Samsung Galaxy Z Flip và Motorola Razr đọ độ bền khi rơi rớt

Samsung Galaxy Z Flip có cấu trúc gập dọc tương tự Motorola Razr, nhưng chúng có sự khác biệt về vật liệu. Trong khi vỏ và màn hình của điện thoại Samsung được làm bằng kính, thì chiếc Razr của Motorola là sự kết hợp giữa kính, thép không gỉ và nhựa.

 

Galaxy Z Flip và Razr đọ độ bền

 

Ngoài khả năng sửa chữa có hạn chế, những chiếc điện thoại gập có độ bền kém và cái giá không hề rẻ. Những chiếc điện thoại màn hình gập rất dễ hư hỏng chỉ vì một va đập nhẹ, vậy với việc gập ngang nó có bền hơn không? Ngoài ra hiện nay do tình hình dịch bệnh COVID-19 phát triển khó dự đoán nên nguồn cung các linh kiện cho dịch vụ sửa chữa Samsung cũng có phần khó khăn và khan hiếm hơn. Vì thế nhiều nơi hiện tại đang cung cấp dịch vụ sửa chữa với kiểu “cầm chừng” đôi khi phải chờ đến vài tháng, nhưng khi đến với dịch vụ sửa chữa điện thoại Samsung tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h khách hàng sẽ không phải chờ lâu chỉ trong thời gian ngắn là có thể đem máy về sử dụng, vì trung tâm 24h có nguồn kho dự trữ linh kiện chính hãng lớn nhất TPHCM. Khi đến với dịch vụ sửa chữa Samsung tại Bệnh Viện Điện Thoại 24h quý khách sẽ được đảm bảo ✅ Linh phụ kiện nguyên zin chính hãng ✅ Giá cạnh tranh nhất ✅ Bảo hành dài nhất ✅ Vệ sinh và kiểm tra thiết bị miễn phí.

 

Thử nghiệm độ bền Samsung Galaxy Z Flip và Motorola Razr

 

Trong một thử nghiệm thả rơi Samsung Galaxy Z Flip và Motorola Razr, hai máy được thả rơi 3 lần ở những độ cao và điều kiện khác nhau.

 

Lần thử thứ nhất ở độ cao 1m, máy gập và màn hình úp xuống. Cả hai chiếc điều hư hỏng đáng kể, nhưng màn hình chính vẫn dùng tốt. Chiếc Rarz xuất hiện một vết nứt nhỏ trên kính kéo dài từ camera đến viền ngoài. Chiếc Galaxy Z Flip hư hỏng nhiều hơn, những vết nứt mạng nhện khắp màn hình trước. Trong khi đó, mặt sau và camera còn nguyên và màn hình vẫn hoạt động tốt.

 

Samsung Galaxy Z Flip sau khi chạm đất

 

Trong lần thử thứ hai ở độ cao 1.5m, điện thoại mở và màn hình úp xuống. Đối với chiếc Motorola Razr: Phần khung trên nơi chứa camera vỡ nặng, vỏ ngoài xuất hiện vài vết nứt nhưng màn hình chính còn nguyên và hoạt động tốt. Còn chiếc Galaxy Z Flip chỉ có vài vết trầy xước nhỏ dọc khung màn hình, màn hình chính trông không khác gì ban đầu và hoạt động tốt.

 

màn hình Motorola Razr vẫn còn nguyên

 

Lần thử cuối ở độ cao 1.5m khi máy đang mở, đây là bài thử cho trường hợp người dùng làm rơi khi đang sử dụng. Mặt ngoài của Motorola Razr có thêm vết nứt, khung kim loại mặt đáy bắt đầu lỏng ra. Tuy nhiên màn hình cảm ứng trong và ngoài lẫn camera vẫn hoạt động tốt. Samsung Galaxy Z Flip thì vỏ ngoài tệ hơn khi xuất hiện các vết nứt hình mạng nhện, tuy nhiên màn hình và khung vẫn nguyên vẹn và hoạt động bình thường.

 

vỏ ngoài của 2 điện thoại đều bị vỡ

 

Nhận xét chung

 

Nhìn chung hai chiếc smartphone màn hình gập đều có độ bền tốt hơn kỳ vọng ban đầu nhiều người đặt ra. Qua nhiều lần rơi vỡ, hai chiếc điện thoại gập trên thực tế vẫn còn hoạt động được. So với vẻ ngoài mong manh Motorola Razr và Samsung Galaxy Z Flip vững chắc hơn ta tưởng, một phần có thể là do tính chất gập, dẻo đầy linh hoạt. Tuy nhiên vỏ ngoài làm từ kính vẫn dễ vỡ và ảnh hưởng đến vẻ ngoài khi gặp va chạm.

 

Phía trên là thử thách rơi vỡ để thử độ bền giữa hai siêu phẩm màn hình gập Samsung Galaxy Z Flip và Motorola Razr. Trên thực tế, ngoài va chạm mạnh thì điện thoại cũng có rất nhiều nguyên nhân hư hỏng khác. Hãy liên hệ 1900.0312 hoặc đến trực tiếp Bệnh Viện Điện Thoại 24h để sửa chữa ngay nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.