Khiêu chiến về selfie của iPhone 11, Note 10, iPhone XR và Pixel 3

Selfies đang là xu hướng làm mưa làm gió trên thế giới. Vậy đâu là chiếc smartphone sở hữu tính năng selfie sáng giá. Hãy cùng so sánh những chiếc điện thoại có camera selfie tốt nhất hiện nay: iPhone 11, Galaxy Note 10, iPhone XR và Pixel 3.

 

Thí nghiệm thú vị về selfie trên iPhone 11, Galaxy Note 10, iPhone XR và Pixel 3

 

Thí nghiệm thú vị về selfie trên iPhone 11, Galaxy Note 10, iPhone XR và Pixel 3

 

Tính năng selfie trở thành một phần quan trọng, quyết định khách hàng có xuống tiền để sở hữu điện thoại. Chính vì thế các nhà sản xuất không ngừng cải tiến để cho ra những “đứa con” có camera cực chất để mang đến người dùng những bức ảnh selfie lung linh trệu like.

 

Đã đến lúc để xem sự chọn lựa nào là phù hợp giữa các smartphone có tính năng selfie cực ngầu. Thử làm cuộc thí nghiệm giữa iPhone 11, Galaxy Note 10, iPhone XR và Pixel 3 để xem đâu là chiếc điện thoại selfie hàng đầu có giá hợp lý.

 

Thí nghiệm đầu tiên: về ống kính rộng của camera.

 

Ống kính rộng trên camera selfie đã từng làm mưa làm gió và trở thành là một chủ đề nóng gây nhiều tranh cãi. Những thiết bị selfie này cho phép bạn thu hút được nhiều người hơn, nhưng chính chúng cũng có xu hướng bóp méo đầu hoặc làm biến dạng một chút các đặc điểm trên khuôn mặt.

 

Đầu tiên cùng kiểm nghiệm đối với iPhone XR, điểm chấm ban đầu đạt điểm 8/10.

 

Đầu tiên cùng kiểm nghiệm đối với iPhone XR

 

iPhone XR có trường nhìn hẹp vì thế bạn không có thể đưa cả hai đối tượng vào trong ảnh để selfie thoải mái. Ưu điểm khi chụp bằng iPhone XR là khuôn mặt đối tượng sau khi chụp không có biến dạng hay hiệu ứng mũi to. Mặc dầu không hoàn hảo nhưng cũng đủ để hài lòng những khách hàng yêu thích chụp hình và dễ tính.

 

Tiếp theo là iPhone 11 điểm đạt 8,5 / 10.

 

Tiếp theo là iPhone 11

 

Theo Apple, so với iPhone XR thì iPhone 11 có lợi ích của ống kính góc rộng cho phép chúng ta chụp ảnh selfie thoải mái hơn.  Điều ấn tượng là chi tiết được thể hiện sắc nét và ấn tượng hơn. Chúng tôi cho rằng Apple sử dụng một số thuật toán hiệu chỉnh kỹ thuật số ở đây.

Có thể kể đến về Pixel 3 điểm đạt 8/10.

 

Ống kính rộng rất phù hợp với khung hình, mặc dù bạn có thể thấy tỷ lệ khung hình của chúng tôi đã có nhiều thay đổi. Nếu ai đó có mặt ở rìa ảnh, nó sẽ bị thay đổi hình ngay lập tức.

 

Các chi tiết trong bức ảnh này là tuyệt vời, nếu chỉ một chút quá mức. Màu sắc cũng có vẻ gần với thực tế hơn, với tông màu da tự nhiên và độ tương phản tốt. Phạm vi động lực hẹp hơn một chút, vì chúng ta có thể thấy các bóng phía sau đối tượng của chúng ta chuyển sang màu đen hoàn toàn.

 

Có thể kể đến về Pixel 3

 

Cuối cùng là Galaxy 10 điểm đạt 7/10.

 

Thật bất ngờ về bức ảnh selfie trên Galaxy, nó khá nghệ thuật. Với dải tần nhạy sáng hẹp hơn và độ tương phản thực sự rõ ràng, nó có thể trông ấn tượng, nhưng không thực tế lắm. Có nhiều chi tiết trong bức ảnh không bị che khuất quá nhiều, điều này khiến mọi người bị lôi cuốn.

 

Cuối cùng là Galaxy 10

Thí nghiệm thứ hai:  ảnh tự sướng” hay còn gọi là “chân dung tự họa”

Hãy xem những chiếc điện thoại thử nghiệm sẽ làm được gì?

iPhone XR: 9/10

 

iPhone XR của Apple là một trong những sản phẩm tiên phong của Chế độ chân dung và chúng vẫn đang giữ vững với điểm đạt là 9/10. Đối với các kiểu dáng đẹp, họ sử dụng cảm biến Face ID để giúp họ phát hiện cạnh và cảm biến chiều sâu.

