Cách khởi động lại iPhone bằng giọng nói trên iOS 13 đơn giản bất ngờ

Lược bỏ những thao tác rườm rà, nay bạn có thể khởi động lại iPhone bằng giọng nói trên iOS 13. Sự phát triển của công nghệ thật tuyệt vời phải không nào.

 

Bạn có biết rằng có thể khởi động lại iPhone bằng giọng nói trên iOS 13

 

Khởi động lại máy là một cách đơn giản để khắc phục các lỗi như máy bị nóng, bị treo hoặc chạy chậm. Nhưng từ khi iPhone X ra đời, quá trình khởi động lại để xử lý các lỗi trên máy đã thay đổi, trở nên phức tạp hơn trước nhiều.

 

Khởi động lại iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng

Trước đây, khi muốn khởi động lại máy bạn có thể chọn hai cách. Sử dụng nút nguồn và nút âm lượng hoặc sử dụng tuỳ chọn khởi động lại có sẵn trong AssistiveTouch. Dù là cách nào thì cũng cần trải qua nhiều thao tác.

Thật may, với iOS 13 việc khởi động lại máy đã hết rườm rà, chỉ bằng việc sử dụng giọng nói, người dùng có thể khởi động lại iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng. Tính năng sử dụng Voice Control (khẩu lệnh) đơn giản này không phải ai cũng biết.

 

Mẹo khởi động lại iPhone bằng giọng nói trên iOS 13

Để sử dụng giọng nói để điều khiển các hoạt động trên iPhone, trước hết bạn cần cài đặt Voice Control hoặc nếu bạn đã cài nhưng vô hiệu hoá thì có thể kích hoạt trở lại bằng cách nói câu lệnh “hey Siri” để kích hoạt cô trợ lý ảo Siri, sau đó tiếp tục nói “Turn on Voice Control” là xong.

 

Khởi động lại iPhone bằng giọng nói

Khi này mọi việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, để khởi động lại iPhone bạn chỉ cần nói “Reboot Device”. Lúc này một cửa sổ nhỏ hiện ra, người dùng tiếp tục nói “Tap Restart” và chiếc iPhone của bạn sẽ được khởi động lại ngay lập tức.

 

Đặc biệt đối với những người không rành tiếng anh, bạn có thể sử dụng câu lệnh “Show Numbers” và đọc tên con số xuất hiện ở tuỳ chọn đó. iOS 13 có rất nhiều tác dụng phải không nào, ngoài ra còn có một số khẩu lệnh khác mà bạn có thể tham khảo như: Go home, Open home để về màn hình chính; Go back để quay lại khi bạn nói sai…

Liên hệ đến hotline 1900.0213 để nhận sự hỗ trợ nhiệt tình nhất từ đội ngũ nhân viên tư vấn khi điện thoại bạn gặp vấn đề nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.