Bộ xử lý cũ của Galaxy Note 10 Lite có thể tạo tiền lệ xấu

Trong thời gian dài nhất, Samsung đã kiên định với chiến lược ra mắt hai chiếc điện thoại hàng đầu mỗi năm. Trong khi khoảng cách tính năng giữa các flagship Note và Galaxy S giảm đáng kể trong những năm gần đây, mọi flagship Note đều được xây dựng dựa trên những gì Samsung cung cấp với flagship Galaxy S trong cùng năm. Năm nay không có gì khác biệt, nhưng với Galaxy Note 10 Lite và Galaxy S10 Lite, Samsung dường như đang từ bỏ chiến lược gần một thập kỷ này.

khoảng cách tính năng giữa note và s của galaxy đang giảm dần

Lần đầu tiên, Note mới nhất không mạnh bằng điện thoại Galaxy S mới nhất

Mặc dù Galaxy Note 10 Lite và Galaxy S10 Lite có thiết kế giống nhau ở bên ngoài, nhưng sức mạnh bên trong nó đang đe dọa sẽ khiến các sản phẩm Galaxy S và Note của Samsung trước người tiêu dùng cuối. S10 Lite được trang bị chipset Snapdragon 855, cũng cung cấp năng lượng cho Galaxy S10 và Galaxy Note 10 ở một số thị trường, trong khi Galaxy Note 10 Lite làm được với Exynos 9810, SoC cung cấp cho Galaxy S9 2018 và Galaxy Note 9 .

 

Về cơ bản, Galaxy S Pen mới nhất có thông số kỹ thuật ít hơn so với Galaxy S mới nhất, đó không phải là điều mọi người mong đợi. Chắc chắn, Galaxy Note 10 Lite sẽ bù lại bằng thiết lập camera tốt hơn. Camera chính 12 MP phía sau của nó là cảm biến hàng đầu, trong khi camera 48 MP của S10 Lite là cảm biến tầm trung và Note 10 Lite cũng có camera tele thay vì camera macro hạn chế hơn. 

 

một số thông số kỹ thuật của note 10 lite

 

Nhưng tại sao thông số kỹ thuật trên Galaxy Note 10 Lite lại ít hơn những gì chúng ta tìm thấy trên phiên bản Lite của Galaxy S10. Đó là do Galaxy S10 Lite có thể có thông số kỹ thuật mạnh mẽ trên giấy, nhưng nó không thực sự phục vụ bất kỳ mục đích nào trong một thị trường, nơi có rất nhiều thiết bị tương tự khác. Mặt khác Galaxy Note 10 Lite nhờ S Pen và có cơ hội thu hút khách hàng cao hơn. 

 

Đó có thể là lý do tại sao Samsung định giá S10 Lite thấp hơn và đó cũng có thể là lý do khiến công ty quyết định sử dụng chipset cũ hơn, kém mạnh mẽ hơn cho thiết bị.

 

Một tiền lệ xấu cho dòng sản phẩm Galaxy Note, flagship hay vấn đề khác

 

Mặc dù điều đó có ý nghĩa tại thời điểm Samsung đang bị phải cạnh tranh với các smartphone có giá trị cao hơn đáng kể, nhưng điều đó sẽ không có ý nghĩa với người tiêu dùng bình thường. Người tiêu dùng có thể quyết định Galaxy Note 10 Lite là thiết bị tầm trung dành cho họ, dựa trên cách Galaxy Note luôn được đầu cơ tốt hơn so với Galaxy S, chỉ để thấy rằng đó không còn là vấn đề nữa.

 

galaxy note đang loãng dần giữa thị trường smartphone

Luôn có cơ hội để giành được sự chú ý và tâm trí khách hàng, Exynos 9810 là một bộ xử lý rất tuyệt, thậm chí có thể ảnh hưởng đến nhận thức của mọi người về dòng Galaxy Note. Cho dù điều đó sẽ làm tổn hại đến triển vọng bán hàng của Samsung, nhưng nó sẽ tạo tiền lệ xấu và có thể sẽ làm loãng thêm thương hiệu Note sau khi ra mắt Galaxy Note 10, một chiếc flagship Note không có jack cắm tai nghe và bộ nhớ mở rộng.

 

Tóm lại Samsung Galaxy Note 10 là thiết bị sắp ra mắt đáng để mua, nhưng đối với nhiều người smartphone không cần thay đổi chỉ cần sửa là có thể dùng tiếp. Tuy nhiên chọn Bệnh Viện Điện Thoại 24h là quyết định đúng đắn nhất để ‘dế’ mướt như mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.