Xem nhanh các tính năng tiện lợi ít ai biết của Samsung Galaxy

Cách đây vài tuần, 24h đã xem xét phần Chuyển động và cử chỉ, bạn có thể làm cho điện thoại của mình thông minh hơn bằng cách sử dụng tính năng này trên hầu hết các thiết bị Galaxy chạy OneUI của Samsung. Trước đây, chúng ta chỉ chủ yếu quan tâm đến việc  “chuyển động” trong Chuyển động và cử chỉ. Bây giờ chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về bộ công cụ này, đặc biệt là về chế độ Một tay và Vuốt để gọi hoặc gửi tin nhắn. Cả hai tính năng này đều dựa trên các thao tác về cử chỉ.

Xem nhanh các tính năng tiện lợi ít ai biết của Samsung Galaxy

Các tính năng như Nghỉ thông minhTắt âm thanh dễ dàng khá chắc đã quá quen thuộc với người dùng, chúng đều có yêu cầu bạn phải nhấc điện thoại lên để kích hoạt. Bạn có thể nói rằng những công cụ này thiên về “chuyển động” và ít dùng “cử chỉ” để kiểm soát. Nhưng Chế độ một tay và Vuốt để gọi hoặc gửi tin nhắn là những cử chỉ mà bẹn có thể thực hiện trên màn hình cảm ứng đầy đủ để có thể dễ dàng thay đổi hay tương tác với giao diện người dùng.

Cách kích hoạt Chế độ một tay và Vuốt để gọi hoặc gửi tin nhắn trên các máy Samsung Galaxy

Chế độ một tayVuốt để gọi hoặc gửi tin nhắn không phải là các tính năng hoàn toàn mới, nhưng chúng được ẩn sâu trong trong menu Cài đặt. Vì vậy, bạn sẽ hoàn toàn không biết về các tính năng này nếu bạn không phải là người chịu khó “vọc” điện thoại hay thường xuyên xem các thông tin công nghệ của Samsung.

cách vào thiết lập các tính năng nâng cao

 Để kích hoạt tính này hãy đi tới Cài đặt > nhấn vào Các tính năng nâng cao > Sau đó bạn hãy cuộn đến tính năng mà bạn cần, gạt cần sang phải để khởi động tính năng.

Bật chế độ một tay 

Chế độ Một tay được mô tả đúng như tên gọi của gọi của mình. Bạn chỉ cần dùng một tay khi cầm điện thoại và dùng các cử chỉ đơn giản để thao tác. Việc này được cho là đã giúp các phần trong UI tiếp cận được dễ dàng hơn trong khi bạn chỉ sử dụng các Samsung Galaxy bằng một tay.  

Cách kích hoạt như 24h đã nói ở trên, nhưng bạn cần làm 1 thao tác nữa thì mới kích hoạt được tính năng này. Sau khi kéo cần gạt, thì đó hãy chọn phương án phù hợp với bản thân là Thao tác hay Phím:

  • Đối với thao tác: Vuốt chéo lên từ một trong hai góc dưới màn hình để giảm kích thước.
  • Đối với phím: Nhấn nhanh phím Trang chính 3 lần để giảm kích thước.

cách kích hoạt chế độ một tay

**LƯU Ý: Với trường hợp phím sẽ không khả dụng nếu bạn sử dụng cử chỉ trên toàn màn hình có đầy đủ thanh điều hướng. Nó chỉ khả dụng nếu bạn đang sử dụng thanh điều hướng tiêu chuẩn. Để có thể cung cấp cho Nút khả năng hoạt động, đầu tiên vào Cài đặt, đi đến Màn hình, nhấn vào nhấn Thanh điều hướng và chọn Nút điều hướng .

cách điều chỉnh các nút trong chế độ 1 tay

Ngoài ra, khi One UI 2 và Android 10 được cập nhật thì  tùy chọn Nút của chế độ Một tay sẽ chỉ cần chạm hai lần thay vì ba lần nhấn nút Home, trong khi tùy chọn Thao tác sẽ yêu cầu bạn vuốt xuống ở giữa cạnh dưới của màn hình.

Bật / tắt Vuốt để gọi hoặc gửi tin nhắn 

Việc bạn có thích tính năng này hay không tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng khi được bật, nó cho phép bạn gọi một số liên lạc hoặc gửi tin nhắn bằng cách vuốt liên lạc sang phải hoặc trái trong ứng dụng Danh bạ hoặc trong khi xem tab Recents hoặc Danh bạ bên trong Ứng dụng điện thoại , như được minh họa trong các ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cử chỉ này không khả dụng cho tab Danh bạ bên trong ứng dụng Tin nhắn.

kích hoạt vuốt lên để gọi hoặc tin nhắn

Hãy bật Swipe để gọi hoặc gửi tin nhắn hoặc tắt nó nếu bạn cảm thấy có thể dẫn đến sơ ý cho cuộc gọi / tin nhắn. Chỉ cần truy cập Chuyển động và cử chỉ và nhấn vào chuyển đổi được liên kết với tính năng. Nó vô cùng đơn giản, vì không có tùy chọn bổ sung nào để khiến bạn bạn phải khó hiểu cả.

bật swipe để đễàng sử dung vuốt để gọi hoặc tin nhắn

Bạn có sử dụng một trong những cử chỉ Một UI này không? Cái nào bạn thấy hữu ích hơn? Có bất kỳ chuyển động và cử chỉ nào khác mà bạn sẽ được thêm vào để thêm vào điện thoại thông minh Samsung Galaxy của mình không? Tham gia với 24h để cùng bàn luận vấn đề này bằng cách để lại comment ở phía dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.