iPhone 2021 của Apple có thể sẽ loại bỏ khe cắm tai nghe có dây

Còn quá sớm để bắt đầu nói về những chiếc iPhone 2021. Mới đây nhà phân tích Ming-Chi Kou đã đưa ra thông tin, Apple có kế hoạch loại bỏ cổng sạc trên iPhone 2021 của mình để thực hiện sự thay đổi lớn là iPhone sẽ chỉ sạc không dây. Nếu tin đồn mới nhất này là sự thật, thì bạn có thể chỉ còn hai năm để chuẩn bị. 

 

kế hoạch loại bỏ cổng Lightning trên iphone 2021

 

Kuo đã nói rằng ông hy vọng việc Apple sẽ “tạo ra sự khác biệt lớn” giữa hai chiếc iPhone hàng đầu của mình (có lẽ là iPhone 13 và iPhone 13 Pro, nếu công ty tiếp tục với sơ đồ đặt tên hiện tại). “Chúng tôi hy vọng rằng model cao cấp nhất sẽ hủy cổng Lightning và cung cấp trải nghiệm không dây hoàn toàn”, Kuo viết trong bài phát biểu mới nhất của mình, được đưa tin trên MacRumors.

 

Đây không phải là lần đầu tiên những tin đồn cho rằng Apple đang loại bỏ dần các cổng kết nối trên các sản phẩm của nó, nhưng loại bỏ các cổng sạc hoàn toàn sẽ là một sự thay đổi nhiều ấn tượng hơn chỉ đơn giản là chuyển sang USB-C. Nếu Apple thực hiện sự thay đổi này, nó sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với toàn bộ ngành công nghiệp phụ kiện iPhone. Bản cập nhập sẽ làm cho các thiết bị iPhone có giá trị hàng năm, bao gồm tất cả các tai nghe có dây không thể sử dụng được. Và nó sẽ buộc các chủ sở hữu iPhone phải dựa vào Bluetooth, điều này có thể gây ra các vấn đề.

 

apple đang loại bỏ dần các cổng kết nối trên các sản phẩm của nó

 

Việc chỉ dùng sạc không dây cũng đặt ra câu hỏi về việc liệu Apple có hay không mang thảm sạc không dây Airpower xấu số của mình trở lại. Công ty đã buộc phải hủy bỏ việc này vào đầu năm nay sau nhiều lần trì hoãn. 

 

Việc loại bỏ cổng sạc cũng có thể không được các chủ sở hữu iPhone ưa chuộng, một số người vẫn đang phẫn nộ về quyết định của công ty khi bỏ giắc cắm tai nghe vào năm 2016. Điều đó nói rằng, đáng để chỉ ra rằng, Kuo dường như nghĩ sự thay đổi chỉ cụ thể này sẽ chỉ giới hạn ở những chiếc iPhone “Pro” đắt nhất, những mẫu rẻ hơn nên nằm trong ‘vùng an toàn’. Và với gần hai năm trước khi iPhone 13 được đưa ra ánh sáng, mặc dù hồ sơ theo dõi của Kuo khá tốt nhưng tất cả vẫn chỉ là suy đoán. Vì vậy, không cần phải hoảng sợ vì chưa có gì là chắc chắn.

 

Bên cạnh việc dự đoán cái kết về cổng kết nối, Kuo cũng dự đoán Apple sẽ ra mắt “iPhone SE 2 Plus”, một biến thể lớn hơn của iPhone SE 2 mà trước đây Kuo cho biết sẽ ra mắt vào năm 2020. Theo Kuo, phiên bản “Plus” sẽ có màn hình cạnh lớn hơn 5,5 hoặc 6,1 inch. SE 2 tuy không có FaceID, sẽ cho phép một notch nhỏ hơn, nhưng nó sẽ có Touch ID được tích hợp vào công tắc nguồn ở bên cạnh của điện thoại. 

 

một biến thể lớn hơn của iphone se 2

 

iPhone SE có cùng thiết kế hình thức với iPhone 5S 4 inch đã bị ngừng sản xuất vào năm 2018. Kuo không phải là nhà phân tích duy nhất dự đoán rằng iPhone tầm trung sẽ trở lại vào năm 2021. Nhưng cũng MacRumors suy đoán rằng “SE 2 Plus” mới nhất cho thấy sự tin cậy trước đó rằng Apple sẽ chuyển sang chu kỳ phát hành bốn chiếc iPhone mới mỗi năm. 

 

Theo những thông tin như hiện có, iPhone 2021 sẽ cho bạn một vài chiếc iPhone sạc bình thường để lựa chọn. Chúng ta hy vọng rất nhiều về các sản phẩm của Apple vì chất lượng và những tính năng đi trước thời đại. Nhưng trong trường hợp bạn đã dùng trong một khoảng thời gian, thì dù là sản phẩm tốt thế nào hẳn cũng sẽ gặp một vài vấn đề. Bệnh Viện Điện Thoại 24 và các dịch vụ ở đây sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng khi lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.