 

Trong thử thách này, iPhone XR đã làm khá tốt trong việc tách đối tượng khỏi hậu cảnh đang rối bời phía sau. Tuy nhiên, một số sợi tóc đã bị mất và một số cạnh trông rất giả. Nên đối với những người có kinh nghiệm chụp họ có thể bị phát hiện là đã chỉnh sửa qua kỹ thuật số. Tông màu da có thể hơi trắng xanh, nhưng nó vẫn nằm trong các tiêu chuẩn có thể chập nhận được . Toàn bộ thành phần có màu sắc, dải tần nhạy sáng và chi tiết cân bằng độc đáo.

 

iPhone 11: 9/10

 

iPhone 11 trông tương tự như iPhone XR. Một số sợi tóc bị mất, một số cạnh hơi bị rối lên. Nhưng, nói chung, một chi tiết mà smartphone làm rất tốt đó là màu sắc. Màu sắc của ảnh, chi tiết và dải tần nhạy sáng được các máy ảnh thực hiện một cách nhuần nhuyễn.

 

Pixel 3: 8/10

 

Màu sắc của Pixel gần với thực tế hơn khi da trở lại bình thường và màu xanh lá cây không còn nữa. Ngoài ra còn có một số lượng chi tiết ấn tượng, dải tần nhạy sáng tuyệt vời và độ tương phản, vượt qua cả khía cạnh “quá kịch tính” nhưng lại đạt đến điểm ngọt ngào “vừa phải”.

 

Phát hiện cạnh, trong khi không phải là điều khủng khiếp nhất mà chúng ta đã thấy, là loại ở khắp mọi nơi. Ở phía bên trái, nó cho phép một chút nền trượt qua không bị mờ.  Bạn có thể nhận thấy rằng hình dạng đầu của cô ấy hơi khác nhau – đó là công việc của ống kính góc rộng.

 

 Galaxy Note 10: 8/10

 

Note 10 đã hoạt động tốt với tính năng phát hiện cạnh cho một điểm bên trái. Toàn bộ hình ảnh trông chân thật hơn, vì cường độ màu gần như được phản ánh đúng với thực tế. Dải tần nhạy sáng cho thấy sự vùng màu sáng tối bị chuyển sắc khá đột ngột. Tốt cho hiệu ứng kịch tính, không tuyệt vời cho những theo chủ nghĩa hiện thực.

 

THÍ NGHIỆM SO SÁNH

 

 Thí nghiệm ba: về chế độ chụp ban đêm “Đêm vẫn còn trẻ”

 

Chụp trong bóng tối là một thách thức đối với máy ảnh điện thoại thông minh từ lâu. Các cảm biến nhỏ và ống kính nhỏ không hoạt động tốt khi ở trong môi trường thiếu sáng. Và mặc dù các camera chính đã phát triển, các camera selfie vẫn nhỏ bé và sợ bóng tối.

 

iPhone XR: 7/10

 

iPhone cũ hệ thống xử lý đủ tốt để chúng ta nhìn thấy được cảnh vật khá rõ trong ảnh, đó là một kỳ công ấn tượng. Tuy nhiên, màu sắc bị giảm xuống và trong khi bức ảnh không quá ồn ào, các chi tiết bị mềm hoặc mất hoàn toàn.

 

iPhone 11: 8/10

 

iPhone 11 thực hiện công việc tốt hơn nhiều trong việc lấy lại sự sống trong bức ảnh nhờ màu sắc bão hòa hơn. Các chi tiết của khung cảnh mềm mại hơn, nhưng nó sẽ làm tốt công việc truyền tải tâm trạng tại một bữa tiệc. Bạn có thể dành thời gian chụp ảnh tự sướng mà bạn có thể chia sẻ cho người khác để họ biết họ đang thiếu gì.

 

Pixel 3: 9/10

 

Các Pixel 3 hoàn toàn thổi cuộc thi lên khỏi mặt nước với một tươi sáng và hình ảnh chi tiết với màu sắc trung thực. Vẫn còn một số tiếng ồn, nhưng đó là mẫu ồn ào nhất trong bốn loại.

 

So sánh chụp trong bóng đêm

Galaxy Note 10: 7/10

Galaxy Note 10 làm rất tốt với độ phơi sáng và màu sắc, nhưng chi tiết của nó là kém nhất. Có vẻ như một công cụ giảm tiếng ồn rất tích cực đã phát điên khi thu dọn hạt và chúng tôi đã kết thúc với bức ảnh tự sướng siêu mềm này, loại muốn trở thành một bản vẽ màu pastel.

 

Trên đây là những thí nghiệm đầy thí vị về camera của những chiếc điện thoại hot nhất hiện tại. Dù bạn đang sử dụng chiếc điện thoại nào thì đừng để những hỏng trục trặc không đáng có ảnh hưởng đến trải nghiệm và niềm yêu thích selfie của bạn. Nếu gặp bất cứ vấn đề nào về camera thì hãy đến ngay Bệnh viện điện thoại 24h để được hỗ trợ sửa chữa ngay nhé.

 

(Còn nữa)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.