Kinh nghiệm vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone không thể bỏ qua

Tình trạng bụi bẩn bám vào bên trong cổng Lightning có thể làm quá trình nạp năng lượng cho iPhone diễn ra không thuận lợi. Chamsocdidong.com sẽ gợi ý cho bạn các cách vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone để tránh rơi vào sự cố đáng tiếc này.

Tổng hợp 3 mẹo vệ sinh lỗ cắm sạc iPhone đơn giản

Khi chưa cần sử dụng điện thoại, người dùng thường có thói quen cất giữ chúng ở túi quần hoặc túi xách. Bụi bẩn hay bụi vải bám lâu ngày trong các loại túi cũng sẽ bám lại ngay bên trong cổng sạc, khiến máy khó tiếp nối với dây sạc. Bạn có thể khắc phục theo những mẹo sau đây.

Dùng vật nhọn làm sạch cổng sạc

Trước hết, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trong điện thoại hoặc chép ra máy tính hay USB. Kế đến, bắt đầu tắt máy đi rồi dùng tăm xỉa răng hoặc que chọc SIM để vệ sinh cổng sạc. Bạn nên thực hiện một cách thật nhẹ nhàng và cẩn thận vì rất có khả năng bạn sẽ đụng phải vạch tiếp xúc.

Người dùng có thể dụng vật nhọn như que chọc SIM để vệ sinh cổng sạc iPhone

Sử dụng cồn và tăm bông

Bên cạnh que nhọn, bạn có thể chuẩn bị cồn 70 độ và 1 chiếc tăm bông kích cỡ nhỏ để đưa vào lỗ sạc iPhone. Khi phát hiện ra bụi bẩn, vụn vải hay thậm chí là tóc vướng bên trong , bạn nên vệ sinh theo cách lấy bông cuốn đầu tăm hoặc que chọc SIM nhúng vào cồn và tiến hành đưa vào lỗ sạc từ từ vệ sinh.

Cách dùng tăm bông và cồn cũng có khả năng làm sạch cổng sạc

Vệ sinh cổng sạc iPhone với bình khí nén

Một cách khác nữa tương đối nhanh gọn mà bạn cũng có thể áp dụng dể ngăn chặn tình trạng máy sạc chậm đó là sử dụng bình khí nén. Chỉ cần xịt khí vào lỗ sạc, bụi bẩn ngay lập tức sẽ bị thổi đi mà vẫn giữ an toàn cho thiết bị di động.

Không chỉ riêng iPhone, khi sử dụng các sản phẩm có cổng lightning khác, bạn cũng không thể lơ lạc trong việc bảo quản dây cable, củ sạc lẫn vấn đề vệ sinh cổng sạc.

Bên cạnh việc thường xuyên đặt điện thoại tại những góc đã lau dọn sạch sẽ, bạn cần bảo quản thêm chúng trong bao da, ốp lưng để hạn chế khả năng bụi bẩn hoặc các sợi tơ vải lọt vào bên trong.

Dùng bình khí nén là cách vệ sinh cổng sạc cực kỳ nhanh gọn

Những cách vệ sinh cổng sạc iPhone vừa nêu đều không hề phức tạp để bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu gặp những vấn đề khác như đứt dây sạc, củ sạc hỏng bạn hãy liên hệ ngay Chamsocdidong.com để được trải nghiệm dịch vụ thay thế phụ kiện chính hãng chu đáo nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.