iPad thế hệ thứ 8 và iPad Air với thiết kế hoàn toàn toàn mới

Trong khi chúng ta tiếp tục chờ đợi thông tin về iPhone 12, thứ không được nhìn thấy tại sự kiện Time Flies vừa qua, Apple đang kỷ niệm 10 năm của iPad với việc phát hành iPad thế hệ thứ 8 và iPad Air mới.

iPad thế hệ thứ 8 và iPad Air có những đặc điểm gì nổi bật?

Được trang bị bộ xử lý A12 Bionic và màn hình 10,2 inch, thế hệ thứ 8 mới có hiệu suất CPU tốt hơn 40% và hiệu suất đồ họa tốt hơn hai lần so với trước đây, đồng thời tự hào với một trí thông minh nhân tạo mới giúp chỉnh sửa hình ảnh hoặc thậm chí phân tích dễ dàng hơn một số loại video nhất định. Và giống như các iPad trước, iPad thế hệ thứ 8 mới vẫn hỗ trợ nhận dạng chữ viết tay bằng Apple Pencil.

Trên thực tế, để giúp hỗ trợ nhập liệu bằng bút cảm ứng, Apple đang bổ sung một giao diện người dùng nhỏ gọn mới giúp hiểu rõ hơn việc nhập ngôn ngữ tự nhiên, với tính năng Scribble mới có thể chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản chuẩn một cách nhanh chóng. Tính năng này có sẵn trong iPadOS 14, cũng có sẵn dưới dạng bản nâng cấp phần mềm miễn phí cho các iPad cũ hơn. Hơn nữa, các tính năng Smart Selection giúp làm nổi bật các phần văn bản một cách trực quan dễ dàng hơn, trong khi nhận dạng hình dạng giúp vẽ các vòng tròn hoàn hảo dễ dàng hơn, hình vuông và hơn thế nữa.

iPad thế hệ thứ 8 bắt đầu từ 330 đô la (hoặc 300 đô la cho giáo dục), với các đơn đặt hàng trước sẽ có hiệu lực từ hôm nay trước khi doanh số bán hàng chính thức bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 18 tháng 9.

iPad thế hệ thứ 8 sẽ được chính thức bày bán vào 18/9 sắp tới

Nhưng đối với những người muốn nhiều hơn từ một chiếc máy tính bảng mỏng và nhẹ, Apple cũng đã công bố một chiếc iPad Air được thiết kế lại hoàn toàn. Với thân hình chữ nhật mới, iPad Air trông giống iPad Pro hơn là iPad tiêu chuẩn, đồng thời có thiết kế gần như không viền bao quanh màn hình Liquid Retina 10,9 inch 2360 x 1640 lớn hơn.

Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất đối với iPad Air mới là Apple đã loại bỏ nút Home Touch ID truyền thống ở mặt trước để thay thế bằng cảm biến vân tay gắn trên cùng được tích hợp trong nút nguồn. Thay đổi này giúp iPad Air có mặt trước gọn gàng và cân xứng hơn mà không làm mất khả năng đăng nhập nhanh chóng chỉ với một lần chạm. Ở bên trong, iPad Air cũng đi kèm với bộ vi xử lý “cây nhà lá vườn” mới nhất của Apple: A14 Bionic.

Được tạo ra bằng kiến ​​trúc 5nm hàng đầu trong ngành, Apple tuyên bố A14 nhanh hơn 40% so với các chip thế hệ trước của Apple đồng thời cung cấp đồ họa nhanh hơn 30%. Và bằng cách tăng cường trí thông minh nhân tạo của A14, Apple cho biết iPad Air cũng tự hào có hiệu suất máy học gấp đôi. Và với 14 bao gồm một CPU sáu lõi với bốn lõi hiệu suất cao hoạt động cùng với hai lõi tiết kiệm năng lượng hiệu quả cao, iPad Air cũng sẽ mang lại thời lượng pin tốt hơn.

Trong khi iPad thế hệ thứ 8 được trang bị chip A12 Bionic thì iPad Air được lắp đặt với chip A14 Bionic

Và cũng giống như “người anh em” đắt tiền hơn của nó, iPad Pro – iPad Air cũng nhận được cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu. Ở mặt sau, Apple tuyên bố camera sau 12 MP mới của iPad Air quay video với độ ổn định tốt hơn và chụp ảnh với chất lượng ánh sáng yếu được cải thiện, trong khi phía trước có camera selfie 7 MP mới. iPad Air thậm chí còn đi kèm với một vùng sạc từ tính ở mặt bên của máy tính bảng để sạc Apple Pencil.

Tất cả đã nói, giữa những bản cập nhật này và màn hình 10,8 inch mới lớn hơn một chút, iPad Air 600 đô la giờ đây có cảm giác như nó được định vị tốt hơn như một mặt bằng tốt giữa iPad thế hệ thứ 8 giá 330 đô la và iPad Pro 11 inch, bắt đầu từ 800 đô la. iPad Air dự kiến ​​sẽ được bán vào tháng tới.

iPad thế hệ thứ 8 và iPad Air hay iPad Pro là những sản phẩm hứa hẹn mang lại những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Nhưng nếu bạn không có dư giả về tài chính ở thời điểm hiện tại, trong khi chiếc iPad thế hệ cũ của mình gặp trục trặc về màn hình hay hệ cảm ứng hãy mang đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được sửa chữa tạm thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.