửa chữa, thay thế linh kiện uy tín cung cấp và đã qua kiểm chứng của họ thì bạn vẫn có thể an tâm.

 

Như vậy, tính năng kiểm tra pin iPhone này của Apple một lần nữa thể hiện tính quan tâm an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng của hãng. Giúp người dùng không lo lắng việc dễ dàng bị lừa gạt dùng các loại Pin không đủ chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Tuy nhiên tính năng kiểm tra pin này chỉ mới xuất hiện trên các mẫu iPhone mới, những mẫu iPhone X trở xuống không có hỗ trợ.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h với phương châm “trung thực là nguồn sống của 24h”, trung tâm luôn cam kết 100% linh kiện dùng để sửa chữa và thay thế cho khách hàng đều chính hãng chất lượng cao. Cho nên nếu bạn muốn thay pin iPhone XR chính hãng hãy đến những trung tâm sửa chữa uy tín như Bệnh Viện Điện Thoại 24h. Tại đây người dùng sẽ tìm thấy một dịch vụ sửa chữa uy tín chuyên nghiệp, thời gian bảo hành dài lâu, và nhất là chi phí hấp dẫn. Mọi chi tiết xin liên hệ hotline:1900.0213 – 0788.242424 để được các chuyên viên tư vấn.

Xem thêm: Cách khắc phục các vấn đề về tuổi thọ pin iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.