Tổng hợp những cách tăng lượt theo dõi trên facebook

11/10/2021 109 admin

Facebook là mạng xã hội phổ biến hiện nay đối với cộng đồng công nghệ thế giới nói chung và người dùng Việt Nam nói riêng. Một tài khoản Facebook có số lượng người theo dõi càng lớn, có lượt like càng nhiều càng chứng minh được uy tín cũng như sự ảnh hưởng của người dùng tài khoản đó đối với cộng đồng. Đặc biệt, các thông số như số lượng bạn bè, lượt theo dõi trang và những lượt tương tác với mỗi bài đăng sẽ giúp ích rất nhiều đối với việc kinh doanh, bán hàng online. Vậy, cách tăng lượt theo dõi trên Facebook như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về vấn đề này, người dùng có thể tham khảo và áp dụng.

cach tang luot theo doi tren facebook

Lượt theo dõi Facebook là gì?

Subscriber hoặc follower là người theo dõi tài khoản Facebook của người dùng. Với tính năng theo dõi này, người theo dõi sẽ có thể thấy được các bài đăng người dùng thiết lập và đăng với chế độ công khai trên trang cá nhân hoặc fanpage của mình. Tài khoản Facebook hoặc Fanpage càng có nhiều lượt theo dõi sẽ càng dễ dàng tiếp cận, có được sự tin tưởng của những người dùng mạng xã hội khác cũng như khi bán hàng trên mạng xã hội Facebook, chủ sở hữu sẽ có thể tiếp cận được số lượng khách hàng tiềm năng lớn mà không cần sử dụng quảng cáo.

Lượt theo dõi Facebook có 2 loại, một là theo dõi thật, hai là theo dõi ảo:

  • Lượt theo dõi ảo là những người trong danh sách theo dõi do người dùng tạo ra hoặc sử dụng công cụ do bên thứ 3 cung cấp. Có thể nói rằng, lượt theo dõi ảo này chỉ là những con số để giúp người dùng nổi tiếng hơn trên Facebook với những người không biết gì về vấn đề theo dõi này.
  • Lượt theo dõi thật xảy ra là khi ai đó kết bạn với người dùng nhưng người dùng đó chưa nhấn đồng ý kết bạn hoặc họ click vào theo dõi trang cá nhân của người dùng. Lượt theo dõi tương tác thật giúp tạo nên những tương tác hai chiều giữa người theo dõi và người được theo dõi. Người theo dõi có thể cập nhật được trạng thái, hình ảnh, của người dùng trên newfeed của họ. Nếu người dùng biết cách khai thác yếu tố này, lượng người theo dõi thật sẽ giúp ích rất nhiều đối với việc kinh doanh, buôn bán trên mạng xã hội Facebook.

Tăng lượt theo dõi trên Facebook để làm gì?

Mạng xã hội ngày càng phát triển lớn mạnh trong xã hội hiện đại, một lượng lớn người dùng tham gia nền tảng này nên việc kinh doanh trên mạng xã hội vô cùng khả thi  và mang đến nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên, tài khoản Facebook sẽ không được nhiều người dùng biết đến nếu như tài khoản này không có quá nhiều lượt theo dõi và các tương tác như like, share, bình luận,...

cach tang luot theo doi tren facebook

Đồng thời, lượt theo dõi trên Facebook chính là một công cụ tuyệt vời để quảng bá, tiếp thị một sản phẩm, một tin tức nào đó hoàn toàn miễn phí mà người dùng không cần phải bỏ ra chi phí như những kênh quảng cáo khác. 

Do đó, việc kinh doanh sản phẩm online hoặc muốn hình ảnh của mình được nhiều người biết đến thì người dùng cần phải có lượt theo dõi trên Facebook nhất định.

Cách để tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook

Hiện nay có rất nhiều website cung cấp cho người dùng các công cụ để tăng lượt theo dõi ảo trên Facebook. Người dùng sẽ cần cung cấp thông tin tài khoản Facebook cá nhân để họ dùng thuật toán tự động, tăng lượt theo dõi cho tài khoản của người dùng. Những lượt theo dõi này cũng đến từ những người dùng Facebook muốn tăng lượt theo dõi và sử dụng website này. Những thuật toán được code sẽ khiến tài khoản Facebook tự theo dõi, kết bạn lẫn nhau, đồng thời tài khoản Facebook của người dùng cũng sẽ thao tác tương tự.

Tuy nhiên, việc tăng lượt theo dõi ảo này chỉ hỗ trợ người dùng có một vẻ ngoài khủng với profile trong trang Facebook cá nhân bắt mắt cũng như không mang đến cho chủ sở hữu những tương tác thật sự giữa người dùng với nhau như lượt theo dõi thật. Do đó, nếu người dùng cần lượt tương tác thật, việc cần làm là xây dựng trang cá nhân Facebook của bản thân mình thật tốt, để có thể có tương tác thật, hỗ trợ quá trình kinh doanh trên mạng xã hội.

