Hướng dẫn thay màn hình iPhone 11 tại nhà

Làm sao thay màn hình iPhone 11 ngay tại nhà ? Nếu bạn có câu hỏi này thì mình chắc rằng bạn thuộc team “vọc sĩ”. Và tôi chắc rằng bạn cũng có kiến thức am hiểu nhất định về cấu tạo iPhone. Nhưng đặc biệt với dòng mới thì Apple cũng đã cải tiến rất nhiều về cấu tạo nên tiến trình thay sữa cũng có khác đi. Vì thế những thông tin trong bài viết này là món quà mà Bệnh Viện Điện Thoại 24h dành cho bạn.

Các công cụ cần chuẩn bị

Cách tự thay màn hình iPhone 11 tại nhà

Bước 1: Hãy tháo ốc vít pentalobe (2 ốc cạnh khe USB)

tháo 2 ốc vít pentalobe

Trước khi thực hiện bạn hãy xả pin iPhone của mình xuống dưới 25% càng thấp càng tốt. Vì iPhone 11 vẫn dùng công nghệ lithium-ion có thể bắt lửa hoặc phát nổ khi quá trình thay màn hình iPhone 11 vô tình làm thủng pin.

Sau đó hãy tắt nguồn hoàn toàn thiết bị và để nguội. Sau đó hãy lấy 2 ốc vít pentalobe dài 6,7 mm ở cạnh dưới của điện thoại ra ngoài . Cần phải chuẩn bị ron chống nước dự phòng vì khi bung máy để sửa chữa chắc chắn miếng ron chống nước cũ sẽ bị hỏng.

Đặc biệt hãy lưu ý cất kỹ 2 miếng đệm cao su màu đen ở đầu của 2 con ốc này vì nó có tác dụng ngăn cản bụi và nước thấm vào làm rỉ ốc vít và các bộ phận bên trong. Khi lắp lại thiết bị thì hãy nhớ cụng lắp lại 2 miếng đệm cao su này.

Bước 2: Loại bỏ màn hình bị hỏng

loại bỏ màn hình bị nứt

Nếu chiếc điện thoại cảm ứng của bạn có màn hình bị nứt, hay bể hãy nhớ dùng băn dính để dính nó trước khi tách nó ra khỏi thân máy. Điều này sẽ giữ cho các mãnh vỡ không phá hủy các phần bên trong như vi mạch.

Và nó còn giúp cho tiến trình thay màn hình mặt kính cảm ứng iPhone 11 được diễn ra nhanh hơn. Không những thế nó sẽ không gây ra thương tích do các mãnh vỡ đâm vào tay.

Bước 3: Làm nóng màn hình

Việc làm nóng phần dưới của thiết bị sẽ giúp lớp keo màn hình mềm ra. Để thực hiện có thể dùng máy sấy tóc, hoặc iOpener để làm nóng.

Bước 4: Tách màn hình bằng cốc hút

dùng iSclack để tách màn hình ra khỏi thân

Hãy sử dụng iSclack hay còn được gọi là cốc hút chuyên dùng để sửa chữa. Đặt 2 mặt của cốc hút ở 2 mặt trên màn hình (đã dán băng dính) và mặt dưới của thiết bị sau đó bóp chặt để tách chúng ra.

Bước 4a: Hỗ trợ tách bằng và loại bỏ keo

hỗ trợ tách màn hình với miếng nhét tách

Hãy chèn miếng tách màn hình vào khe nhỏ do iSlack tạo ra để nhẹ nhàng tháo màn hình ra khỏi thân thiết bị. Dùng miếng tách chạy dọc theo toàn thân thiết bị để cắt lớp keo.

Bước 5: Bung máy iPhone 11

bung máy iPhone 11

Nhẹ nàng mở iPhone ra từ từ giống như bạn đang mở 1 cuốn sách, nhưng nhớ lưu ý không cố tách hoàn toàn màn hình ra khỏi thiết bị khi chưa tách dây kết tín hiệu giữa màn hình và vi mạch, vì thế hãy để màn hình dựa vào 1 cái gì đó để đỡ.

Bước 6: Tháo đầu nối pin

tháo ba ốc vít Y000

Trước khi thay màn hình iPhone 11 thì hãy tháo bỏ 3 ốc Y000 1,2 mm. Và sau đó là tháo khung sườn. Lưu ý trong quá trình sửa chữa hãy nhớ rõ từng vị trí để biết chính xác khi lắp lại tránh làm hỏng điện thoại.

Vì khi lắp đặt lại tất cả thì đây chính là nơi trọng yếu cung cấp nguồn cho thiết bị. Vì vậy hãy chắc chắn là bạn đã lắp chính xác.

Bước 7: Tháo và ngắt kết nối pin

ngắt kết nối viên pin

Hãy sử dụng phần đỉnh nhọn nhỏ của Spudger để cạy đầu nối pin ra khỏi mạch tiếp xúc và khe cắm của nó. Để tránh nó tiếp xúc với khe cắm và tiếp năng lượng cho thiết bị trong quá trình sửa chữa.

Bước 8: Tháo ốc và đầu nối màn hình

tháo mạch đầu nối màn hình

Tiếp thep hãy tháo bỏ 2 ốc Y000 1,2 mm ở 2 đầu nối màn hình.

Bước 9: Ngắt kết nối bộ số hóa

Hãy sử dụng phần đỉnh nhọn nhỏ của Spudger để cạy lên và ngắt kết nối cáp bộ số hoá.

Khi gắn lại các mạch số hóa này cần phải thật cẩn thận và ấn xuống từng chút 1 ở cả 4 góc sao cho nó vào vị trí. Và tuyệt đối không ấn mạnh xuống giữa vì có khả năng sẽ làm gãy chân tiếp xúc vĩnh viễn.

Nếu sau khi thay màn hình iPhone 11 mà có điểm liệt cảm ứng hãy xem lại chân cắm này và gắn nó lại.

Bước 10: Ngắt kết nối màn hình

ngắt kết nối cáp màn hình

Một lần nữa Spudger để cạy lên và ngắt kết nối cáp màn hình.

Bước 11: Tháo nắp đầu nối bản mạch

Tháo bỏ 5 ốc xung quanh bản mạch

Hãy tháo bỏ 5 ốc xung quanh bản mạch tương ứng với các loại vít sau.

  1. Một vít Phillips 1,3 mm.
  2. Một vít Phillips 1,5 mm.
  3. Ba vít Y000 1,2 mm.

Bước 12: Ngắt kết nối cảm biến

Một lần nữa Spudger để cạy lên và ngắt kết nối cáp cảm biến màn hình ra khỏi ổ cắm của nó.

Bước 13: Tháo kết nối màn hình

Tới đây chúng ta đã hoàn thành 90% việc sửa chữa. Sau khi tách kết nối các bạn thay màn hình iPhone 11 khác và ráp ngược lại các bước trên.

Trên đây chính là bước thay màn hình mặt kính iPhone đơn giản và thủ công nhấ mong rằng các thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn. Tuy nhiên chúng tôi khuyến khích đừng tự làm tại nhà vì có nguy cơ hỏng toàn bộ thiết bị.

Hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa Bệnh Viện Điện Thoại 24h để qua địa chỉ 1114 đường 3 tháng 2 TPHCM để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.