Những mẹo kéo dài tuổi thọ cho điện thoại bạn nên biết

Không phải ai cũng muốn liên tục thay đổi điện thoại, nhất là khi kinh tế còn nhiều hạn chế. Xu hướng hiện nay được nhiều người quan tâm là gắn bó với một chiếc điện thoại lâu dài hơn. Tuy nhiên tuổi thọ của điện thoại luôn ngắn hơn thực tế, đó là vì những sai lầm của người trong quá trình sử dụng. Do đó điện thoại mau hư hơn và tuổi thọ cũng bị rút ngắn hơn so với thức tế. Cùng Bệnh Viện Điện Thoại 24h tham khảo một số cách kéo dài tuổi thọ cho điện thoại nhé!

Có một số thói quen tưởng chừng đơn giản, vô hại mà người dùng không để ý gây ảnh hưởng đến máy. Hãy đọc bài bên dưới để biết những mẹo kéo dài tuổi thọ điện thoại của bạn. Những phương pháp dưới đây phù hợp cho tất cả các dòng điện thoại từ iOS, Android,… 

làm sao để kéo dài tuổi thọ điện thoại

Không vắt cạn pin của điện thoại

Đừng cố dùng chiếc điện thoại đang sắp hết pin (báo pin yếu) của bạn. Tránh việc dùng camera, đèn flash trong trường hợp điện thoại đang sắp hết pin mà bạn không thể sạc ngay được. Bởi những tác vụ này tiêu hao năng lượng nhiều hơn bất kỳ ứng dụng nào khác.

Không để điện thoại cạn pin rồi mới sạc

Tuổi thọ pin điện thoại sẽ bị ảnh hưởng đáng kể nếu để pin điện thoại về mức dưới 5% rồi mới sạc. Tốt nhất là hãy cắm sạc ngay khi điện thoại báo pin yếu (còn 20% Pin), điều này giúp tuổi thọ cho Pin được kéo dài. Nếu có thói quen sạc qua đêm, hãy bỏ ngay nhé! Việc cứ sạc dù pin đã đầy trong thời gian dài khiến điện tích trong pin lúc nào cũng cao. Điều này có thể khiến pin làm việc “quá sức” và gây nên những tác động không tốt.

Không nên vừa sạc vừa dùng smartphone

Việc sử dụng thiết bị trong khi đang sạc pin sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị. Vừa sạc vừa xài (kể cả là sạc dự phòng) sẽ khiến dòng điện ra vào không ổn định. Điều này gây ảnh hưởng tới phần cứng thiết bị và gât nguy cơ cháy nổ. 

không dùng điện thoại khi đang sạc pin

Sử dụng bộ sạc phù hợp

Nên sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc từ những thương hiệu uy tín. Sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc, chất lượng kém sẽ ảnh hưởng đến pin điện thoại. Thậm chí có thể gây nguy hiểm cháy nổ, không ít những trường hợp như vậy đã xảy ra do sử dụng bộ sạc kém chất lượng.

Vệ sinh điện thoại bằng dung dịch

Giữ gìn vệ sinh sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ của điện thoại. Hãy vệ sinh những khu vực như cổng sạc, cổng tai nghe, lỗ mic và loa – những vị trí dễ bám bẩn. Ốp lưng dù bảo vệ và giữ sạch thiết bị, nhưng chúng ta vẫn cần vệ sinh màn hình, khung viền và lưng máy. Thường xuyên dùng khăn lau kính hơi ẩm để lau đi những vết bẩn bám trên máy nhé. Người dùng cũng có thể làm sạch bằng cách sử dụng một chút cồn nhẹ. Tuy nhiên hãy tránh xa những dung dịch tẩy rửa mạnh, tránh làm tổn thương lớp phủ màn hình.

cách tăng tuổi thọ cho điện thoại

Tránh dùng điện thoại dưới mưa

Là kẻ thù của các thiết bị điện tử, nước vào máy sẽ gây hư hỏng nặng như đơ liệt và loạn cảm ứng. Ngoài ra sử dụng điện thoại dưới mưa, nhất là khi có sấm chớp có thể dễ bắt sóng lôi, gây cháy nổ hoặc dẫn điện. Có vô vàn cách bảo vệ thiết bị điện tử khỏi trời mưa như để trong cốp xe, trong túi chống nước hoặc đơn giản là che chắn cẩn thận khi mặc áo mưa.

Thay pin chính hãng tại hệ thống sửa chữa uy tín

Những dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn cần nên thay pin ngay:

  • Pin phồng to.
  • Nhanh hết pin, sạc nhanh đầy (pin ảo).
  • Phần trăm pin không ổn định.
  • Sập nguồn dù còn đến 20% pin.

sửa điện thoại ở đâu tại tphcm

Với trường hợp thay pin khách hàng lưu ý hãy chọn trung tâm sửa chữa uy tín đáng tin cậy. Điều này giúp bạn được thay pin chính hãng, tránh tình trạng bị tráo linh kiện, làm hư các bộ phận/ linh kiện khác do tay nghề yếu, chính sách bảo hành dài hạn… Bệnh Viện Điện Thoại 24h hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho điện thoại. Tuy nhiên nếu có những hư hỏng xảy ra, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.