Sản phẩm iPad Air 4: Sự nâng cấp về thiết kế ở tầm cao mới

Apple đã công bố sản phẩm iPad Air 4 được thiết kế lại và nâng cấp mạnh mẽ cho năm 2020. Từ thông số kỹ thuật và tính năng đến giá cả cho mọi kiểu máy, tất cả các chi tiết bạn cần sẽ được đề cập tại đây.

Ngày phát hành, giá cả và tính khả dụng của sản phẩm iPad Air 4

Nhà sản xuất đặt tên chính thức cho phiên bản mới là iPad Air nhưng để dễ phân biệt với sản phẩm cũ, bài viết này sẽ nhắc về thiết bị với tên gọi là iPad Air 4

iPad Air 4 đã được công bố tại sự kiện Time Flies ngày 15 tháng 9 của Apple vừa qua. Tuy nhiên, không giống như các sản phẩm khác như Apple Watch SE, nó không có sẵn để đặt hàng trước ngay lập tức. Apple chỉ cho biết phiên bản iPad Air 4 Air mới sẽ có mặt bắt đầu từ tháng tới tại 30 quốc gia và khu vực, bao gồm cả Mỹ. Vậy thì đó là lần ra mắt vào tháng 10.

Theo dự kiến, Apple sẽ chính thức bày bán iPad Air vào tháng 10 sắp tới

Không giống như hầu hết các dòng khác của nó, iPad của Apple thường có giá bằng đô la ở Mỹ hơn là bằng bảng Anh ở Anh và phiên bản iPad Air mới cũng đi theo mô hình đó. Dưới đây là giá của các mô hình ở cả hai quốc gia:

  • iPad Air 4 (64GB chỉ kết nối với Wi-Fi): 579 Bảng Anh (599 đô la).
  • iPad Air 4 (256GB, chỉ kết nối Wi-Fi): 729 Bảng Anh (749 đô la).
  • iPad Air 4 (64GB, cho phép kết nối dữ liệu di động): 709 Bảng Anh (729 đô la).
  • iPad Air 4 (256GB, cho phép kết nối dữ liệu di động): 859 Bảng Anh (879 đô la).

Bạn cần lưu ý rằng những mức giá này cao hơn đáng kể so với các mức giá tương đương cho thế hệ iPad Air trước đó ít nhất 100 bảng Anh(100 đô la) trong mỗi phiên bản vừa liệt kế. iPad Air 2019 có giá bắt đầu từ 479 Bảng Anh (499 đô la).

Mô tả thiết kế bên ngoài của sản phẩm

Đúng như nhiều dự đoán, sản phẩm iPad Air 4 đã kế thừa thiết kế mà iPad Pro có được vào năm 2018 – một chiếc không có nút Home và viền tương đối mỏng xung quanh cạnh. Người dùng sẽ nhận được một màn hình thiết bị với kích thước lớn hơn, nhưng nó không phải là thiết kế toàn màn hình. Sau đó, một lần nữa, đó có thể không phải là một điều xấu vì cách hầu hết chúng ta cầm iPad và dấu vân tay nếu không có viền để đặt ngón tay của chúng ta. Sẽ có khoảng trống ở viền trên cùng cho camera mặt trước và do đó không có notch.

Đó là một thiết kế thực sự thông minh và hiện đại, mặc dù trông kém tinh tế hơn so với năm 2018. Đây luôn là cách khi mua bất kỳ sản phẩm nào dưới cấp cao nhất: bạn phải đợi các tính năng chuyển giao.

Tuy nhiên, điều thú vị về thiết kế này là cách Apple đã thỏa hiệp giữa các cách tiếp cận được sử dụng trong iPad Pro và trong các iPad có nút Home. Phiên bản iPad Air mới không nhận được Face ID, thay vào đó sử dụng Touch ID (đây cũng là phiên bản thế hệ thứ hai, vì vậy nó phải nhanh và đáng tin cậy). Nhưng bạn đặt ngón tay của bạn ở đâu? Có một cảm biến vân tay được tích hợp vào nút trên cùng.

Điều này thật thú vị vì đó là điều mà Apple chưa từng làm trước đây. Những chiếc iPhone cao cấp nhất, những chiếc iPad đắt nhất của hãng, không có chiếc nào có cảm biến vân tay ở bất cứ đâu không phải là nút Home.

Trong một động thái mô phỏng iPad Pro khác, Lightning đã biến mất, được thay thế bằng USB-C. Đó có lẽ là tin tốt về lâu dài, vì nó giúp nhiều bên thứ ba sản xuất phụ kiện dễ dàng hơn, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải từ bỏ những bộ Lightning đã từng sở hữu.

Hãng đã hoàn thiện thêm hai phiên bản màu mới ngoài sắc xám, bạc, hồng ánh đồng, thì iPad Air 2020 có màu xanh lục và xanh lam.

Sản phẩm iPad Air 4 có đến năm tùy chọn màu sắc

Để biện minh cho mức giá cao hơn đó, Air mới cần một số thông số kỹ thuật ấn tượng. May mắn thay, có rất nhiều điều để nói ở đây. Sự gia tăng rõ ràng nhất cho danh sách thông số kỹ thuật của Air là màn hình lớn hơn. Nó lên đến 10,9 inch, so với 10,5 inch ở mẫu 2019. Bằng cách loại bỏ nút Home, bạn đã có thêm không gian màn hình.

