iPhone X: Đổi sang màn hình LCD thay vì OLED khi bị vỡ

iFixit đã cung cấp màn hình OLED cho những người dùng iPhone muốn tự sửa chữa. Người dùng có thể trả ít hơn khoảng 100 USD, so với chi phí thay thế màn hình chính thức mà Apple tính. Tuy nhiên người dùng iPhone cũng có một sự lựa chọn khác, thay thế màn hình LCD cho iPhone X, XS và XS Max. Đây thực sự là một sự thú vị đối với việc hạ cấp màn hình OLED, nhưng đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để tiết kiệm chi phí, nhất là khi bạn có khả năng tự sửa chữa. 

 

tự thay màn hình iphone khi bị vỡ

 

Từ khi iPhone X ra mắt, chi phí sửa chữa màn hình của Apple đã tăng đáng kể. Hiện tại chi phí thay màn hình iPhone X, XS11 Pro nằm trong khoảng từ 279 – 334 USD. Đối với người sử dụng các thiết bị Apple có màn hình OLED, sự lựa chọn mới từ iFixit – sử dụng màn hình LCD để tiết kiệm cũng là một cách tiết kiệm thông minh.

 

iFixit hiện đang cung cấp tuỳ chọn màn hình LCD cho iPhone X, XS và XS Max. Màn hình LCD và bộ công cụ sửa chữa của chúng có giá thấp hơn một nửa so với các mẫu màn hình OLED đang bán. Mặc dù màn hình tối hơn (khoảng 50 nits), độ phân giải thấp hơn một chút, màu sắc và tỷ lệ tương phản không giống nhau.

 

bộ dụng cụ thay màn hình đi kèm màn hình lcd iphone x

 

Nhưng có lý do để bạn đánh đổi những điểm yếu khi dùng LCD thay vì OLED:

 

Chỉ vài năm trước thôi, hầu hết những chiếc điện thoại thông minh đều sử dụng màn hình LCD, chắc hẳn chiếc điện thoại bạn từng yêu thích cũng vậy. Apple gây chú ý với màn hình LCD trong các mẫu iPhone 8 và XR của mình, trong khi Samsung thử nghiệm màn hình OLED ban đầu.

 

Việc hạ cấp màn hình từ OLED thành LCD, giống như việc người dùng biến chiếc iPhone X hay XS của mình thành XR. Giá màn hình LCD mới của iFixit là 75 USD cho X, 85 USD cho XS và 165 USD cho XS Max – mức giá rất phải chăng so với OLED. iFixit nhấn mạnh rằng những màn hình thay thế LCD này được thử nghiệm thủ công ở Hoa Kỳ, theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của họ và được sao lưu chúng với bảo hành trọn đời.

 

màn hình lcd tối hơn màn hình oled

 

Tuy nhiên việc tự thay thế màn hình không phải ai cũng làm được, và chúng ta đang ở Việt Nam. Việc mua màn hình LCD của iFixit là một điều khó, mà có chuyển về tới nơi thì không biết đã bị độn giá lên tới đâu. Những người dùng iPhone X, XS, XS Max hay bất kỳ màn hình OLED nào đang gặp hư hỏng muốn sửa chữa hay thay thế. Liên hệ Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được tư vấn hỗ trợ, tại đây bạn sẽ nhận được giá trị tốt nhất với giá cả phải chăng nhất.

 

Tham khảo: 💎 Thay Màn Hình iPhone – Bảo Hành Vĩnh Viễn – Bao Cả Rơi Vỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.