Ý kiến người dùng xung quanh lỗi hao pin nhanh ở Samsung S10 plus

Ver Samsung S10 sử dụng chip Exynos được phân phối tại nhiều thị trường. Trong đó có VN, người dùng gặp lỗi hao pin nhanh ở Samsung S10 plus khi dùng và sẽ nhanh hết hơn bản sử dụng chip Snapdragon tại Mỹ.

Người dùng phàn nàn về lỗi hao pin nhanh ở Samsung S10 plus bản Exynos

Bộ xử lý Exynos do Samsung tự sản xuất không được Nhận định cao về hiệu quả sử dụng năng lượng & điều này tiếp tục tồn tại với Samsung S10 Plus. Trong bài check tiêu chuẩn của PhoneArena, thiết bị sử dụng chip Snapdragon 855 không chỉ nhỉnh hơn về hiệu quả sử dụng năng lượng mà thời lượng pin cũng lâu hơn bản Exynos gần một giờ.

Ngoài ra, người dùng Samsung S10 Plus còn phàn nàn về lỗi ngốn pin khi thực hiện cuộc gọi VoIP (đàm thoại qua IP), tuy nhiên, điều này chỉ xảy ra với bản sử dụng chip Exynos. Các ứng dụng VoIP như WhatsApp, Viber, Facebook Messenger… Ngăn thiết bị của Samsung chuyển sang trạng thái “ngủ sâu” (deep sleep) trong chế độ chờ (standby).

Không chỉ vậy, Samsung Galaxy S10 Plus còn dính lỗi liên quan tới cảm biến tiệm cận, khiến điện thoại bật sáng màn hình cảm ứng dù đang để trong túi quần áo hay túi xách. Để sửa chữa tạm thời, người dùng cần tắt tính năng “Lift to Wake” và “Tap to Wake” do smartphone không phân biệt được các chuyển động hay lần chạm vô tình của người sử dụng.

Thành viên diễn đàn XDA dùng phần mềm CPU Spy để xác định lỗi với ứng dụng VoIP khiến Samsung S10 Plus không chuyển trạng thái deep sleep, làm máy nhanh hết pin.

Lỗi trên cũng được cho là do vấn đề của cảm biến tiệm cận, khiến Samsung Galaxy S10 Plus không thể vào trạng thái “ngủ sâu”cho đến khi máy được khởi động lại. Điều này khiến CPU hoạt động ở mức cao hơn cần thiết, ngay cả khi máy không hoạt động gì, dẫn tới tốn pin. Khi thực hiện cuộc gọi VoIP khác, kể cả với tin nhắn thoại, lỗi trên sẽ bị kích hoạt lại.

>>> Thay pin Samsung S10 Plus chính hãng, uy tín, lấy ngay, giá tốt nhất tại TPHCM?

Giải pháp tạm thời cho sự cố nhanh hết pin là khởi động lại Samsung Galaxy S10 Plus mỗi khi thực hiện VoIP.

Người dùng tại Việt Nam nó gì về lỗi hao pin nhanh ở Samsung S10 Plus

Tại Việt Nam, một số người sử dụng Samsung Galaxy S10 Plus cũng phàn nàn về tình trạng hao pin. “Máy để không từ 1h đến 6h thì pin mất gần 20%, trước đó tôi đã tắt các ứng dụng chạy ngầm, không mở Wi-Fi, 4G”, thành viên Trung Đức bình luận trong một nhóm thảo luận về Samsung Galaxy S10 trên Facebook.

“Trước khi đi ngủ, tôi gọi điện cho các bạn gái bằng Viber, sáng hôm sau dậy thấy pin mất 20-25%”, người dùng Hoangky thảo luận trên một diễn đàn tại VN. “Tôi đã thử khởi động lại máy sau khi gọi điện thì thấy ổn, nhưng cứ gọi Viber thì máy lại nhanh hết pin”.

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết hãng đã phát hành phần mềm tối ưu pin cho người sử dụng trên toàn cầu & tùy từng khu vực sẽ được tải về. Người sử dụng Samsung S10 tại Việt Nam nên thường xuyên kiểm tra nâng cấp thông qua máy tính hoặc trực tiếp trên smartphone để được tải về & setting sớm.

Dòng Samsung S10 Plus được Samsung tung ra với hai phiên bản con chip xử lý. Tại thị trường Mỹ, máy sử dụng chip Snapdragon, trong khi đó bản bán ở VN và các khu vực khác là Exynos.

Bài viết liên quan:

>>> Thay màn hình Samsung S10 Plus bảo hành vĩnh viễn, bao cả rơi vỡ tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h

>>> Thay mặt kính Samsung S10 Plus chính hãng, uy tín, ở đâu, giá bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.