Apple tiết lộ tên gọi, thông số kỹ thuật của iPhone 12

Điều đầu tiên, chúng tôi khá tự tin rằng điện thoại năm 2020 của Apple sẽ được gọi là loạt iPhone 12. Nó có thể không phải là 11 S hoặc tương tự 11 S Plus. Điều đó được dẫn chứng chủ yếu là nhờ một nhà phân tích công nghiệp đáng tin cậy của Apple, nói như vậy.

Mọi thứ của iPhone 12 sắp được phơi bày

Apple iPhone 12 chính thức được giới thiệu

Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là iPhone 12 trong suốt bài viết này, mặc dù Apple chưa xác nhận tên này. Những người khác có thể gọi nó là iPhone 2020 hoặc iPhone mới, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng đó sẽ là biệt danh chính xác được đặt bởi Apple.

Apple có thể làm chúng ta ngạc nhiên với một cái tên hoàn toàn mới để có thể thay đổi trong tương lai, như cái cách mà iPhone 11 xuất hiện.

Trước khi chúng tôi bắt đầu với phần còn lại của rò rỉ và tin đồn, điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi hy vọng sẽ có bốn phiên bản iPhone 12 được trình làng sắp tới. Không giống như hai năm trước, đã xuất hiện ba mô hình, cũng đã có rất nhiều rò rỉ phù hợp gần đây cho thấy sẽ có bốn phiên bản iPhone mới.

Những mẫu máy được đồn đại bao gồm: iPhone 12 5,4 inch, iPhone 12 Max 6,1 inch, iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max 6,7 inch.

Thông số kỹ thuật iPhone 12

Làm thế nào những điện thoại này sẽ trang bị mạng kết nối 5G? Một tin đồn cho thấy nó sẽ có ăng-ten 5G tùy chỉnh cùng với bộ xử lý A14 Bionic 5nm.

Điều đó có nghĩa là một chiếc iPhone có thời lượng pin dài hơn và nhiều năng lượng hơn bao giờ hết. Điều đó sẽ khá ấn tượng, với thời lượng pin iPhone hiện tại là tốt nhất chúng tôi từng thấy từ Apple.

Lộ thông số kỹ thuật của iPhone 12

RAM cũng có thể tăng thêm, bởi nhà phân tích cho rằng iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có 6GB, tăng từ 4GB so với người tiền nhiệm, mặc dù iPhone 12 tiêu chuẩn vẫn có RAM 4GB. 

Chipset dường như cũng đã sẵn sàng, vì một điểm chuẩn bị rò rỉ A14 Bionic cho thấy nó có điểm số đơn lõi và đa điểm vượt trội so với Snapdragon 865, bộ xử lý mà chúng ta đã thấy trong hầu hết các flagship Android vào năm 2020.

Và iPhone 12 cũng có thể hỗ trợ thông số kỹ thuật 802.11ay mới, có thể cho phép nó chia sẻ nội dung ở tốc độ tối thiểu 20-30Gbps. Vì vậy, nhiều khả năng tốc độ xử lý của điện thoại này sẽ nhanh hơn.

Bạn sẽ có bao nhiêu dung lượng lưu trữ? Một rò rỉ về giá từ Prosser Apple đã cho chúng ta thấy: iPhone 12 và iPhone 12 Max sẽ có bổ nhớ lưu trữ 128GB và 256GB, trong khi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có bộ nhớ lưu trữ 512GB.

Dung lượng pin là một ẩn số tại thời điểm này cho iPhone 12. Một tin đồn từ cuối năm 2019 cho thấy Apple có thể đang sử dụng một mô-đun bảo vệ pin nhỏ hơn cho iPhone 12, cho phép nó đóng gói trong một tế bào lớn hơn. Nên chúng tôi chẩn đoán rằng viên pin của iPhone 12 sẽ có xu hướng tăng.

Cho dù điều đó có xảy ra hay không hiện vẫn chưa được biết, và chúng ta thậm chí có thể không biết cho đến khi ai đó quản lý tiết lộ một bản phân tích chính xác về phần bên trong của iPhone mới.

Một phán quyết gần đây của EU cũng có thể có nghĩa là iPhone trong tương lai sẽ không thể sử dụng cáp Lightning ở châu Âu. Điều đó có thể buộc Apple chuyển đổi đầu nối trên điện thoại trong tương lai sang USB-C. Vẫn chưa rõ liệu đây có phải là trường hợp của iPhone 12 hay không, đây có thể là điều cần xem xét.

