Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay pin iPhone 7?

16/08/2022 Thịnh Mai

Xem nhanh

  Điện thoại iPhone của bạn ngày càng nhanh hết pin khi sử dụng. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng pin xuống cấp? Vậy khi nào cần thay pin iPhone 7 của bạn? Dấu hiệu nhận biết pin điện thoại đã hư hỏng là gì? Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết này, cùng xem nhé!

  Kiểm tra pin bằng phần mềm để nhận biết khi nào cần thay pin iPhone 7

  Độ chai pin của điện thoại là dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi nào cần thay pin iPhone 7. Kiểm tra mức độ chai pin của iPhone 7 có 2 cách:

  Kiểm tra ngay trên iPhone 7

  Tiến hành theo các bước sau để kiểm tra độ chai pin trên iPhone 7

  • Bước 1: Đi đến mục cài đặt => quyền riêng tư => chuẩn đoán & sử dụng => gửi tự động

  khi nào cần thay pin iPhone 7

  • Bước 2: Sau 1 – 2 ngày làm việc, Apple sẽ gửi đến 1 file chứa toàn bộ thông tin về iPhone 7 của bạn. Tiếp theo, để biết được mức độ chai pin của iPhone bạn vào mục cài đặt => quyền riêng tư => chuẩn đoán & sử dụng => gửi tự động => tìm kiếm file log-aggregated-2016… => tất cả dữ liệu của điện thoại sẽ hiện ra => kéo xuống gần cuối sẽ thấy mục com.apple.snapshot.battery.maxCapacity kèm theo 1 thông số - là dung lượng pin còn lại hiện tại của máy. Bạn so sánh với dung lượng pin ban đầu của máy sẽ biết được có cần phải thay pin iPhone 7 hay không

  khi nào cần thay pin iPhone 7

  VD: Như trong hình, dung lượng pin còn lại hiện tại của iPhone là 1200 mAh. So với dung lượng pin ban đầu là 1960 mAh. Cho thấy rằng mức độ chai pin cao nên bạn cần thay pin iPhone 7 mới.

  Xem thêm : Thay pin iphone 7 ở đâu

  Sử dụng phần mềm iBackup Bot 

  Để kiểm tra tình trạng pin Iphone 7 bằng iBackup Bot bạn cần:

  • Bước 1: Thực hiện cài đặt ứng dụng iTunes và iBackup Bot trên máy tính của bạn
  • Bước 2: Bật phần mềm trên máy tính và kết nối với iPhone 7 bằng cáp lightning
  • Bước 3: Chọn tên iPhone =>  sau đó chọn more Information

  khi nào cần thay pin iPhone 7

  Lúc này, những thông tin về điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình:

  • CycleCount: Là số lần sạc đầy pin (100%)
  • DesignCapacity: Là dung lượng pin tối đa ban đầu của điện thoại
  • FullChargeCapacity: Là dung lượng pin hiện tại

  VD: Dung lượng pin hiện tại là 1200 mAh so với dung lượng ban đầu 1960 mAh thì bạn cần phải thay pin mới.

  Kiểm tra tình trạng pin thủ công qua các dấu hiệu

  Pin iPhone 7 bị phồng

  Đây là dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết khi nào cần thay pin iPhone 7 nhất. Khi pin bị phồng, điện thoại của bạn thường sẽ xuất hiện những dấu hiệu như màn hình bị trắng mờ, phần thân máy và màn hình không khít hoặc phần thân điện thoại bị đội lên. Để bảo bảo đảm an toàn cho cả bạn và thiết bị, bạn cần mang điện thoại đến trung tâm uy tín để thay pin iPhone 7 ngay.

  khi nào cần thay pin iPhone 7

  iPhone 7 đột ngột sập nguồn khi sử dụng

  Đây là dấu hiệu bạn cần thay đổi cột pin iphone 7 khi thời lượng pin điện thoại vẫn còn nhiều nhưng lại bị sập nguồn đột ngột. Đặc biệt nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần kể cả khi bạn đã cắm sạc thì hãy nhanh chóng thay pin iPhone 7 ngay nhé.

