Windows 11 khi nào ra bản chính thức?

07/10/2021 106 admin

Phiên bản Windows 11 khi nào ra bản chính thức? Microsoft cho biết phiên bản hệ điều hành này sẽ bắt đầu được cập nhật trên các máy tính chạy Windows 10 đủ điều kiện để nâng cấp, các máy tính thế hệ mới cũng sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 11 này trong thời gian sắp tới.

Windows 11 khi nao ra ban chinh thuc

Hệ điều hành Win 11 khi nào ra bản chính thức

Đại diện của Microsoft đã vừa chính thức công bố Windows 11 ra mắt vào ngày 5/10 vừa qua với nhiều tính năng nổi trội. Phiên bản này hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm Windows mới, hỗ trợ người dùng có thể truy cập vào những tiện ích, mang đến sự nâng cao năng suất cũng như khơi gợi khả năng sáng tạo, tùy chỉnh từ người dùng.

Cụ thể hơn, Windows 11 mang đến khả năng tối ưu với tốc độ và hiệu suất được cải thiện đáng kể, các trải nghiệm cảm ứng, bút kỹ thuật số và điều khiển bằng giọng nói được nâng cấp và tích hợp trực tiếp ở Win 11 mang đến trải nghiệm mới mẻ hơn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, khi người dùng nhấp vào Start,các nội dung và tính năng cần thiết sẽ hiển thị chính giữa màn hình. Nhờ sức mạnh của Microsoft 365, tính năng Start sẽ hiển thị cho người dùng các tập tin mới xem gần đây dù là trước đó họ đã truy cập ở thiết bị nào. 

Windows 11 khi nao ra ban chinh thuc

Các tính năng như Snap Layouts, Snap Grounds và Desktop cho phép người dùng tối ưu hóa không gian, diện tích màn hình cũng như thực hiện các công việc cùng lúc. Bên cạnh đó, tính năng trò chuyện thông qua Microsoft Teams được tích hợp trên thanh công cụ Taskbar để người dùng có thể kết nối với mọi người một cách nhanh chóng.

Đồng thời, nhờ ứng dụng công nghệ AI, các bảng tin trên Widgets được cá nhân hóa, người dùng có thể tùy chỉnh, dễ dàng truy cập các thông tin đang được quan tâm bằng trình duyệt Microsoft Edge thế hệ mới. Ngoài ra, với hiệu suất, tốc độ và các tính năng mới của Microsoft Edge, người dùng còn có thể làm nhiều việc hơn là các trình duyệt đơn thuần. Đây cũng là phiên bản Windows tốt cho người dùng chơi game nhờ khả năng khai thác tối đa các tiềm năng của phần cứng với công nghệ DirectX12 Ultimate, DirectStorage và Auto HDR,...

Windows 11 khi nao ra ban chinh thuc

Cửa hàng Microsoft Store cũng được ra mắt cùng lúc với hệ điều hành mới. Tính năng này được sở hữu thiết kế giao diện hoàn toàn mới hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm, khám phá các nội dung như phim ảnh, ứng dụng, trò chơi,...Microsoft cũng cho biết muốn đưa các ứng dụng Android lên Windows 11 và Microsoft Store thông qua sự hợp tác với Amazon và Intel. 

Rút kinh nghiệm từ Windows 10 trước đó, các máy tính mới sẽ được cài đặt sẵn Windows 11 mới nhất, sau đó bản cập nhật sẽ dần có mặt cho các máy tính khác dựa vào mô hình thông minh. Mô hình này sẽ cân nhắc chất lượng phần cứng cũng như chỉ số độ tin cậy, tuổi đời của thiết bị và các yếu tố mang khả năng ảnh hưởng đến trải nghiệm nâng cấp.

Trên đây là một số thông tin mới nhất liên quan đến câu hỏi Win 11 khi nào ra bản chính thức? Người dùng có thể tham khảo và cùng thảo luận với Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h thông qua việc comment trực tiếp dưới bài viết này.

Bài liên quan

Cách đăng story dài trên Facebook không bị cắt, không phải ai cũng biết

Saturday, 27/11/2021

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách đăng story dài trên Facebook cũng như giúp các bạn cách để giải quyết vấn đề...

2021 ngành nghề nào thu nhập cao mà không cần bằng cấp?

Wednesday, 24/11/2021

Hãy cùng điểm qua những nghề này qua bài viết dưới đây nhé

Nửa cuối năm 2021 chọn học nghề sửa chữa điện thoại, tại sao không?

Tuesday, 23/11/2021

Nghề sửa chữa điện thoại là một nghề mà bạn có thể học bất cứ lúc nào, cơ hội việc ngày càng tăng...

Hỗ trợ hỏi đáp 24/7

Đánh giá:

Xem thêm