iOS và macOS mới với nhãn biểu tượng mới và chia sẻ thư mục iCloud

Apple đã phát hành bản beta dành cho nhà phát triển là iOS 13.4 và macOS 10.15.4, trong đó có một số tính năng mới hỗ trợ các nền tảng sẵn có trở nên hữu ích hơn.

 

Đối với bản beta iOS 13.4 dành cho nhà phát triển các ứng dụng tin nhắn, Facetime và các ứng dụng sử dụng bàn phím điện thoại có loạt các biểu tượng cảm xúc mới (ăn mừng, trơn mắt, giận giữ…). CarPlay có thêm một số tính năng mới: hỗ trợ thêm các ứng dụng điều hướng bên ngoài Apple Maps và nhiều tính năng khác như điều khiển cuộc gọi trên bảng điều khiển khi có cuộc gọi thông qua ứng dụng điện thoại.

ios mới với những nhãn dãn biểu tượng mới

Ngoài ra người dùng bản OS mới này có thể sử dụng iPhone hoặc Apple Watch để mở khoá cũng như khởi động xe như một chiếc chìa khoá. Bởi iOS 13.4 cũng bao gồm các tham chiếu API ‘CarKey’.

 

Tính năng Chia sẻ thư mục iCloud sau thời gian bị trì hoãn đã chính thức xuất hiện. Cả iOS 13.4 beta và macOS 10.15.4 beta đều cho phép người dùng chia sẻ thư mục với người khác, thông qua iCloud Drive trực tiếp từ ứng dụng Tệp trên iPhone hoặc Finder trên Macbook. 

 

tính năng truyền dữ liệu thông qua iCloud được cập nhật

 

Người dùng có quyền cung cấp quyền truy cập để chỉnh sửa hoặc chỉ đọc cho người khác, đồng thời để nâng cao tính cá nhân, người dùng có thể giới hạn quyền truy cập chỉ dành cho những người bạn mời xem hoặc người bạn chia sẻ liên kết. Các thư mục này được quyền truy cập từ iPhone, iPad, iCloud.com hoặc thông qua iCloud dành cho thiết bị Windows.

 

Mặt khác, macOS beta phát triển các giới hạn giao tiếp và thời gian sử dụng, giúp bậc phụ huynh kiểm soát con cái của mình trò chuyện với ai và khi nào. Khả năng truy cập cũng cải thiện hơn, Apple áp dụng công nghệ điều khiển con trỏ trước đây đã thấy trong iOS. Tính năng này cho phép người dùng di chuyển đầu và camera của Macbook để di chuyển con trỏ cùng với nó.

macos cũng có nhiều cải tiến đáng giá

Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 3 năm 2020 các nhà phát triển sẽ có thể nhờ một ứng dụng được phân phối cho iOS, macOS, iPadOS và tvOS chỉ nhờ một lần mua. Nhờ đó thay vì phải tải một bản khác nhau cho mỗi phiên bản, các nhà phát triển chỉ cần mua phiên bản của ứng dụng nó sẽ tự động mở khoá tất cả các nền tảng hệ điều hành trong đó.

 

Bản beta iOS 13.4 dự kiến được phát hành vào hôm nay, các nhà phát triển đã đang ký với Apple có thể tải xuống từ trước đó. Đây là một số tính năng nổi bật và quan trọng bạn nên biết, tuy nhiên tốt nhất không có nghĩa là phù hợp. Nếu thiết bị của bạn lỡ có cập nhập một bản hệ điều hành vượt quá khả năng của điện thoại khiến nó gặp trục trặc. Hãy liên hệ 1900.0312 hoặc đến Bệnh Viện Điện Thoại 24h để có thể nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.