Samsung ra mắt công nghệ pin thể rắn có thể sử dụng trong xe điện 

Samsung đã thông báo rằng họ đang trong quá trình nghiên cứu về một loại pin hiệu năng cao, trạng thái rắn hoàn toàn trên Nature Energy, một trong những tạp chí khoa học hàng đầu thế giới. Pin dựa trên công nghệ đột phá của công ty có thể được sử dụng trong xe điện. Không giống như pin lithium-ion thông thường sử dụng chất điện phân lỏng, công nghệ của Samsung sử dụng chất điện phân rắn.

 

công nghệ pin thể rắn có thể dùng trong xe điện

 

Pin thể rắn có thể chứa nhiều dung lượng hơn trong cùng thể tích khi so sánh với pin lithium-ion. Tuy nhiên, cực dương kim loại lithium được sử dụng trong pin trạng thái rắn có xu hướng phát triển đuôi gai, làm giảm tuổi thọ và an toàn của pin. Để chống lại điều này, các nhóm nghiên cứu của Samsung tại Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT) và Viện Nghiên cứu và Phát triển Samsung Nhật Bản (SRJ) đã đề xuất sử dụng lớp hỗn hợp bạc-carbon (Ag-C) làm cực dương.

 

pin rắn có khả năng nén năng lượng cao hơn

 

Việc sử dụng cực dương bạc-carbon mang lại sự an toàn cao hơn, dung lượng cao hơn và tuổi thọ dài hơn cho pin thể rắn. Nhờ kích thước nhỏ hơn (5mim), cực dương carbon-bạc cũng cho phép các nhà nghiên cứu của Samsung nén mật độ năng lượng cao hơn (lên đến 900Wh/L) trong cùng kích thước hoặc làm cho pin nhỏ hơn 50% so với pin lithium-ion thông thường.

 

Samsung tuyên bố rằng, công nghệ pin mới của họ cho phép xe điện đi được 800km trong một lần sạc và có vòng đời hơn 1.000 lần. Có vẻ như gã khổng lồ điện thoại thông minh Hàn Quốc khá nghiêm túc trong việc tạo được dấu ấn trên thị trường xe điện trong những năm tới. Họ cũng đã mua lại HARMAN cho công nghệ xe hơi được kết nối bởi công nghệ này.

 

ông im dongmin là người lãnh đạo của dự án pin rắn của samsung

 

Thạc sĩ Im Dongmin cũng là lãnh đạo dự án tại phòng thí nghiệm pin thế hệ tiếp theo của SAIT cho biết, sản phẩm của nghiên cứu này có thể là bước đầu tiên trong công nghệ cho pin hiệu suất cao, an toàn hơn trong tương lai. Trong tương lai, Các nhà nghiên cứu của Samsung sẽ tiếp tục phát triển và cải tiến các công nghệ sản xuất pin và trạng thái rắn hoàn toàn để giúp cải tiến pin EV lên một tầm cao mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.