iPad Pro 5G hỗ trợ băng tần mmWave có thể ra mắt vào cuối năm 2020

Có những báo cáo đề cập rằng Apple đang chuẩn bị phát hành iPhone 5G đầu tiên vào cuối mùa thu này. Điều này cũng đã làm dấy lên suy đoán rằng công ty có thể ra mắt một mẫu iPad 5G hoặc một mẫu iPad Pro 5G.

 

apple dự định sẽ chuyển hết các thiết bị di động qua 5g

 

Một thông tin mới với độ tin cậy cao đã tuyên bố rằng, iPad Pro có kết nối 5G sẽ ra mắt trước cuối năm 2020. Một báo cáo riêng từ trước đó đã đề cập rằng Apple sẽ có công nghệ mmWave 5G trên iPad và iPhone của họ.

 

mmWave (millimeter-wave) là một tập hợp các tần số 5G có tốc độ cực nhanh ở khoảng cách ngắn, phù hợp nhất cho các khu vực đô thị có dân cư đông. Lấy một so sánh, 5G dưới 6 GHz thường chậm hơn mmWave, nhưng tín hiệu truyền đi xa hơn, phục vụ tốt hơn cho khu vực ít đông đúc như ngoại thành và nông thôn.

 

Nguồn tin từ Digitimes đề cập rằng Apple có thể chọn sử dụng thêm một mô-đun ăng-ten (AiP) trên iPad Pro 5G, vì nó có nhiều diện tích hơn so với iPhone. Tại thời điểm này chúng ta chưa biết được điều gì, tuy nhiên báo cáo cũng cho biết Advanced Semiconductor Engineering của Đài Loan sẽ là đơn vị cung cấp gói ăng-ten cho iPad 5G và iPhone 5G.

 

ipad pro có thể sẽ là một trong các thiết bị có 5g đầu tiên

 

Về mặt logic, vì Apple sẽ phát hành điện thoại thông minh 5G vào cuối năm nay. Thật không khó để suy đoán khi cho rằng iPad Pro 5G có thể được phát hành cùng lúc, nhưng quá sớm để nói một cách tích cực về một mẫu iPad Pro. Do có tích hợp 5G nên chi phí chiếc iPad Pro này sẽ cao hơn, tuy nhiên, tất cả các thông tin đều chưa có xác nhận nào.

 

iPhone 5G dự kiến được công bố ​​vào quý 3 năm nay, về phần iPad Pro 5G thì vẫn chưa rõ ngày ra mắt. Apple có thói quen trang bị tính năng chính mới lên iPhone trước rồi mới tới iPad, nhưng có một lần ngoài lệ đó là iPad 3 (tháng 3/2012) được hỗ trợ LTE trước iPhone 5 (tháng 9/2012).

 

Trong tương lai gần, Apple sẽ muốn tất cả các biến thể di động của mình đều sử dụng mạng 5G. Tất nhiên có thể iPad Pro 5G sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên. Tuy nhiên đó là chuyện tương lai, người dùng nếu mong chờ mua sản phẩm này nhưng thiết bị gặp vấn đề cần sửa chữa ngay. Hãy mang đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để được sửa chữa với linh kiện chính hãng, thời gian nhanh chóng, phục vụ tận tâm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.