Tổng hợp những cách tăng lượt theo dõi trên Facebook đơn giản

Tương tác thật là yếu tố quan trọng mang đến sự thành công trong việc kinh doanh của người dùng, dù là ở trang cá nhân hay fanpage. Dưới đây là các phương pháp hỗ trợ người dùng có thể tăng lượt theo dõi trên Facebook:

Đầu tư vào nội dung hình ảnh

Một trang Facebook chất lượng chắc chắn phải sở hữu nhiều yếu tố khác nhau. Có thể là sức ảnh hưởng của chủ tài khoản Facebook đó ngoài đời thực và hơn hết đó là những nội dung chất lượng được đăng tải trên mạng xã hội này. Nội dung được chú ý thường có những yếu tố như lôi cuốn, có tính thu hút, bắt trend, quan điểm được cộng đồng ủng hộ, phù hợp với thị hiếu chung hoặc những mặt hàng với giá thành tốt, mang đến chất lượng cao. 

cach tang luot theo doi tren facebook

Đồng thời, phần dễ thu hút nhất là về mặt hình ảnh. Do đó, một chiếc ảnh avatar hoặc ảnh bìa có nội dung thu hút, xinh xắn cùng những bài đăng với nội dung chất lượng, trau chuốt và tỉ mỉ chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lượt theo dõi trên Facebook.

Cài đặt các chức năng công khai để tăng lượt theo dõi trên Facebook

Người dùng cần vào cài đặt để có thể điều chỉnh:

  • Công khai nút kết bạn và theo dõi: việc người dùng công khai 2 nút này giúp cho bất kì ai cũng có thể ấn Theo dõi hoặc Kết bạn. Trong trường hợp người dùng được gửi quá nhiều lời mời kết bạn nhưng không đồng ý, số lượng người kết bạn này sẽ được chuyển vào danh sách theo dõi trang cá nhân của chủ sở hữu. Do đó, người dùng đã có thêm lượt theo dõi trên Facebook.
  • Công khai các bài viết cá nhân để người lạ có thể tương tác, like và chia sẻ: khi người dùng đăng những bài viết trên trang cá nhân của mình, những người theo dõi có thể like, bình luận hoặc chia sẻ bài viết để bài viết của bạn được nhiều người biết đến hơn. Nếu người dùng không cài đặt chế độ công khai ở các bài đăng mà chỉ điều chỉnh ở chế độ bạn bè thì đồng nghĩa việc các bài viết của người dùng sẽ chỉ được nhìn thấy trên newfeed của bạn bè mà thôi. Do đó, người dùng đừng quên bật chế độ công khai cho những bài viết của mình để có thể tăng lượt theo dõi trên Facebook. 
  • Công khai số lượt theo dõi: việc công khai thông số này sẽ giúp nhiều người dùng khác có thể thấy được số lượng đang theo dõi trang cá nhân của bạn là bao nhiêu. Đối với những tài khoản có số lượng lượt theo dõi cao, thì chắc hẳn độ nổi tiếng và khả năng phủ sóng của chủ sở hữu cũng rất lớn.

Sử dụng tính năng gợi ý kết bạn để có thể tăng lượt theo dõi trên Facebook

Tính năng này của Facebook cho phép người dùng mạng xã hội có thể thấy được các đề xuất kết bạn. Người dùng cần gửi lời mời kết bạn đối với những người bạn trong list bạn bè của họ để có thể tăng lượt tương tác, theo dõi cần thiết. Nhưng cũng nên lưu ý rằng số lượng bạn bè tối đa là 5000 bạn, nên bạn cần cân nhắc trước khi kết bạn nhé.

Tổ chức Giveaway, minigame, livestream 

Những phần thưởng giá trị, có ý nghĩa là một phương pháp rất tốt để thu hút mọi người cũng như tăng lượt  theo dõi một cách dễ dàng. Để người dùng tiến hành các chiến lược Giveaway hoặc minigame nghe tưởng chừng phức tạp, nhưng lại vô cùng đơn giản để thực hiện. Người dùng có thể tổ chức với các hình thức sau: 

  • Like, share bài viết, like page và comment con số may mắn.
  • Like, share bài viết, like page và comment hashtag.

Những hình thức tổ chức tặng quà như thế này sẽ thu hút được lượng tương tác rất lớn vì bất kỳ ai cũng có thể tham gia. Nếu người dùng muốn tăng lượt theo dõi trên Facebook thì đây là một ý tưởng cần được thực hiện ngay.

cach tang luot theo doi tren facebook

Mặt khác, người dùng cũng có thể sử dụng hình thức Livestream đang được phổ biến trên mạng xã hội hiện nay để thu hút lượt theo dõi. Hiện nay, hình thức này đang được rất nhiều Fanpage sử dụng để bán hàng vì chủ cửa hàng không chỉ dễ dàng tương tác với khách hàng mà còn mang đến nhiều sự theo dõi, khách hàng sẽ có thể lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn khi tham gia Livestream.

