Mẹo thêm chú thích cho ảnh giúp việc trải nghiệm dễ dàng hơn trên iOS 14 

Lần đầu tiên iOS 14 và iPadOS 14 cho phép người dùng thêm chú thích vào ảnh. Không chỉ lưu giữ những khoảnh khắc quý giá, bạn còn có thể ghi thêm chú thích cho những tấm hình. Điều này còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm hình ảnh trong bộ sưu tập.

 

Cách sử dụng chú thích cho ảnh 

 

Trên iPhone và iPad, chúng ta có thể xem thời gian và ngày của mỗi bức ảnh được chụp. Thậm chí là xem vị trí mà mình đã thực hiện bức ảnh đó. Nhưng chính bạn có thể sẽ quên đi những chi tiết quan trọng khác mà bạn muốn nhớ.

 

thêm ghi chú cho ảnh chụp

 

Việc thêm chú thích có thể giúp bạn ghi thông tin vị trí cụ thể hơn, như là tên địa danh bạn đến. Hoặc thêm tên những người xuất hiện trong hình ảnh, Bạn có thể muốn bao gồm thông tin vị trí cụ thể hơn, như tên của công viên hoặc địa danh, chẳng hạn – hoặc tên của những người trong hình ảnh của bạn. Bây giờ bạn có thể tự thêm tất cả điều này với chú thích ảnh.

 

Thêm chú thích cho ảnh của bạn trong iOS và iPadOS 14

 

Điều tuyệt vời khi sử dụng chú thích ảnh trong iOS và iPadOS 14 là ngoài việc thêm ngữ cảnh vào ảnh chụp nhanh, chúng còn có thể tìm kiếm được, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng để làm cho ảnh của mình dễ tìm hơn.

 

Thêm chú thích rất đơn giản và chúng đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Apple của bạn nếu bạn đã bật Thư viện ảnh iCloud. Đây là cách thêm chúng:

 

  1. Tìm ảnh bạn muốn chú thích trong ứng dụng Ảnh .
  2. Nhấn vào hình ảnh để xem nó, sau đó vuốt lên để xem chi tiết bổ sung.
  3. Bạn sẽ thấy một trường văn bản mới ngay bên dưới hình ảnh của bạn có nội dung Thêm chú thích. Nhấn vào trường này, nhập văn bản của bạn, sau đó nhấn Xong.

tạo chú thích cho ảnh chụp

 

Thêm chú thích siêu đơn giản

 

Đáng buồn thay, không thể chú thích nhiều ảnh cùng một lúc và Apple vẫn chưa cho chúng ta khả năng chỉnh sửa siêu dữ liệu của ảnh. Tuy nhiên, đây là một cải tiến tốt đẹp cho ứng dụng Ảnh (Photos). Các bạn nghĩ sao về tình năng mới này của iOS 14? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.