Lỗi của Apple khiến iFan “kêu gào” trong suốt 10 năm qua đã dần được khắc phục

Bất kỳ những sản phẩm cao cấp nào của Apple cũng sở hữu nhiều công nghệ độc đáo, nhưng bên cạnh đó, nó vẫn tồn tại một khuyết điểm đi kèm. Chamsocdidong.com sẽ giúp bạn nhận ra lỗi duy nhất đã trải qua hẳn 10 năm, Apple mới cải tiến lại để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm điện thoại trọn vẹn của người dùng ngay ở bài viết dưới đây.

Lỗi duy nhất trong suốt 10 năm đã được Apple khắc phục để làm hài lòng “iFan”

Từ phần mềm, phần cứng đến dịch vụ chăm sóc khách hàng của Apple đều được mọi người đánh giá là rất tốt. Thế nhưng. chỉ trừ một lỗi duy nhất của Apple luôn khiến người dùng liên tục khó chịu và tổn hao về tài chính  trong suốt hơn 10 năm. Đó không gì khác là cạp sạc iPhone.

Có lẽ, hầu hết những khách hàng chọn mua iPhone đều đã trải qua cảm giác này, khi phần vỏ sợi cáp sạc mong manh bị gãy nát, bong tróc hết lớp nhựa bọc bên ngoài ở sát chui cắm, để lộ phần lõi bên trong. Nếu va chạm thường xuyên với nhiều đồ vật khác trong túi đựng là một nguyên nhân điển hình khiến dây sạc rất nhanh hỏng.

Lỗi duy nhất của Apple khiến người dùng không hài lòng trong nhiều năm là cáp sạc

 

Trong khi đó, giá thành của mỗi sợi cáp được bán ra ở mức tương đối cao, khoảng 19 USD. Với mức giá này, khác hàng có thể lựa chọn những sợi cáp sạc của Anker với độ bền cao hơn rất nhiều hoặc chỉ ưu tiên cho các sản phẩm khác có giá dưới 10 USD với chất lượng tương tự.

Một nhân viên cũ của Apple là Michael McGraw Herdeg đã từng lý giải tại sao kết cấu của cáp sạc Apple lại thiếu độ bền so với các đối thủ khác trên Reddict. Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy Apple có thiết kế các vòng tròn nhựa được bố trí ở phần điểm nối giữa sợi dây và đầu sạc. Những vòng tròn này gọi là stain relief, nhiệm vụ của nó là giảm lực tác động khi sợi cáp bị bẻ gặt.

Khi bạn đặt điện thoại trên bàn, cắm cục sạc vào ổ cắm phía dưới sẽ tạo ra một góc bẻ gập tác động lên phần điểm kết nối này. Bộ phận Thiết kế Công nghiệp ở Apple không muốn làm xấu thiết kế dây sạc, nên họ đã không dùng đến những vòng tròn strain relief. Mặc dù đã đảm bảo được tính gọn gàng giữa các điểm kết nối, nhưng nó vẫn được xem là “thảm họa” về kỹ thuật.

Vì vậy, những sản phẩm cáp sạc của iPhone đều dễ bị đứt nếu chúng thường ở trong tình trạng bẻ gặp. Mới đây. nhiều nguồn tin cho biết Apple quyết định thay đổi loại vỏ cáp sạc cứng cáp hơn để khắc phục vấn đề trước đó. Một hình ảnh chiếc cáp sạc bán kèm trong hộp iPhone 12 đã bị rò rỉ, khiến các “iFan” không khỏi ngạc nhiên.

Nhiều nguồn tin cho thấy cáp sạc của Apple sẽ được thay vỏ cao su thành vỏ bọc dù

Tuy nhiên, hiện tại Apple vẫn chưa chính thức bán ra bất kỳ mẫu cáp sạc mới nào. Cáp sạc bọc dù là loại có độ bền cao hơn so với cáp sạc cao su, hạn chế khả năng đứt gãy. Thế nhưng, bạn có thể nhận ra hình ảnh cáp sạc bọc dù được chia sẻ vẫn không sử dụng các vòng tròn giảm áp lực tại điểm kết nối giữa sợi cáp và đầu sạc.

Lỗi duy nhất của Apple khiến người dùng chưa hài lòng rồi cũng dần sẽ được cải thiện. Vẫn còn rất nhiều thông tin thú vị khác về những “đứa con” của hãng đang chờ bạn khám phá trên Chamsocdidong.com nữa đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.