Thay toàn bộ màn hình Samsung Note 5 bị lỗi liệt cảm ứng ?

Samsung Note 5 bị lỗi liệt cảm ứng có cần phải thay toàn bộ màn hình điện thoại không? – Bạn đang có con Note 5 bị lỗi liệt cảm ứng xảy ra thường xuyên và khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Bạn muốn thay màn hình nhưng không biết giá cả và cần tư vấn chi tiết. Đọc thêm bài viết để có thêm thông tin cụ thể.

Màn hình Samsung Note 5 bị lỗi liệt cảm ứng thì xử lý như thế nào?

Với đa số những dòng smartphone trên thị trường hiện nay, hư hỏng liên quan đến màn hình điện thoại như bị liệt, bị đơ ngày càng trở nên phổ biến hơn. Như các bạn đã biết, khi dùng chiếc smartphone Galaxy Note 5. Mọi thao tác trên thiết bị đều phải thông qua cảm ứng của màn hình cảm ứng. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu cảm ứng bị lỗi, liệt hoặc đơ, chiếc smartphone của bạn hoàn toàn trở nên vô dụng. Vậy nguyên do nào làm phát sinh hư Samsung Note 5 bị lỗi liệt cảm ứng & bạn có khả năng sửa lỗi này tại nhà hay không? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu nhé.

máy Samsung bị liệt màn hình

1. Dấu hiệu ban đầu cho thấy Samsung Note 5 bị lỗi liệt cảm ứng

– Màu hiển thị trên màn hình cảm ứng bị nhòe hoặc nhiễu, sai màu sắc, nếu nghiêm trọng hơn thì hình ảnh chỉ có 2 màu sắc đen trắng bất thường.

– Xuất hiện một hoặc một vài điểm cảm ứng chết hoặc chết toàn màn hình.

– Độ sáng của màn hình cảm ứng tối dù đã cài đặt ở mức nhiều nhất, đèn nền tảng không hoạt động.

Khi xuất hiện một trong những dấu hiệu trên, Bạn có thể khẳng định rằng smartphone của chính mình đã bị lỗi màn hình, cần phải sửa lỗi ngay nhanh chóng.

2. Nguyên nhân Samsung Note 5 bị liệt cảm ứng

Lỗi xuất phát từ phía nhà sản xuất:

– Sai sót trong quá trình lắp ráp linh kiện khiến cho màn hình điện thoại phát sinh lỗi khi đưa ra thị trường.

– Quá trình vận chuyển sản phẩm không bảo đảm an toàn, thiết bị phải chịu tác động từ bên ngoài tác động đến màn hình điện thoại

Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều chuyên gia, những nguyên do trên rất hiếm khi xảy ra. Vì Samsung được xem là một trong những nhà sản xuất smartphone Thời đại hiện nay, bất cứ sản phẩm nào của hãng trước khi bày bán chính thức cũng phải trải qua nhiều công đoạn kiểm tra vô cùng khắt khe, rất ít xảy ra sai sót.

khách hàng tin tưởng đến 24h để sửa máy

Lỗi do người dùng giữ gìn không đúng cách:

– Thiết bị dính nước hoặc thường xuyên tiếp xúc với môi trường có độ ẩm trong không khí cao vượt mức cho phép.

– Người dùng chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc trên thiết bị sinh ra hệ thống của Note 5 mắc phải tình trạng quả tải, dẫn đến cảm ứng bị liệt, đơ tạm thời.

– Galaxy Note 5 bị va chạm mạnh vào vật cứng nào đó, rơi vỡ hoặc vật sắc nhọn đâm thẳng vào màn hình cảm ứng gây cảm ứng bị đơ, liệt.

– Đặt smartphone ở những khu vực có nhiệt lượng cao trong khoảng thời gian kéo dài.

– Phần mềm của hệ thống được thiết lập và cập nhật không đúng cách, dẫn đến sự xung đột bên trong làm cho cảm ứng không hoạt động được.

– IC của màn hình điện thoại đã bị hư hư.

