Test độ trâu của pin 5.000 mAh & khả năng sạc nhanh Samsung Galaxy M20

Test độ trâu của 5.000 mAh & khả năng sạc nhanh Samsung Galaxy M20 – Samsung Galaxy M20 là chiếc điện thoại khá mê hoặc & nổi trội trong phân khúc giá phổ thông, máy sở hữu rất nhiều điểm cuốn hút như màn hình tràn viền, camera kép chụp góc rộng, & đặc biệt hơn cả là viên pin 5.000 mAh bổ trợ sạc nhanh. Vậy sạc nhanh trên Samsung Galaxy M20 hoạt động như thế nào? Có chẳng khác gì sạc nhanh trên các thiết bị cao cấp hay không?

Pin 5.000 mAh & sạc nhanh 15w của Samsung Galaxy M20 

Pin 5.000mAh trên Galaxy M20 trâu bò cỡ nào?

Nghĩ đến dung lượng pin 5000mAh thì nhiều các bạn cho là khủng, nhưng khủng & trâu bò cỡ nào thì chúng ta cần phải trải nghiệm thực tế hoặc dùng các công cụ đo đạc chuyên dụng.

Theo thực tế, nếu dùng Samsung Galaxy M20 với cường độ bình thường (duyệt web, bật 3G/4G, nghe nhạc…) thì máy có thể đồng hành cùng bạn suốt 24 giờ liên tục & sống sót thêm qua ngày Thứ hai. Tuy nhiên, nếu bạn có sở thích chiến trò chơi, xem video nhiều thì thời gian sử dụng pin sẽ bị “bào” đi rất nhanh, nhưng vẫn đảm bảo xuyên suốt 1 ngày dài.

Để tăng tính xác thực, mình sử dụng thêm phần mềm chấm điểm pin PC Mark để test thời lượng sử dụng pin trên thiết bị này. Và thật bất ngờ, với độ sáng màn hình 100% và hoạt động liên tục (lướt web, xem phim…), máy cho ra thời gian sử dụng lên đến 8 tiếng đồng hồ.

Với con số trên thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về độ trâu bò của viên pin 5.000 mAh trên Galaxy M20. Các bạn hoàn toàn có khả năng dùng xuyên suốt một ngày dài cho dù có chơi trò chơi hay xem video liên tục.

Pin khủng thì sạc có “lâu” không? Galaxy M20 sạc nhanh không?

Samsung Galaxy M20 là một sản phẩm khá hiếm trong phân khúc giá thấp, phổ thông được trang bị công nghệ sạc nhanh. Đây cũng chính là ưu điểm đáng đồng tiền nhất trên thiết bị này.

​Quay lại với vấn đề chính, để sạc đầy 100% viên pin 5.000mAh này thì sẽ mất khoảng 2 giờ và 50% sẽ mất khoảng một giờ nhờ công nghệ sạc nhanh 15W. Điều này chắc chắn tốt hơn bộ sạc 10W hoặc 7.75W mà Samsung cung cấp cho các điện thoại cũ của họ trong tầm giá. Để kích hoạt được sạc nhanh các bạn cần sử dụng linh phụ kiện sạc được Samsung tặng kèm theo máy, củ sạc nhanh dùng cổng kết nối USB Type-C với công suất sạc lên đến 15W.

Nói kĩ hơn một chút thì sạc nhanh 15W của Samsung hay còn có tên gọi đầy đủ là Adaptive Fast Charging (AFC). Đây là một công nghệ sạc mà Samsung đã mua sắm bản quyền của Qualcomm để sử dụng trên các thiết bị không sử dụng chip Snapdragon. Về bản chất là nó giống như với Quick Charge, Chính vì như thế nếu bạn có sử dụng củ sạc Quick Charge thì vẫn có thể dùng để sạc cho các thiết bị bổ trợ AFC hoặc ngược lại.

Tuyệt vời hơn khi Samsung Galaxy M20 hỗ trợ sạc nhanh thông qua cổng sạc USB-C đời mới và trong quá trình sử dụng, bạn chắc chắn sẽ không cần phải bật các chế độ tiết kiệm năng lượng hay sợ máy bị sập nguồn đâu.

Những gợi ý để dùng tốt Samsung Galaxy M20

  • Vì có thời lượng pin khá lớn lên tới 5000 mAh nên bạn không cần phải sạc khi pin vẫn còn.
  • Khoảng một đến hai tuần bạn có thể có khả năng xả sạch pin một lần chứ không nên thực hiện điều này quá nhiều.
  • Không nên vừa vừa sạc vừa sử dụng quá lâu bời viên pin của M20 khá lớn nên cần một thời gian dài để sạc đầy.
  • Khi vừa mua điện thoại không cần phải xả sạch pin trong 3 lần đầu sử dụng.

Như vậy các bạn có thể thấy thì ngoài viên pin lớn 5000 mAh thì Samsung còn trang bị công nghệ sạc nhanh trên Galaxy M20 nữa. Tin chắc rằng với hai điều tuyệt vời trên thì các bạn sẽ có được những phút giây trải nghiệm thú vị và vĩnh viễn với M20. Đừng quên theo dõi trang tin Hoàng Hà Mobile để nâng cấp những tin tức công nghệ thú vị mỗi ngày nhé.

Bài viết liên quan:

>>> Thay pin Samsung M20 ở đâu tại TPHCM để nhận được nhiều ưu đãi nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.