Những thói quen sai lầm khi sử dụng iPhone mọi người nên thay đổi

iPhone là một thương hiệu điện thoại thông minh nổi tiếng và được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Nhưng hầu hết chúng ta đều mắc những sai lầm trong quá trình sử dụng, khiên thiết bị smartphone này không thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. Trong bài viết này, chamsocdidong.com sẽ chỉ ra một số thói quen người dùng iPhone thường mắc phải.

 

Không cập nhật iOS mới

 

Nhiều người dùng cho rằng iOS càng cao thì máy càng nặng hơn. Họ cho rằng điều này sẽ làm các ứng dụng hoạt động không nhanh, mượt như hệ điều hành iOS cũ. Hoặc đơn giản là người dùng sẽ lựa chọn bỏ qua và không cập nhật khi có thông báo cập nhật iOS mới.

 

thường xuyên cập nhập ios mới

 

Thực tế, với những thiết bị quá cũ như iPhone 4, iPhone 5 thì điều này có thể đúng. Tuy nhiên việc nâng cấp hệ điều hành đối với iPhone X, iPhone 11 đời mới là cập nhật những phiên bản ít lỗi và nhiều tính năng mới hơn. Vậy nên nếu nhận được hệ thống thông báo, người dùng có thể thoải mái nâng cấp. Nâng cấp iOS sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến những trải nghiệm khi lướt web hay chơi game.

 

Những vấn đề về việc máy nặng chạy không mượt, máy giật lag khi sử dụng có thể chỉ là ám thị tâm lý chủ quan của người dùng về việc nâng cấp iOS. Các bài speed test chứng minh, một máy chạy trên hai bản iOS khác nhau trên thực tế không có sự khác biệt và vẫn hoạt động tốt. Thậm chí đối với những chiếc iPhone đời cũ (có 5 năm tuổi như iPhone 6S) khi nâng cấp iOS 13.4 vẫn có thể chạy mượt mà, chơi game nặng như Liên Quân một cách ổn định. 

 

Tắt ứng dụng chạy ngầm thường xuyên

 

Nếu có suy nghĩ tắt hoàn toàn những ứng dụng không dùng để máy hoạt động trơn tru hơn. Bạn nên biết điều này có thể đúng với các máy đời cũ, chỉ có 1GB RAM. Để tránh việc tràn RAM, người dùng sẽ nghĩ đến việc xóa present app để lấy lại khoảng trống RAM.

 

có nên tắt app chạy ngầm

 

Tuy nhiên các dòng iPhone mới có RAM lớn hơn (từ 2GB RAM trở đi), gần như sẽ không xảy ra việc thiếu RAM. Vì vậy việc đóng các ứng dụng chạy ngầm sẽ chỉ khiến máy tốn pin hơn, do thiết bị phải tải lại nó từ đầu khi mở lại. Người dùng chỉ nên tắt những ứng dụng mà mình ít sử dụng, còn đối với những ứng dụng sử dụng hàng ngày thì không nên tắt.

 

Sạc nhanh sẽ gây chai pin, hư pin

 

Bởi nhiều người dùng nghĩ rằng việc sạc nhanh sẽ làm pin bị chai và nhanh hư hỏng. Do đó nhiều người không sử dụng sạc nhanh dù điện thoại có trang bị tính năng này. Tuy nhiên, ngoài việc pin iPhone được đánh giá khá bền bỉ thì hệ điều hành iOS hiện nay có nhiều tính năng tối ưu hóa hỗ trợ pin. Thậm chí làm giảm ảnh hưởng pin kể cả khi người dùng sạc qua đêm.

 

sạc nhanh có làm pin iphone hỏng nhanh hơn không

 

Thực chất cơ chế sạc nhanh trên iPhone chỉ hoạt động với 50% pin đầu tiên trong 30 phút. Chế độ sẽ chỉnh về sạc bình thường sau 30 phút và sạc đến 80%; thiết bị sẽ được chuyển tiếp sang sạc nhỏ giọt cho đến khi pin đầy 100%. Vì vậy người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng tính năng này nếu nhà sản xuất có trang bị. 

 

Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về iPhone và bỏ được một số thói quen không tốt cho iPhone khiến máy dễ hư hỏng. Nếu chẳng may thiết bị của bạn gặp vấn đề cần sửa chữa như hư pin, máy chạy chậm… hãy gọi 1900.0213 để được hỗ trợ. Bạn sẽ được giảm 50.000 đồng hoặc 10% trên hoá đơn nếu liên hệ trước khi tới Bệnh Viện Điện Thoại 24h. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.