iPhone đồng loạt gặp lỗi khi cập nhật bản iOS 13.5

Cập nhật bản iOS 13.5 người dùng iPhone, iPad gặp hiện tượng hao pin, khởi động chậm, không thể phát video. Mỗi ngày có hàng trăm phản ánh trên trang chăm sóc của Apple về vấn đề trên. Con số này còn liên tục tăng mỗi ngày, cho thấy một vấn đề lớn trên hệ điều hành mới.

hệ điều hành iOS 13.5
iOS 13.5 sau khi cập nhập khiến iPhone gặp lỗi

Người dùng tên Scott cho biết, anh đang sở hữu iPhone X, XR, 11 Pro Max và iPad Pro 9. Tất cả đều hao pin nhanh chóng sau khi cập nhật lên iOS 13.5 và iPadOS 13.5. Một số khác cho biết, bản cập nhật iOS mới này khiến độ chai pin của họ bị tăng đáng kể.

Một báo cáo từ trang AppleInsider thông tin; nhiều iPad và iPhone gặp lỗi thiết bị bỗng dưng tự khởi động lại; và sau khi hoàn thành khởi động trong khoảng gần 1 phút lại tiếp tục gặp lỗi này; ngay cả khi trên thiết bị không có ứng dụng nào đang hoạt động. Sự cố này được ghi nhận gặp nhiều nhất trên iPad 10.5 và iPadOS 13.4.1 đến iPadOS 13.5.

bản cập nhập iOS 13.5

Trên diễn đàn MacRumors, cũng xuất hiện rất nhiều phản ánh về vấn đề phát video trên iPhone và iPad. Các thiết bị “không thể tải nội dung” với các đoạn phim MP4 đã được lưu trong máy trước đó. Một số người dùng đã thử liên hệ Apple để được hỗ trợ; và nhận được gợi ý “xóa ứng dụng xem phim” vào tải lại. Tuy nhiên phương án này thực sự không mang lại hiệu quả.

Apple vẫn chưa có thông tin thừa nhận sự cố, tuy nhiên trên trang hỗ trợ đội ngũ tư vấn viên cho biết, “thiết bị có thể sẽ hao pin nhiều trong 48 tiếng sau khi cập nhập, bởi hệ thống cần năng lượng để thực hiện một số quá trình đồng bộ”.

Apple mới đây đã phát hành bản cập nhật iOS 13.5.1 để sửa lỗi. Tuy nhiên, mục đích chính của bản cập nhật lần này nhằm vá lỗi “zero-day”; nhằm ngăn việc hacker xâm nhập vào hệ thống thiết bị của hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.