– Miếng dán màn hình cảm ứng Các bạn đang dùng không bảo đảm được chất lượng, tác động đến các thao tác trên màn hình cảm ứng.

3. Sửa lỗi màn hình Samsung Note 5 bị lỗi liệt cảm ứng như thế nào?

Khi phát hiện tình trạng hỏng cảm ứng trên thiết bị Samsung Note 5 của mình, Bạn có thể thực hiện những biện pháp sửa chữa sau đây:

Điều đầu tiên các bạn có khả năng khiến cho khi máy chào làng hỏng cảm ứng là tắt nguồn, đợi một chút và tắt và mở lại để máy có thể ổn đinh hơn.

Khi máy đã tạm hoạt động trở lại, hãy mau chóng khiến trống dung lượng bộ nhớ bằng cách chuyển bớt dữ liệu sang thẻ nhớ hoặc máy tính.

Với các ứng dụng chạy ngầm & bộ nhớ đệm chiếm khoảng không của RAM thì việc tắt và mở lại máy ở trên cũng đã giúp bạn giải quyết, các bạn không cần phải thực hiện nữa.

Tuy nhiên, các bạn nên tắt hẳn các ứng dụng để tránh chạy ngầm & thường xuyên check để xóa bớt RAM (cache) của các ứng dụng để ROM nhẹ nhàng hơn.

Tắt và mở lại để máy có thể ổn đinh hơn.

– Các ứng dụng nặng nếu ít dùng thì các bạn cũng nên gỡ bỏ bằng cách vào setting > Ứng dụng > Quản lý ứng dụng, tại đây các bạn chọn ứng dụng cần xóa & chọn Gỡ setting.

– Các bạn cũng cần test lại các ứng dụng mới cài đặt, nếu phát hiện đâu là ứng dụng không tương thích làm Note 5 bị lỗi cảm ứng thì các bạn cũng gỡ bỏ ngay bằng cách như trên.

– Nếu đã lâu chưa update phần mềm cho máy, các bạn hãy thực hiện ngay điều này vì các model ứng dụng và hệ điều hành ra sau sẽ thường hoàn thiện hơn, nhẹ hơn & ít hư hơn.

– Khi tình trạng lỗi cảm ứng trên Note 5 diễn ra quá thường xuyên mặc dù các bạn đã thực hiện các cách thức điều chỉnh trên, & việc khởi động lại máy không giúp máy hoạt động ổn định hơn thì hãy Khôi phục setting gốc cho chiếc Samsung Note 5 của chính mình.

Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn các ứng dụng gây nên hư, song cũng xóa tất cả các dữ liệu các bạn lưu trữ trong máy. Vì thế hãy cân nhắc kỹ hoặc sao lưu lại dữ liệu trước khi thực hiện thao tác này các bạn nhé.

sao lưu dữ liệu trước khi sửa

Khôi phục setting gốc Samsung Note 5 bị lỗi liệt cảm ứng

Để thực hiện Khôi phục setting gốc cho Samsung Galaxy Note 5, các bạn vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị > Xóa hết.

– Trường hợp điện thoại Note 5 bị hỏng cảm ứng của bạn do hư phần cứng, các bạn không nên tự tìm cách sửa chữa mà hãy mạng smartphone tới trung tâm uy tín để được bảo hành hoặc sửa chữa.

Nếu đã thử qua toàn bộ những cách trên nhưng tình hình Samsung Note 5 bị lỗi liệt cảm ứng vẫn không cải thiện được? Hãy mang điện thoại của chính mình đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được kiểm tra và tư vấn biện pháp xử lí thích hợp nhất nhé!

Bài viết liên quan:

>>> Thay màn hình Samsung Note 5 chính hãng, uy tín, bảo hành vĩnh viễn, bao cả rơi vỡ tại TPHCM

>>> Thay mặt kính Samsung Note 5 chính hãng, lấy ngay, giá tốt nhất tại TPHCM

>> Thay pin Samsung Note 5 ở đâu, giá bao nhiêu tại TPHCM?

>> Dịch vụ remove google account, Samsung account cho Note 5

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.