  Hiệu suất hoạt động của iPhone 7 ngày càng chậm

  Theo thời gian sử dụng iPhone 7 của bạn hoạt động ngày càng chậm. Nhưng bạn không biết chính xác được nguyên nhân là do đâu. Vậy thì nguyên nhân có thể là điện thoại iPhone 7 của bạn đã bị chai pin. Đối với những dòng iPhone đang sử dụng IOS từ phiên bản 11.3 trở lên, iPhone sẽ bị chậm đi khi có dấu hiệu chai pin, bạn có thể kiểm tra mức độ chai pin theo các bước sau: đi đến cài đặt => pin => chọn mục tình trạng pin. Điện thoại hiển thị thông báo như hình bên dưới thì đây chính xác là dấu hiệu cho thấy bạn nhận biết khi nào cần thay pin iPhone 7 rồi đấy.

  khi nào cần thay pin iPhone 7

  Các dòng iPhone ra mắt đã lâu – được nhắc đến ở đây là iPhone 7

  Không giống như các dòng iPhone 12 series và iPhone 13 series được Apple ra mắt gần đây, các dòng iPhone cũ hơn như iPhone 7 sẽ không có sự can thiệp từ tốc độ xử lý của thiết bị và chắc chắn là thời gian sử dụng điện thoại sẽ bị rút ngắn nếu pin iPhone bị chai. Lúc này pin điện thoại sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng thiết bị của bạn, vậy nên hãy nhanh chóng đến trung tâm sửa chữa để thay pin iPhone 7 nhé.

  Pin iPhone 7 bị chai

  Có lê bạn cũng biết là nếu sạc pin điện thoại không đúng cách và thường xuyên như vậy sẽ khiến cho pin rất dễ bị chai. Chính vì vậy, thời lượng pin của điện thoại sẽ bị rút ngắn và bạn bắt buộc phải sạc pin nhiều lần gây ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng iPhone của bạn.

  tình trạng pin iPhone 7

  iPhone 7 chỉ hoạt động được khi đang cắm sạc

  Điện thoại iPhone 7 chỉ hoạt động được khi đang cắm sạc cũng là dấu hiệu nhận biết bạn cần thay pin. Thì bạn hãy nhanh chóng thay pin iphone 7 ngay để đảm bảo sự an toàn cho bản thân trong quá trình sử dụng, vì sử dụng điện thoại trong tình trạng này rất dễ gây cháy nổ.

  thay pin iPhone 7

  iPhone 7 rất dễ bị nóng máy

  Pin iPhone có khả năng sản sinh ra nhiệt lượng trong khi sử dụng, tuy nhiên điện thoại cũng đã được thiết kế phù hợp nhằm bảo đảm cho máy không bị ảnh hưởng khi nhiệt độ tỏa ra từ pin. Vậy nên, nếu iPhone 7 của bạn thường xuyên bị nóng máy trong khi sử dụng, thì đây là một dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay pin iPhone 7.

  Trên đây là bài viết “Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay pin iphone 7?” đã tổng hợp những dấu hiệu nhận biết đã đến lúc cần thay pin mới cho iPhone của bạn. Nếu điện thoại của bạn xuất hiện một trong những dấu hiệu có trong bài viết thì hãy tìm cho mình một địa chỉ thay pin iPhone 7 chính hãng và uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý nhé. Lưu ý: Nếu để tình trạng pin hư hỏng kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến những bộ phận khác như màn hình, vỏ máy… dẫn đến chi phí sửa chữa thay thế cho iPhone 7 sẽ tăng cao.

  Bệnh Viện Điện Thoại Laptop 24h – trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone chính hãng, uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hãy gọi ngay đến hotline 1900.0213 để nhận hỗ trợ tư vấn về những vấn đề bạn còn thắc mắc về dịch vụ thay pin iPhone 7 nhé!

  Bài liên quan

  Cách xóa người trong ảnh trên iPhone không cần app CỰC DỄ

  Wednesday, 17/04/2024

  Cách xóa người trong ảnh trên iPhone không cần app sao cho bức ảnh còn tối ưu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

  Tìm hiểu và cách chỉnh độ sáng màn hình iPhone 15 Pro Max

  Wednesday, 17/04/2024

  Tại sao độ sáng màn hình iPhone 15 Pro Max lại tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông số nhé!

  Cách khóa Facebook và mở lại NHANH CHÓNG an toàn

  Monday, 15/04/2024

  Cách khóa Facebook có thể thực hiện trên cả điện thoại và máy tính miễn là bạn nhớ mật khẩu đăng nhập. Xem ngay hướng...

  Kích thước màn hình iPhone 14 Pro Max bao nhiêu inch và cm?

  Saturday, 13/04/2024

  Kích thước màn hình iPhone 14 Pro Max là lớn nhất trong dòng 14 Series, rất phù hợp với các game thủ hoặc người thích...

  Hỗ trợ hỏi đáp 24/7 ( 0 bình luận )

  Đánh giá:

  Xem thêm