Lỗi màn hình xanh trên iPhone 11 sẽ được Apple thay miễn phí

Theo thông tin trên diễn đàn Reddit và MacRumors, màn hình iPhone 11; 11 Pro và 11 Pro Max bị chuyển sang màu xanh vài giây sau khi mở khóa. Điều này khiến nhiều người dùng phàn nàn. Mới đây Apple đã chính thức thừa nhận lỗi trên và thay miễn phí cho thiết bị gặp lỗi.

 

iPhone 11 gặp lỗi
Lỗi màn hình ám xanh trên iPhone 11

 

Lỗi sẽ xảy ra ngay sau khi người dùng mở khóa, khi thiết bị để ở chế độ tối và chế độ ban đêm được kích hoạt. Cùng có một số phản hồi cho hay thiết bị của họ gặp lỗi khi để chế độ sáng thấp. Lỗi xãy ra trong vài giây và máy sẽ trở lại bình thường; nhưng tình trạng này xảy ra khiến người dùng iPhone vô cùng khó chịu.

 

Hiện tại, thì vẩn chưa có giải phát để khắc phục lỗi này; một số ý kiến cho rằng đây là lỗi của màn hình OLED trên iPhone. Ngay cả iPhone 11 trang bị màn LCD cũng xảy ra lỗi. Điều này đồng nghĩa lỗi đến từ phần cứng là khá thấp.

 

iPhone 11

 

Có thế đây là lỗi do phần mềm, vì nó xảy ra sau khi người dùng cập nhật lên IOS 13.4.1. Kể từ IOS 13 ra mắt đây là phiên bản IOS gặp nhiều lỗi nhất của Apple; khiến Apple phải liên tiếp tung ra bản cập nhật để chữa lỗi. Dù ra mắt đã hơn 1 năm nhưng IOS 13 luôn bị phàn nàn về tình trạng hao pin; không thể mở ứng dụng và máy liên tục khởi động lại.  

 

Một số người dùng iPhone cho hay họ có thể tự khắc phục lỗi bằng cách khởi động lại điện thoại; trong khi một số người dùng khác chia sẻ rằng lỗi ám xanh trên màn hình của họ vẫn còn dù họ đã thử một số cách.

 

Theo Forbes, Apple đã thừa nhận lỗi xẩy ratrên những mẫu iPhone. Công ty đồng ý thay thế màn hình cho những model bị lỗi đang còn trong thời gian bảo hành. Bên cạnh đó, Apple sẽ khắc phục lỗi này tốt nhất trong bản cập nhật iOS 13.5.5 sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.