Tính năng ẩn mà hội “não cá vàng” sử dụng iPhone nên dùng ngay và luôn

Hội “não cá vàng” luôn đau đầu với những vấn đề liên quan đến mật khẩu nay không cần lo lắng với tính năng ẩn này của iPhone. Bạn có thể giúp bạn kiểm tra lại một mật khẩu của một tài khoản mà chẳng may quên mất.

Từ iOS 11 trở lên, bạn không cần ghi nhớ hay sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để quản lý mật khẩu. Không cần lưu tên đăng nhập, tài khoản hay mật khẩu ứng dụng trong ghi chú nữa. Trình quản lý mật khẩu giúp người dùng iPhone ghi nhớ và điền mật khẩu tự động. Password AutoFill for Apps – Tự động điền mật khẩu cho ứng dụng là cái tên mà Apple đặt cho tính năng này.

Cách bật tính năng Tự động điền mật khẩu cho ứng dụng

Bước 1. Mở ứng dụng Cài đặt

Bước 2. Vào Mật khẩu & Tài khoản 

Bước 3. Bật tính năng Tự động điền mật khẩu

tính năng ẩn trên iphone dành cho hội não cá vàng

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn đã cấp quyền cho iPhone ghi nhớ và điền mật khẩu các ứng dụng, tài khoản,… trên thiết bị của bạn. Người dùng có thể vào Mật khẩu web và ứng dụng trong trường hợp muốn xem lại các mật khẩu.

Để kiểm tra lại các tài khoản khi thiết bị bật tính năng này, bạn sẽ phải sử dụng mật khẩu, Touch ID hoặc Face ID để truy cập. Các tài khoản đăng nhập trên ứng dụng hay web sẽ tự động lưu lại và hiển thị theo thứ tự Alphabet. Nhấn chọn vào ứng dụng/web nếu muốn xem chi tiết thông tin, mật khẩu tài khoản.

ghi nho mat khau ung dung, tai khoan dang nhap tu dong

Tính năng ẩn thú vị này sẽ giúp bạn không cần lưu lại tên tài khoản, mật khẩu vào ghi chú một cách thủ công. Đặc biệt, nếu ai đó chụp màn hình thì ảnh chụp sẽ không hiện mật khẩu, nên người dùng cũng không cần lo việc mật khẩu bị AirDrop.

Tự động điền mật khẩu là tính năng tuyệt vời của iPhone dành cho hội “não cá vàng”. Tuy nhiên ít nhất bạn hãy nhớ mật khẩu của thiết bị (hoặc có thể mở bằng Touch ID, Face ID). Bởi trong trường hợp quên mật khẩu thiết bị, vấn đề sẽ trở nên đau đầu hơn. Nếu gặp trường hợp này, hãy gọi 1900.0213 hoặc đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h có thể giúp bạn mở khoá thiết bị một cách nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.