Liên kết trang Facebook vào website

Nếu như người dùng đang sở hữu một website bán hàng, thì liên kết trang Facebook vào website là một giải pháp cần thiết. Vì khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn trên Google, họ có thể ghé thăm website của người dùng và nếu mong muốn tìm kiếm thông tin để có thể hiểu rõ hơn về chất lượng sản phẩm thì những khách hàng này sẽ tìm đến Facebook của chủ website. Điều này dẫn đến những lượt theo dõi mới sẽ xuất hiện và mang đến những khách hàng tiềm năng cho người dùng.

Sử dụng tính năng quảng cáo của Facebook

Nếu như người dùng đang cần tìm một phương thức để để có thể bán hàng trên mạng xã hội Facebook, thì phương thức quảng cáo là một cách tuyệt vời để có thể hỗ trợ người dùng. Người dùng sẽ không phải mất thời gian, công sức, việc tăng tương tác bán hàng đã có thuật toán sẵn trong các quảng cáo của Facebook. Tính năng quảng cáo này rất hữu ích trong việc tiếp cận những người dùng mạng xã hội Facebook khác cũng như trang Facebook bán hàng của bạn sẽ được tiếp cận với nhiều người hơn và sẽ gặp được khách hàng tiềm năng hơn.

Bài đăng Facebook sử dụng Hashtag kèm theo

Người dùng Facebook hiện nay khi đang muốn tìm kiếm hạng mục thông tin hoặc sản phẩm nào đó thường dùng tính năng Hashtag. Nếu bài đăng của người dùng sử dụng Hashtag kèm theo thì khi những người dùng khác tìm kiếm sản phẩm đó sẽ có thể dễ dàng tiếp cận nhanh và dễ dàng hơn.

Tích cực trả lời bình luận, tin nhắn

Khi người dùng bán hàng online trên nền tảng mạng xã hội Facebook đều không trực tiếp tiếp xúc với khách hàng. Công cụ duy nhất để người dùng có thể tương tác là sự nhiệt tình, chăm chỉ trong việc trả lời tin nhắn và bình luận của khách hàng. 

cach tang luot theo doi tren facebook

Việc tích cực trả lời tin nhắn, bình luận giúp khách hàng của người dùng có thể hiểu rõ được thông tin của sản phẩm và tạo cảm giác được chăm sóc, quan tâm chu đáo cho khách hàng.

Đầu tư nội dung hình ảnh chân thực

Những đặc điểm của bán hàng online là khách hàng lướt xem những sản phẩm của người dùng và sau đó sẽ lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích của họ. Nhưng với tính cạnh tranh cao trên mạng xã hội Facebook hiện nay, sản phẩm của người dùng cần nên có sự đầu tư hình ảnh và những mô tả mà người dùng truyền tải đến khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng cũng không thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, cho nên hình ảnh sản phẩm tốt là hình ảnh chụp thật và có sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, tránh việc sử dụng những hình ảnh có sẵn, trôi nổi trên mạng. Song song đó, người dùng cần có những mô tả chân thực và chi tiết để khách hàng có thể hình dung tốt về sản phẩm của chủ sở hữu.

Tham gia các group bán hàng 

Bên cạnh việc đăng bán sản phẩm trên Fanpage và trang cá nhân, những group bán hàng được lập ra trên mạng xã hội Facebook như một phiên chợ online hoạt động thường xuyên có người mua, người bán. Điều này giúp cho người bán có thể tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng của mình, đồng thời khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều sản phẩm trên group phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

Mời bạn bè, người thân like, share để tăng tương tác, lượt theo dõi trên Facebook

Đây là một phương pháp tăng tương tác truyền thống. Trước tiên, để bán hàng cho người khác, người dùng cần quảng bá những sản phẩm của mình đến với những người thân, bạn bè. Đây là những người sẽ ủng hộ sản phẩm của người dùng đầu tiên và sẽ cho lời nhận xét chân thực nhất. Tiếp theo, tận dụng những mối quan hệ này, người dùng có thể mở rộng mạng lưới và tìm được khách hàng tiềm năng hơn nữa.

Trên đây là bài viết hướng dẫn người dùng cách tăng lượt theo dõi trên Facebook, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trường hợp của mình. Nếu bạn còn thắc mắc nào, có thể comment trực tiếp dưới bài viết này để cùng Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h thảo luận thêm nhé.

Bài liên quan

Cách đăng story dài trên Facebook không bị cắt, không phải ai cũng biết

Saturday, 27/11/2021

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách đăng story dài trên Facebook cũng như giúp các bạn cách để giải quyết vấn đề...

2021 ngành nghề nào thu nhập cao mà không cần bằng cấp?

Wednesday, 24/11/2021

Hãy cùng điểm qua những nghề này qua bài viết dưới đây nhé

Nửa cuối năm 2021 chọn học nghề sửa chữa điện thoại, tại sao không?

Tuesday, 23/11/2021

Nghề sửa chữa điện thoại là một nghề mà bạn có thể học bất cứ lúc nào, cơ hội việc ngày càng tăng...

Hỗ trợ hỏi đáp 24/7

Đánh giá:

Xem thêm