Thông số màn hình của iPhone 12

Một báo cáo khác từ tin tức Caifa của Trung Quốc cũng cho thấy Apple và các nhà sản xuất khác có thể sớm sử dụng bộ điều hợp nguồn GaN. Những thiết bị này hiện đang được Xiaomi sử dụng và cho phép tốc độ sạc nhanh lên tới 65 watt. 

Không có thông tin nào bảo đảm rằng chi tiết đó sẽ ra mắt trên iPhone 12 hoặc bất kỳ iPhone nào trong tương lai. Nếu đó là thật, chúng ta sẽ sớm thấy trải nghiệm sạc nhanh được cải thiện dọc theo các dòng máy.

Tiêu điểm của sự thay đổi trên iPhone 12

Mạng dữ liệu 5G

Một thay đổi lớn khác chính là mạng 5G, được đồn đại cung cấp rộng rãi cho iPhone 12, khi nhiều đối thủ của nó hiện đang sử dụng công nghệ này. Trở lại vào tháng 7 năm 2019, Kuo dự đoán rằng tất cả các mô hình sẽ hỗ trợ 5G. 

Vào thời điểm đó, chúng tôi chỉ mong đợi tính năng này sẽ đến với một model trong phạm vi iPhone 12 nhưng bây giờ có vẻ như nó sẽ có trên cả bốn thiết bị. Prosser đã gợi ý rất nhiều về thông số kỹ thuật mà anh đã được nhìn thấy từ một nguồn của Apple.

Nhiều khả năng các mẫu iPhone 12 cơ sở có thể không hỗ trợ công nghệ mmWave 5G. Dự kiến ​​đây sẽ là một tính năng dành riêng cho hai model cao cấp nhất nhất của Apple, vì vậy những người trên các nhà mạng như Verizon ở Mỹ sẽ phải lựa chọn những mẫu này.

Phần mềm iPhone 12 

Hội nghị nhà phát triển phần mềm lớn của Apple sẽ bắt đầu vào ngày 22 tháng 6. Nó được gọi là WWDC 2020 và dự kiến ​​đây sẽ là sự kiện lần đầu tiên chúng ta nghe về iOS 14, có khả năng sẽ ra mắt trên iPhone mới.

Nó cũng có khả năng đến với chiếc điện thoại hiện tại của bạn, nhưng iPhone 12 sẽ là nơi nó bắt nguồn và có khả năng nó sẽ đi kèm với một vài nâng cấp lớn so với iOS 13.

Camera cực kỳ đẹp mắt

Có tin đồn về một Ứng dụng Thể hình mới sẽ đến với iPhone, Apple Watch và Apple TV cho phép bạn xem các video liên quan đến thể dục trên điện thoại.

Apple iMessage được đồn đại là sẽ nhận được một số nâng cấp với khả năng gắn thẻ mọi người, với ký hiệu @ như bạn có thể làm trên các nền tảng nhắn tin khác như Slack, cũng như cách xóa tin nhắn của bạn sau khi bạn gửi chúng.

Tất cả thông tin trên đều được chúng tôi dựa vào những rò rỉ có căn cứ đáng tin cậy nhất. Tuy nhiên, thông tin vẫn chưa được Apple xác nhận. Dự kiến tại sự kiện giới thiệu phần mềm, hay các sản phẩm trong hệ sinh thái Apple, hãng sẽ trưng bày từng biến thể iPhone 12. Đừng nôn nóng, hãy tiếp tục theo dõi Bệnh Viện Điện Thoại 24H, chờ đợi ngày chính thức iPhone 12 trình làng và có mặt tại Việt Nam các bạn nhé.

Nếu trong lúc chờ đợi iPhone 12 ra mắt mà điện thoại của người dùng bị lỗi hãy liên hệ với dịch vụ sửa iPhone của Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được các kỹ thuật viên hỗ trợ. Tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h điện thoại của người dùng sẽ được các kỹ thuật viên trình độ cao và trang bị hiện đại hỗ trợ sửa chữa. Liên hệ tổng đài 1900.0213 – 0788.242424 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Apple có thể “hút máu” bằng cách bán iPhone 12 không có EarPods đi kèm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.