Top 3 loại pin siêu nhân sạc vài giây dùng vài tháng ít người biết

Sau siêu nhân Gao, siêu nhân đủ loại giờ là sự xuất hiện của pin siêu nhân hay còn gọi là “pin sạc vài giây” đã hoàn toàn loại bỏ giới hạn về thời gian sạc cũng như khả năng nén năng lượng.

Với 3 loại pin được mệnh danh là siêu nhân dưới mà chúng tôi sắp kể dưới đây.Chúng đã hoàn toàn phá bỏ tình trạng dậm chân tại chỗ trong chuỗi tiến hóa của công nghệ và là cuộc cách mạng mang tính lịch sử về chất lượng và tín tiện lợi của pin.

3 loại pin sạc vài giây dùng thoải mái vài tháng

Top 1: Nanowire Battery

Mới đây không lâu Đại học Irvine California đã nghiên cứu một công nghệ mới giúp cho khái niệm pin sạc vài giây trở thành hiện thực. Thêm vào đó là với loại pin mới này người dùng có thể sạc thế nào tùy ý thích mà không lo bị chai pin.

Loại pin này sử dụng dây nano để tăng diện tích bề mặt của một hoặc cả hai điện cực của nó. Một số thành phần như (silicon, germanium và chuyển hóa oxit kim loại), các biến thể của pin lithium-ion này đã được công bố, mặc dù không có loại nào được bán trên thị trường.

Nanowire Battery pin sạc vài giây
Nanowire Battery pin sạc vài giây xài vài tháng

Đặc biệt dây nano được dùng trong pin dây nano này chỉ có độ dày chưa tới 1/1000 sợi tóc của con người. Tuy nhiên nó chắc và khỏe gấp nhiều lần. Đồng thời khả năng dẫn truyền tín hiệu và chuyển hóa xung năng lượng cũng được tăng cao. Khiến cho việc sạc pin trở nên nhanh chóng cũng như thời gian dùng được kéo dài đến vài tháng.

Yếu tố khiến cho có thể dùng đến vài tháng mà không lo hết hay sạc nhiều khiến chai pin là do, các dây nano này được ngâm và xử lý qua 1 dung dịch điện phân với đặc tính dạng gel giúp ngăn chặn tình trạng phá vỡ cấu trúc pin do sạc quá liều gây ra.

Kết quả kiểm tra là trong vòng 3 tháng thì dây pin sạc vài giây nano ( hay còn gọi là Nanowire Battery) này đã đạt tới hiệu xuất 200.000 vòng sạc mà không hề xảy ra dấu hiệu chai hay phồng pin. (Nguồn Nanowire Battery – Wikipedia.org)

Top 2: Graphene Grabat Battery

Graphene Grabat Battery hay còn gọi là pin sạc vài giây Graphene. Đây là một loại pin thế hệ mới, có tiềm năng đánh bại mọi loại pin ở thời điểm hiện tại. Những loại pin đã ừng dụng Graphene như pin xe hơi, hay pin một số loại điện thoại thì kết quả thu được vô cùng bất ngờ như điện thoại khi sạc đầy thì có thể dùng trong vài tháng.

Graphene Grabat siêu cấp pin sạc vài giây

Graphene là một tấm màn liên kết các nguyên tử cacbon với nhau trong một mô hình giống tổ ong. Graphene được công nhận là một “vật liệu kỳ diệu” do vô số các thuộc tính đáng kinh ngạc mà nó nắm giữ. Ví dụ như nó là một chất dẫn điện mạnh mẽ đồng thời khả năng lưu trữ , tái sử dụng năng lượng. Cũng như cách nhiệt tốt, trọng lượng cực nhẹ, và linh hoạt , bền bỉ với nhiều loại môi trường và điện áp.

Theo tập đoàn năng lượng Grapheno (nơi nghiên cứu và sản xuất ra pin sạc vài giây Graphene Grabat). Thì thời gian sạc của loại pin này chỉ diễn ra trong vài giây tối đa là vài phút, cũng như tốc độ sạc nhanh được nâng cao hơn gấp 33 lần so với pin lithium ion bình thường hiện nay.

Top 3: StoreDot’s flash battery

Một Startup mang tên StoreDot tại đại học Tel Aviv đã phát triển Flash Battery, một viên pin sạc vài giây thế hệ mới dựa trên điện cực đa chức năng độc quyền (MFE). Với thời gian sạc nhanh và thời gian dùng pin được kéo dài. Điều này ngay lập tức đã trở thành tâm điểm quan tâm của dư luận. Và được cấp bằng sáng chế, công nghệ đột phá cho phép kết hợp sạc pin cực nhanh của điện thoại thông minh trong 60 giây và có thể dùng với thời gian lên tới vài tháng.

flash battery pin sạc vài giây

Flash Battery được tập trung tăng cường khả năng chứa năng lượng, tuổi thọ kéo dài và sạc cực nhanh. Công nghệ mới của StoreDot cho phép đồng thời cả ba yêu cầu “tuổi thọ – tốc độ – dùng lâu”, mà không ảnh hưởng đến hiệu suất pin.

Theo chamsocdidong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.