Cách bảo vệ thính giác với bản cập nhật iOS 13 và watchOS 6 mới

iOS 13 và watchOS 6 vừa mới được ra mắt công chúng vài tuần qua. Và cả 2 đều mang trong minh những tính năng quan trọng mà hầu hết người dùng đều cần phải biết. Trong năm nay với sự ra đời của watchOS 6 cùng iOS 13 thì Apple cũng cung cấp tính năng mới cho Airpods giúp cho người dùng tránh tiếp xúc quá lâu với môi trường ồn ào và mức âm lượng quá cao trong thời gian dài.

 

bảo vệ thính giác với iOS 13 và watchOS 6

 

Bộ đôi tính năng bảo vệ thính giác người dùng của iOS 13 và watchOS 6

 
 

Chế độ tai nghe

 
 

Hiện tại iOS 13 đã cung cấp các mức điều chỉnh âm lượng phát qua Airpods vào tai người sử dụng. “Táo khuyết” đã phân loại các mức âm lượng này theo đơn vị decibel (dB).

 
 

Cấu hình tính năng bảo vệ thính giác như thế nào ?

 
 

Ngay trên iPhone (sau khi đã cập nhật iOS 13) hãy vào mục Cài đặt chọn “Ứng dụng sức khỏe”. Sau đó nhấn vào thẻ “Tìm kiếm” bên dưới. Và sau đó tìm kiếm đến tiện ích “chế độ tai nghe” mới, và chọn vào “mức độ âm thanh tai nghe”.

 
 

Trong “Ứng dụng sức khỏe” , người dùng có thể dễ dàng xem thông tin chi tiết về mức âm đang được thiết lập cho tai nghe theo giờ, ngày, tuần, tháng và năm trước. Sau đó tiện ích sẽ đánh giá mức âm thanh này có “OK” an toàn cho thính giác hay “Loud – quá lớn” gây hại cho thính giác hay không.

 

 

chế độ bảo vệ thính giác

 

Nếu âm thanh mà người dùng thường nghe ổ mức dưới 80 dB được coi là an toàn. Còn nếu âm thanh mà người dùng nghe trong thời gian dài trên 80 dB sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng tổn thương đến thính giác.

 
 

Để lọc thì người sử dụng hãy chọn vào mục “Hiển thị tất cả bộ lọc”, tại đây bạn có thể lọc tất cả mức độ và tần số của thiết bị tai nghe. Và xem mức độ “dB” nào phù hợp nhất với “tai nghe không dây” của người dùng. Đồng thời tiện ích này cũng hiển thị mức âm lượng trung bình hằng ngày, phạm vi âm lượng dB hiện tại đang áp dụng.

 
 

Apple Inc đã nói rằng tính năng này hoạt động tốt và hiệu quả nhất với các sản phẩm tai nghe không dây “Beats” và “AirPods”. Tuy nhiên theo thực tế thì tiện ích trên vẫn có thể hoạt động ở mức “chấp nhận được” với các tai nghe của các hãng thứ 3.

 
 

Chế độ khử tiếng ồn

 
 

Cùng với chế độ bảo vệ thính giác trên, thì Apple Watch cũng đã bổ sung tính năng mới năng này cho các thiết bị Apple Watch chứ không chỉ có iPhone. Và song song với tính năng bảo vệ thính giác thì watchOS cũng được tích hợp thêm chức năng khử tiếng ồn ào của môi trường có thể ảnh hưởng hoặc hủy hoại thính giác của người dùng.

 
 

Để kích hoạt tính năng khử tiếng ồn, bạn hãy vào mục kết nối Apple Watch trên điện thoại iPhone. Và tìm mục “tiếng ồn – Noise” trong danh sách các tiện ích thêm của Apple.

 
 

Về mặc định thì tính năng khử tiếng ồn sẽ thông báo cho người dùng khi âm thanh xung quanh vượt quá 90 dB tuy nhiên bạn có thể điều chỉnh mức này theo ý thích.

 

chế độ chống ồn

 

Theo tổ chức y tế giới WHO thì ở mức 90 dB có thể phá hỏng thính giác người dùng chỉ sau 30 phút tiếp xúc. Và tổ chức cũng đưa ra mức giới hạn có thể gây ảnh hưởng đến thính giác theo từng mức decibel.

 
 

  • Mức 80 decibel, tối đa 5 giờ / ngày.
  • Mức 85 decibel, tối đa 2 giờ / ngày.
  • Mức 90 decibel, tối đa 30 phút / ngày.
  • Mức 95 decibel, tối đa 10 phút / ngày.
  • Mức 100 decibel, tối đa 3 phút / ngày.

 
 

Ngay cả trên chính chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch thì ứng dụng khử tiếng ồn cũng thu thập đo đạc âm thanh xung quanh và vẽ ra biểu đồ âm thanh liên tục cho thấy mức độ ồn nhiễu theo thời gian thực cùng với dòng trạng thái giải thích và cảnh báo về sự nguy hiểm của mức dB hiện tại. Bạn nghĩ gì về tính năng bảo vệ tính giác này trên iOS 13 và watchOS 6 hãy cho cho chúng tôi biết.

 
 

Nếu chiếc Apple Watch của bạn bị lỗi trong việc cập nhật lên watch OS mới hay bị các lỗi phức tạp khác, và không có thời gian để chờ đợi hơn 3 tháng để gởi thiết bị qua nước Mỹ và Singapore để Apple sửa. Thì hãy cân nhắc liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa Apple Watch của trung tâm Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các chuyên gia trợ giúp với những quyền, lợi ích và cam kết sau:

 
 

✅ Thời gian sửa chữa siêu nhanh.

 
 

✅ Trong 7 ngày nếu không hài lòng hoàn tiền 100%.

 
 

✅ Sửa chữa tận nơi – vệ sinh – kiểm tra thiết bị miễn phí.

 
 

✅ Giá sửa chữa ưu đãi cạnh tranh nhất thị trường.

 
 

✅ Nguồn linh kiện , cao cấp , chính hãng dồi dào.

 
 

Trên đây chính là các thông tin về tính năng bảo vệ thính giác trên iOS 13 và watchOS 6 mà Apple vừa mới cập nhật, cũng như về dịch vụ sửa chữa Apple Watch tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h mọi thông tin vui lòng gọi đến tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.