Apple sẽ loại bỏ nút Home kích hoạt cảm biến vân tay tại màn hình

Theo trang Digitimes, Apple đang thử nghiệm việc tích hợp cảm biến vân tay của iPhone vào thẳng trong màn hình để tiết kiệm diện tích, đồng nghĩa với việc phím Home sẽ bị loại bỏ và không còn tồn tại. Khi đó chúng ta có thể có một chiếc iPhone với kích cỡ nhỏ gọn hơn, viền màn hình mỏng hơn mà không phải hi sinh về mặt tính năng.

[tin don] apple dang len ke hoach loai bo nut home kich hoat cam bien van tay tai man hinh

Thao tác nhận diện vân tay thì đã có ngay trong màn hình, còn thao tác quay trở lại Home thì sẽ có thể Apple sẽ nghĩ ra một cử chỉ cảm ứng nào đó (tận dụng Force Touch chẳng hạn?). Digitimes nhận xét thêm rằng nếu Apple ra mắt công nghệ tích hợp Touch ID vào màn hình thì ảnh hưởng của nó với ngành công nghiệp bán dẫn sẽ lớn giống như khi hãng ra mắt các CPU do mình tự phát triển.

Nguồn tin cũng có nhắc đến việc Apple phát triển màn hình cho iPhone sử dụng công nghệ touch and display driver integration (TDDI). Về cơ bản, màn hình TDDI cũng giống với màn hình in-cell, tức là lớp cảm biến chạm được tích hợp chung với lớp hiển thị, tuy nhiên TDDI cung cấp thêm khả năng hiển thị các thông tin phụ (như notification, đồng hồ, ngày tháng, báo thức…) ngay cả khi CPU đang ở chế độ sleep (tức là sau khi chúng ta đã lock máy). Dữ liệu để hiển thị sẽ được lưu trong một bộ nhớ riêng của TDDI và nó chỉ được update mỗi phút một lần. Nhờ vậy mà mức độ tiêu thụ điện giảm đi đáng kể trong khi thông tin vẫn được cung cấp đến người dùng, nếu muốn thì nhà sản xuất có thể triển khai thêm cả tính năng chạm nữa. Chi phí để sản xuất TDDI cũng ở mức thấp, trong khi không gian cần thiết để gắn mạch điện cũng ít hơn.

Theo: Digitimes​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.