Trên thực tế, kích thước hơi khác một chút. Sản phẩm iPad Air 4 ngắn hơn 3mm và rộng hơn 4,4mm so với mẫu năm ngoái. Và kỳ lạ thay, phiên bản Wi-Fi lại nặng hơn một chút, trong khi phiên bản di động nhẹ hơn một chút: 458 gram/460 gram, so với 456 gram/464 gram năm ngoái. Có thể không phải người dùng nào cũng nhận thấy sự khác biệt này.

Mật độ điểm ảnh giống như trên mô hình năm ngoái, ở mức 264ppi, nhưng vì nó trên một khu vực lớn hơn nên độ phân giải cao hơn: 2360 x 1640, tăng từ 2224 x 1668. Và không có hỗ trợ công nghệ ProMotion.

Đặc điểm vi xử lý, máy ảnh và một số cải tiến có trên sản phẩm iPad Air 4

Màn hình của chiếc iPad Air thế hệ mới rất đẹp, tuy nhiên chúng ta cũng không nên quên nhắc đến bộ vi xử lý. Đó là một con chip độc quyền của Apple mang nhãn hiệu A14 Bionic. Điều đáng ngạc nhiên là giống như Touch ID trong nút nguồn, iPad Air 4 lại nhận được thế hệ chip này trước bất kỳ nhà phát triển nào khác của Apple. IPad Pro trên A12Z; iPhone 11 Pro Max có A13. Tất nhiên, iPhone 12 sẽ sớm có A14, nhưng cho đến tháng 10, iPad Air hiện vẫn đang giữ vị trí độc quyền trên toàn thế giới.

Theo báo cáo của Apple, A14 có 11,8 tỷ bóng bán dẫn, thiết kế 6 lõi mới, kiến ​​trúc đồ họa 4 lõi và bộ xử lý trí tuệ nhân tạo 16 lõi có khả năng thực hiện tới 11 nghìn tỷ hoạt động mỗi giây. Về lý thuyết, tất cả điều này sẽ có nghĩa là tốc độ CPU tăng 40% so với Air 2019 (được trang bị A12) và cải thiện 30% về đồ họa, nhưng tất nhiên các chuyên gia công nghệ sẽ đưa tất cả điều này vào thử nghiệm trong các thử nghiệm thực tế sau khi xem xét các mẫu trở nên có sẵn.

Apple đã thực hiện kế hoạch nâng cấp vi xử lý cho iPad Air thế hệ mới khá tốt

Còn rất nhiều tính năng tăng cường và cải tiến thú vị khác ở iPad Air mới, nó tương thích với Apple Pencil 2, một mẫu mà các tín đồ công nghệ rất thích so với bản gốc nhờ có bộ phận gắn từ tính và sạc không dây. iPad Air mới hiện cũng tương thích với Magic Keyboard.

Thiết lập máy ảnh hoàn toàn không thể cạnh tranh với sự sắp xếp nhiều ống kính của Pro, nhưng máy ảnh mặt sau có khả năng tăng từ 8MP lên 12MP và từ f/2.4 lên f/1.8 – đó bây giờ là máy ảnh góc rộng tương tự như trong Pro, mặc dù không đi kèm với đối tác góc siêu rộng với khả năng ghi hình Full HD. Quay video tăng từ 1080p ở tốc độ 30 khung hình/giây lên 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây.

Chế độ slow-mo hiện đạt tốc độ 240 khung hình/giây thay vì 120 khung hình/giây, và thiết bị hiện có tính năng tự động lấy nét liên tục trên video. Toàn cảnh được tăng từ 43MP lên 63MP. Về cơ bản, có rất nhiều cải tiến về camera khiến nhiều người dùng rất nóng lòng muốn dùng thử chúng.

Ngoài ra, bạn có thể nhận thấy một số sự năng cấp khác ở sản phẩm iPad Air 4 như phần màn hình được đánh giá là Liquid Retina thay vì chỉ Retina. Thành thật mà nói, đó chủ yếu là một thuật ngữ tiếp thị, nhưng đây là để chỉ kích thước và số lượng pixel trên màn hình lớn hơn một chút. Ở hầu hết các khía cạnh khác, màn hình vẫn giống như năm ngoái.

Về mặt âm thanh (vẫn dựa trên hai loa) hiện có chế độ nằm ngang. Tính năng Live Photos được thiết lập một cách ổn định. iPad Air mới có Wi ‑ Fi 6 (bổ sung 802.11ax), với tốc độ tối đa được tuyên bố là tăng từ 866Mbps lên 1.2Gbps. LTE cấp Gigabit tăng từ 28 lên 30 băng tần.

Tuy diện mạo của phiên bản iPad Air 2020 đã được Apple giới thiệu đầy đủ, nhưng bạn vẫn phải kiên nhẫn chờ đợi đến tháng 10 để sở hữu được sản phẩm. Nếu thiết bị trước đó gặp một số vấn đề ở bộ phận màn hình hay pin, bạn có thể nhờ kỹ thuật viên của Bệnh Viện Điện Thoại 24h kiểm tra và sửa chữa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.